Về lại một thời yêu thương - Ca khúc từ cảm xúc của học trò mỗi khi về trường xưa

  • 21/11/2020 | 09:55 GMT+7
  • 4.130 lượt xem

Mỗi khi trở về quê hương, trở về trường xưa, mỗi chúng ta đều không khỏi bồi hồi xúc động nhớ lại kỷ niệm thời học trò. Mỗi lần trở về gặp lại thầy cô dù đang còn dạy học hay về hưu, mỗi học trò đều rưng rưng với một tình cảm biết ơn.

Bạn Trần Hưng Đại (ngoài cùng bên trái) ngày về lại trường xưaBạn Trần Hưng Đại (ngoài cùng bên trái) ngày về lại trường xưa
Đã từ hơn một năm nay, bạn Trần Hưng Đại, cựu học sinh Trường THPT Thanh Chương 2 (nay là THPT Đặng Thai Mai), Thanh Chương, Nghệ An đã rất muốn có một ca khúc để hát trong ngày hội trường của mình. Bạn đã chia sẻ điều đó với thầy Lê Thống Nhất. Thế rồi từ những ý trao đổi của bạn Trần Hưng Đại, thầy giáo Lê Thống Nhất đã đồng cảm để viết nên ca khúc "Về lại một thời yêu thương".
Bản nhạc hoàn thành ngày 17/11/2020Bản nhạc hoàn thành ngày 17/11/2020
Ca khúc đã được nhạc sĩ Vũ Quốc Nam hoà âm và ca sĩ Lê Khánh Huyền thể hiện:

Các bạn có thể tải beat (nhạc đệm) tại đây và bản do ca sĩ Lê Khánh Huyền thể hiện tại đây.
Video với các hình ảnh ngày 14/12/2020, các tác giả cùng cựu học sinh khoá 1992 - 1995 về thăm trường THPT Đặng Thai Mai và trường THPT Thanh Chương 1:

Một MV với hình ảnh nhớ mãi của các bạn lớp A1, K34 (khoá 1995 - 1998), Trường THPT Thanh Chương 1 "về lại một thời yêu thương" sau 20 năm ra trường:

Hy vọng ca khúc sẽ được các thế hệ học trò đồng cảm để hát lên trong mỗi dịp hội lớp, hội khoá, hội trường và làm ca khúc nền cho những video ghi lại những hình ảnh của ngày gặp mặt.
MV kỷ niệm 15 năm ra trường của K41 (2002 - 2005), Trường THPT Thanh Chương 1, Nghệ An:

Xin các bạn xem MV mà khoá 1992 - 1995, Trường THPT Đặng Thai Mai đã tổ chức sản xuất:

Video hát karaoke:

Video tập hát theo ca sĩ Khánh Huyền:

BigSchool: Ca khúc cũng là món quà mà học trò Trần Hưng Đại muốn gửi tặng các thế hệ học sinh của trường cùng sự tri ân các thầy cô nhân dịp nhà trường kỷ niệm 55 năm Ngày Thành lập Trường THPT Thanh Chương 2 xưa và Trường THPT Đặng Thai Mai hôm nay. 
Quang cảnh trường THPT Đặng Thai Mai ngày khai giảng năm học 2020 - 2021Quang cảnh trường THPT Đặng Thai Mai ngày khai giảng năm học 2020 - 2021
Trường THPT Đặng Thai Mai được thành lập tháng 9/1965 với tên gọi là Trường cấp 3 Thanh Chương 2. Đến ngày 12/1/1995, theo quyết định số 103/QĐ - UB của UBND tỉnh Nghệ An, trường được đổi tên thành Trường THPT Đặng Thai Mai. Ngày mới thành lập, trường chỉ có 6 lớp học lợp tranh tre tạm, cơ sở vật chất thiếu thốn đủ bề, đã từng sáu lần di dời địa điểm, phải khắc phục nhiều hậu quả của chiến tranh… nhưng vượt lên trên tất cả, thầy và trò Trường THPT Đặng Thai Mai đã đoàn kết một lòng, chung sức chung trí đưa trường đi lên.
Niềm vui khai giảng năm học 2020 - 2021 của các thầy côNiềm vui khai giảng năm học 2020 - 2021 của các thầy cô 
Hơn 50 năm qua, trường đã không ngừng thay da đổi thịt, tạo ra những bứt phá về mọi mặt. Từ vùng đất thấp trũng ngày nào giờ đã trở mình thành màu xanh cây cỏ, những khóm hoa đua nhau khoe sắc. Từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, sạch đẹp với 5 dãy nhà tầng, 36 phòng học, 9 phòng đa chức năng, có phòng thư viện, phòng truyền thống, có sân chơi, bãi tập, phòng y tế ... Các trang thiết bị dạy học đảm bảo cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, đồng thời đảm bảo theo quy chuẩn của trường THPT vươn tầm chuẩn quốc gia. 

Thế hệ học sinh hôm nay của trường THPT Đặng Thai MaiThế hệ học sinh hôm nay của trường THPT Đặng Thai Mai
Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “Kỹ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh… Đội ngũ cán bộ quản lý ngày càng thể hiện vai trò tiên phong, làm chủ trong mọi công việc, thực sự để lại dấu ấn đậm nét trong lòng nhân dân và học sinh nơi đây.
ngày 13/05Cựu học sinh khóa học 1996-1999  trao tặng nhà trường món quà Bức tượng đá phong thủy nhân kỉ niệm 20 năm ngày ra trường. ngày 13/05Cựu học sinh khóa học 1996-1999 trao tặng nhà trường món quà Bức tượng đá phong thủy nhân kỉ niệm 20 năm ngày ra trường.
Những năm gần đây, công tác quản lý ngày càng chặt chẽ và quy củ thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong toàn bộ hoạt động giáo dục, tạo ra môi trường làm việc và học tập có sức thu hút lớn. Trường hiện có 78 giáo viên, 6 nhân viên phụ trách văn phòng, thí nghiệm, y tế, kế toán. Đội ngũ giáo viên nhìn chung còn trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. 
Niềm vui đón nhận Bằng Trường THPT chuẩn quốc giaNiềm vui đón nhận Bằng Trường THPT chuẩn quốc gia
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác giảng dạy, thực sự là người đưa đò nhiệt tình, người truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ. Từ mái trường này, hàng chục nghìn học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước. Cũng từ nơi đây, nhiều học sinh đã phấn đấu trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lí các cấp, đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều học sinh đã anh dũng hy sinh, đóng góp máu xương của mình, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, của quê hương Thanh Chương anh hùng.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

108 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

129 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm