Phản hồi từ ban xây dựng ngân hàng đề thi về đề tham khảo môn Địa lý

  • 18/05/2017 | 07:59 GMT+7
  • 2.772 lượt xem

BigSchool đã có bài về việc tranh cãi 4 câu trong đề Địa lý tham khảo thi THPT Quốc gia. Chiều 17/5, Bộ GD-ĐT chính thức gửi thông tin trả lời về một số ý kiến về đề thi tham khảo môn Địa lý.

 

Phản hồi về những tranh cãi

Xin chia sẻ nguyên văn ý kiến giải đáp của tổ xây dựng đề tham khảo môn Địa lý

Phản hồi từ ban xây dựng ngân hàng đề thi về đề tham khảo môn Địa lý

Phản hồi từ ban xây dựng ngân hàng đề thi về đề tham khảo môn Địa lý

Phản hồi từ ban xây dựng ngân hàng đề thi về đề tham khảo môn Địa lý

Phản hồi về tranh cãi các câu của đề tham khảo Địa lýPhản hồi về tranh cãi các câu của đề tham khảo Địa lý

Mục đích công bố của bộ đề tham khảo

Tiến sĩ Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, đại diện Ban xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa cho biết: Đây là lần công bố đề thi thử nghiệm thứ 3 (2 lần trước là đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm) để các em học sinh có định hướng ôn tập cho tốt phục vụ kỳ thi THPTQG năm 2017. Lần thứ 3 này là đề thi tham khảo với mục đích là để giúp học sinh có một cái nhìn tổng quát về hình thức thi theo 5 bài thi (các lần trước đề thi thử nghiệm công bố theo môn thi), thêm nữa để các em hình dung ra một bức tranh chung về đề thi để có thể nhận dạng được về định dạng đề thi tham khảo, tương tự như cấu trúc của đề thi thật, tránh những bỡ ngỡ khi tiếp cận với đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia tới đây.

TS. Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và KĐCLGD, Bộ GD-ĐTTS. Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và KĐCLGD, Bộ GD-ĐT

Ngoài ra, việc công bố đề thi tham khảo còn giúp các đại phương nắm được số lượng cơ bản của các trang đề thi để chuẩn bị các phương án sớm nhất cho công tác in sao, đóng gói, vận chuyển đề thi và bảo mật đề thi an toàn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Cũng theo ông Công Hồng, Ban xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đã nhận được những phản hồi của các giáo viên về đề thi tham khảo môn Địa lý và Hóa học. Ban xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa rất cám ơn các góp ý của các thầy cô, sẽ tiếp tục lắng nghe và tiếp thu các ý kiến nhiều chiều để chuẩn bị tốt hơn nữa trong việc ra đề thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia tới đây.

Ngoài ra, khi tổ chức ra đề thi trong kỳ thi chính thức, việc chọn lựa nội dung kiến thức nào sẽ thi phải làm với quy trình rất chặt chẽ. Bộ GD-ĐT sẽ thành lập hội đồng đề thi gồm các chuyên gia môn học có kinh nghiệm trong chuyên môn và trong công tác xây dựng đề thi để làm việc theo hình thức cách ly hoàn toàn, chọn lựa các câu hỏi từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa để xây dựng các đề thi phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia.

Đặc biệt, trước khi hội đồng đề thi làm việc thì việc xây dựng câu hỏi thi chuẩn hóa được thực hiện theo 8 bước nghiêm ngặt. Hiện tại Bộ GD-ĐT đang tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, đảm bảo kịp tiến độ phục vụ kỳ thi chính thức vào tháng 6/2017./.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài viết của BigSchool về cuộc tranh cãi đề minh hoạ môn Địa lý đăng ngày 16/5/2017:

https://bigschool.vn/tranh-cai-ve-4-cau-trong-de-tham-khao-thi-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

57 lượt thi

Xem thêm