"Việt Nam ơi! Tiếng gọi thiêng liêng" - Cảm xúc với Tổ quốc Việt Nam yêu dấu

  • 16/07/2021 | 14:35 GMT+7
  • 3.843 lượt xem

Sau khi ra mắt ca khúc "CoVid ắt diệt vong", tác giả Lê Thống Nhất đã vừa ra mắt tiếp ca khúc "Việt Nam ơi! Tiếng gọi thiêng liêng" với mong muốn cổ vũ tinh thần lạc quan với sức mạnh của niềm tin chiến thắng tới mọi người.

Tác giả chia sẻ: "Câu hát đầu tiên của ca khúc này vang lên trong tôi lúc 1h08' ngày 24/6/2021 và tôi đã ghi lại để phát triển ngay thành một ca khúc. Do ưu tiên cho ca khúc "CoVid ắt diệt vong" truyền thông những thông điệp chống dịch cùng với nhắc lại lời Bác Hồ để động viên mọi người trong giai đoạn gian nan nhất nên ca khúc này tuy viết trước nhưng đến nay mới ra mắt. Tôi và chúng ta đã biết bao lần cất lên tiếng gọi: "Việt Nam ơi!" trong rất nhiều khoảnh khắc của cuộc đời. Lời 1 của ca khúc "tôi cất lên từ trái tim mình" và nhắc lại một số những khoảnh khắc ấy. Lời 2 "tôi nghe từ trái tim mình" những tiếng gọi đó từ mọi nơi, "từ những miền quê nơi xa xôi" "tới những phương trời xa xứ", từ "biên cương còn đang giông tố" tới "nơi những người thương cháy đỏ chờ mong" và cả từ "mái trường vừa mới xây xong". Đoạn điệp khúc, tôi nhắc tới những điều ấn tượng nhất của tôi về Tổ quốc Việt Nam với giai điệu hào sảng đầy tự hào nhưng cũng rất tình cảm với sự lặp lại nhiều lần tiếng gọi "Việt Nam ơi! Tổ quốc của tôi".
Xin cảm ơn Công ty Nam Dược đã hỗ trợ để tôi sớm ra mắt được MV của ca khúc. Cảm ơn nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải đã nghiên cứu kỹ bản nhạc để cho ra đời bản hòa âm rất tuyệt. Cảm ơn 3 ca sĩ quân đội: Minh Sơn, Duy Thao, Việt Hòa (Đoàn Nghệ thuật Quân khu 4) đã thể hiện tràn đầy cảm xúc ca khúc này. Cảm ơn bạn Xuân Lâm đã xử lỹ bản thu thật hiệu quả. Cảm ơn tất cả các bạn đã luôn đồng hành, cổ vũ và lan tỏa các ca khúc của tác giả. Xin tặng tất cả các bạn ca khúc "Việt Nam ơi! Tiếng gọi thiêng liêng".

Bản nhạc rạng sáng 24/6/2021 với phối bè của nhạc sĩ Nguyễn HảiBản nhạc rạng sáng 24/6/2021 với phối bè của nhạc sĩ Nguyễn Hải
MV "Việt Nam ơi! Tiếng gọi thiêng liêng" ra mắt lúc 1h00' ngày 16/7/2021:

Các bạn có thể theo dõi tư liệu do Trung tâm Truyền hình, báo "Kinh tế Đô thị" ghi sáng ngày 16/7/2021:

Báo "Kinh tế & Đô thị" đã giới thiệu ca khúc vào trưa thứ bảy ngày 17/7/2021:

Tối thứ bảy ngày 17/7/2021, Báo Bình Phước (điện tử) cũng đã giới thiệu ca khúc, các bạn xem tại đây.
Ca khúc tham sự cuộc vận động sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam - Let's sing Vietnam" do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức. Chương trình phát sóng lúc 11h30' ngày 27/8/2021 trên VOV 3 tần số FM 102,7 MHZ.

Các bạn có thể tải nhạc đệm (beat) giọng D, tốc độ 63 tại đây và tải bản thu âm tam ca thể hiện  tại đây.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

108 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

129 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm