Về tài liệu hướng dẫn ôn thi trắc nghiệm môn Toán vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ

  • 08/04/2018 | 06:02 GMT+7
  • 5.357 lượt xem

Trên mạng xã hội truyền nhau tài liệu "Hướng dẫn ôn thi trắc nghiệm môn Toán vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ". Đây là tài liệu chính thức của trường hay là loại tài liệu gì?

Bìa của cuốn tài liệu đang truyền nhau Bìa của cuốn tài liệu đang truyền nhau

Sau khi trao đổi với TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội xin khẳng định như sau:

1) Đây không phải tài liệu chính thức do Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH QG HN) xuất bản mà chỉ là tài liệu của cá nhân biên soạn.
2) Tài liệu cá nhân mà phía trên cùng của bìa in cả logo và tên của các đơn vị là có phần lạm dụng thương hiệu tập thể để tăng thêm giá trị cho tài liệu mà chưa rõ đã xin phép các đơn vị hay chưa?
3) Tài liệu lưu hành nội bộ tức là không thông qua việc xuất bản chính thức, vậy tài liệu này lưu hành trong "nội bộ" nào? "Nội bộ" học sinh trong trường thì không cần ôn thi nữa! Vậy tài liệu lưu hành cho ai và dưới hình thức nào? Có phải là "lưu hành nội bộ" nữa không?
4) Đề thi vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ do Trường Đại học Ngoại ngữ thành lập Hội đồng ra đề thi độc lập với Trường THPT Chuyên.
5) Phụ huynh, học sinh cần phân biệt rõ vấn đề này để chỉ coi tài liệu này là một tài liệu tham khảo và cần nắm vững cấu trúc đề thi, nội dung thi đã công bố chính thức để định hướng ôn tập.
6) Đề nghị Trường Đại học Ngoại ngữ lưu ý những kiểu giả danh này đối với cán bộ, giáo viên mà mình quản lý.
Chúng tôi sẽ thông tin tới các bạn khi có thêm ý kiến từ phía tác giả và nhà trường.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.