Vĩnh biệt Thầy Văn Như Cương - một NGƯỜI THẦY ẤN TƯỢNG!

  • 09/10/2017 | 01:18 GMT+7
  • 53.026 lượt xem

Trên FB của con gái thầy, Hiệu phó trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã để ảnh đại diện mầu đen. Thầy ra đi lúc khoảng 1 giờ sáng nay - ngày 9/10/2017.

Thầy Văn Như Cương vĩnh biệt chúng ta ở tuổi 80Thầy Văn Như Cương vĩnh biệt chúng ta ở tuổi 80

Thầy mắc bệnh hiểm nghèo từ tháng 7/2014 và đã có lúc tưởng như qua khỏi. Nhưng từ tháng 3/2017 Thầy lại yếu dần... và sáng sớm nay được tin Thầy đã phải dừng lại trong cuộc chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. Gia đình cùng biết bao thế hệ học trò đã cầu mong cho thầy nhưng cũng không thể nào thắng nổi căn bệnh nan y hiện nay của loài người.

Băng tang trên FB của con gái thầyBăng tang trên FB của con gái thầy

Thầy là những người thầy đầu tiên của Khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Vinh từ năm 1959 rồi trở về Hà Nội giảng dạy ở Đại học Sư phạm Hà Nội. Thầy là tác giả của nhiều cuốn sách toán, trong đó có sách giáo khoa. Thầy là người sáng lập trường dân lập đầu tiên của Hà Nội mang tên nhà toán học thời xưa của Việt Nam. Thầy luôn xuất hiện và phát biểu trước những điều mà Thầy thấy không đồng tình trong giáo dục. Thầy cũng rất hóm hỉnh trong những bài thơ Đường luật gắn với những cuộc sống của Thầy và của xã hội. Hình ảnh của Thầy với bộ râu dài và ánh mắt sắc sảo mãi là ấn tượng với những ai yêu quý Thầy.

Là thế hệ học sinh của thầy, là đồng hương Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An, em xin Vĩnh biệt Thầy - PGS. TS. Văn Như Cương và chia sẻ mất mát quá lớn này với gia đình Thầy, cùng thông tin tới các bạn!

TS. Lê Thống Nhất

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.