Tác phẩm gửi bạn

...

Nếu con yêu mẹ, hãy yêu khi mẹ còn đây!

Những dòng "Viết tặng Mẹ" của nhà văn Dương Bình Nguyên nhân ngày 8/3 từ năm 2013, nay đọc lại vẫn chứa đựng nhiều cảm xúc và suy ngẫm cho mỗi chúng ta. BigSchool xin phép nhà văn và chia sẻ với các bạn.

...

Những dòng chia sẻ của một bác sĩ trẻ chăm bệnh nhân ung thư

Một ngày ở khu bệnh nhân Marco đã gặp một người phụ nữ lớn tuổi, người mà ông sẽ không bao giờ quên. Vì muốn chia sẻ câu chuyện về bà với cả thế giới, Marco đã đăng ký một tài khoản trên Facebook, và nó nhanh chóng được lan tỏa.

...

"Nhà thông thái học vĩ đại" của tôi

Xin giới thiệu với các bạn bài viết tham gia cuộc thi "Người thầy trong tôi là..." do VPBank tổ chức của em Đào Lan Anh, trường THPT Trần Đăng Ninh, Hà Nội viết về cô giáo Nguyễn Thị Huyền. Bài viết không chỉ kể về cô giáo mà còn mang nhiều cảm xúc của cô học trò sắp xa trường.

...

Những dòng lưu bút trào dâng xúc cảm...

Sắp sang tháng 5 rồi...Các bạn học sinh cuối cấp sắp phải chia tay mái trường yêu dấu. Mùa thi - mùa chia tay cũng là mùa trào dâng những dòng lưu bút. Xin chia sẻ những dòng lưu bút của các bạn THPT Lê Văn Thịnh, Bắc Ninh viết từ năm học trước.

...

Mảnh hồn làng

9h10' hôm nay (25/4/2017) trên FB của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo xuất hiện một áng văn ngắn viết về cái giếng đầu làng nơi quê anh. Cái giếng ấy với tác giả đã trở thành "mảnh hồn làng" với bao kí ức và những điều kỳ lạ. Mong nhận được lời bình của các bạn.

...

Lời chào giúp thoát khỏi cái chết

Người Việt Nam có câu: "Lời chào cao hơn mâm cỗ!". Có một câu chuyện đã lâu rồi...về một lời chào quyết định cho một con người thoát khỏi cái chết. Bạn có thể đã đọc rồi...nhưng mỗi lần nhớ lại cũng là để thêm một lần tự nhủ với bản thân.

...

Cậu bé làm thay đổi ý nghĩ của cha

Cha mẹ có những ý nghĩ khác với con mình. Đó là chuyện bình thường. Lỡ con nói những điều trái ngược với cha mẹ, hay bị nhận được một câu thành ngữ "Trứng khôn hơn vịt". Có những điều con nói có vẻ như ngây thơ...nhưng ngẫm nghĩ đôi khi ta lại nhìn ra một bài học nào đó.

...

Cô Tiên xanh kể chuyện: Nàng Tiên cá

Chương trình trên kênh VTC11, câu chuyện do Mai Tròn kể cho các bé mầm non.

...

Cậu bé và cây táo

Câu chuyện sau đây muốn nói với bạn điều gì? Lúc nào đó bạn thử tưởng tượng và có khi giật mình liên tưởng tới "cây táo" trong câu chuyện là...Thôi, bạn có đọc câu chuyện này nhé!

...

Kỷ niệm trong tôi...

Với giọng kể của cô giáo Phạm Thị Khánh Hoà, trường tiểu học Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An trong Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm giỏi và sự minh hoạ của kiến trúc sư Lê Phong Giao với nét vẽ tài năng, các bạn sẽ được thưởng thức một câu chuyện thật cảm động.