Vĩnh biệt PGS. TS. NGƯT Đỗ Trung Hiệu - Tác giả của nhiều cuốn sách Toán Tiểu học!

  • 05/02/2018 | 00:31 GMT+7
  • 8.635 lượt xem

Chúng tôi vừa nhận được TIN BUỒN: PGS. TS. NGƯT Đỗ Trung Hiệu nguyên chỉ đạo môn Toán Tiểu học, Bộ GD&ĐT, uỷ viên Hội đồng biên tập tạp chí Toán Tuổi thơ đã từ trần lúc 12h32' ngày 4/2/2018 (tức 19 tháng Chạp năm Đinh Dậu).

 Thông tin về Tang lễ Thầy Đỗ Trung HiệuThông tin về Tang lễ Thầy Đỗ Trung Hiệu
Thầy giáo Đỗ Trung Hiệu đã nhiều năm chỉ đạo môn Toán của Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT, là thành viên đầu tiên tham gia Hội đồng biên tập tạp chí Toán Tuổi thơ, là tác giả rất nhiều bài viết, sách giáo khoa, sách tham khảo môn Toán Tiểu học của các nhà xuất bản Giáo dục, Đại học Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Trang 1 sách giáo khoa Toán 4 với chữ ký của ThầyTrang 1 sách giáo khoa Toán 4 với chữ ký của Thầy

Khi tuổi cao Thầy vẫn say sưa với chuyên mônKhi tuổi cao Thầy vẫn say sưa với chuyên môn

Thầy Đỗ Trung Hiệu với HĐBT và cộng tác viên "Toán Tuổi thơ"Thầy Đỗ Trung Hiệu với HĐBT và cộng tác viên "Toán Tuổi thơ"
Không ai có thể quên tiếng nói nhẹ nhàng, cử chỉ thân thiện và rất niềm nở khi tiếp xúc với thầy. Nhiều thế hệ học trò đã theo học thầy từ cấp tiểu học. Nhiều đồng nghiệp đã học hỏi từ thầy, từ những bài viết, từ những cuốn sách của thầy rất nhiều kinh nghiệm dạy học.

Khi nghe tin Thầy Đỗ Trung Hiệu tạ thế, nhà giáo, nhà báo Lê Khắc Hân đã chia sẻ: 

"Vô cùng tiếc thương bạn Đỗ Trung Hiệu, người bạn đã cùng tôi, anh Phạm Văn Hoàn, anh Lê Khắc Bảo vào miền Nam ngày đầu giải phóng để triển khai chương trình sách giáo khoa môn Toán do chúng ta biên soạn cho khai giảng năm học đầu tiên 1975-1976 trên toàn miền Nam. Mong linh hồn anh sớm siêu thoát để gặp gỡ các anh Phạm Văn Hoàn, Lê Khắc Bảo ở cõi vĩnh hằng phù hộ độ trì cho người bạn duy nhất còn lại của các anh cõi dương thế. Thành kính chia buồn cùng gia quyến vì được tin báo đột ngột lại ở xa không thể đến tiễn đưa anh đến nơi an nghỉ cuối cùng".

Thầy Đỗ Trung Hiệu với các em học sinh tiểu họcThầy Đỗ Trung Hiệu với các em học sinh tiểu học

Vĩnh biệt Thầy! Cây Đại thụ của lĩnh vực Giảng dạy Toán Tiểu học, chúng ta đã mất mát to lớn! Nhưng những bài viết và những cuốn sách của Thầy vẫn còn in đậm trong những thầy cô, học sinh tiểu học.

Vĩnh biệt PGS. TS. NGƯT Đỗ Trung Hiệu - Tác giả của nhiều cuốn sách Toán Tiểu học!
Vĩnh biệt PGS. TS. NGƯT Đỗ Trung Hiệu - Tác giả của nhiều cuốn sách Toán Tiểu học!
Một số trong rất nhiều cuốn sách Thầy Đỗ Trung Hiệu tham gia biên soạnMột số trong rất nhiều cuốn sách Thầy Đỗ Trung Hiệu tham gia biên soạn

Xin chia sẻ với gia đình Thầy sự mất mát và đau thương.

Cầu mong Thầy yên nghỉ và siêu thoát ở Cõi Vĩnh hằng!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.