Vui Tết Mậu Tuất ấn tượng với 2 câu chuyện về chó

Vui Tết Mậu Tuất ấn tượng với 2 câu chuyện về chó

Cả 2 câu chuyện đều là chuyện ở nước ngoài mà thầy Đỗ Ngọc Thống trong lúc chờ năm mới đến có nhắc lại (có thể bạn đã đọc). Xin phép thầy chia sẻ với các bạn nhân chúng ta đang vui Tết Mậu Tuất.

Văn Vĩnh biệt Thầy Đỗ Trung Hiệu!

Văn Vĩnh biệt Thầy Đỗ Trung Hiệu!

Chỉ còn mấy tiếng nữa là Tang lễ nhà giáo Đỗ Trung Hiệu sẽ bắt đầu tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) từ lúc 7h30' ngày 7/2/2018 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu).

U23 Việt Nam Khải hoàn Đại cáo!

U23 Việt Nam Khải hoàn Đại cáo!

Bài Đại cáo đã được viết từ trước trận Chung kết U23 châu Á nhưng còn dang dở, nay mới hoàn thành . Ngày mai 28/1/2018, chúng ta sẽ đón Những chàng trai Rồng Lửa trở về trong khúc Khải hoàn ca.

Thư gửi vợ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thư gửi vợ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Anh là Tiến sĩ Khoa học Giáo dục nên càng hiểu thêm công việc của vợ là giáo viên. Anh viết lá thư gửi vợ để chia sẻ và thông cảm, nhưng thực ra anh đã nhiều điều về giáo dục mà không chỉ là tâm sự với vợ. Lá thư có những điều mà chúng ta sẽ cùng suy ngẫm.

PGS. TS. Lê Quốc Hán:

PGS. TS. Lê Quốc Hán: "Đốt nén hương thơm mát dạ người"

Dân làm toán một thời, ai cũng biết cái tên "Lê Quốc Hán" trên báo "Toán học và Tuổi trẻ". Rồi dân làm văn thơ giật mình khi thầy giáo toán ra liên tiếp mấy tập thơ, bước chân vào Hội Nhà văn Việt Nam và thầy đã đạt những giải thưởng Văn học.

Trò Lê Khắc Hân viết về thầy của mình: PGS. TS. Văn Như Cương

Trò Lê Khắc Hân viết về thầy của mình: PGS. TS. Văn Như Cương

Nhà giáo, nhà báo Lê Khắc Hân là học trò của Thầy Văn Như Cương. Khi nhóm làm phim về Thầy Văn Như Cương kêu gọi mọi người góp thêm tư liệu về Thầy thì học trò Lê Khắc Hân đã gửi 2 bài viết và một số ảnh kỷ niệm với Thầy. Xin chia sẻ với các bạn...

Những tờ 10.000 đồng của thầy...

Những tờ 10.000 đồng của thầy...

Câu chuyện này chưa biết của ai nhưng được chia sẻ trên mạng xã hội. Người thầy đâu chỉ dạy kiến thức và dạy trò xong là thôi...BigSchool chia sẻ với các bạn câu chuyện cũng là một nén hương thắp và nhớ tới thầy.

Bài

Bài "Tế văn" rưng rưng xúc động tưởng niệm các liệt sĩ sinh viên

Ngày 24/07/2017 vừa qua tại Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức "Lễ Tưởng niệm và Tri ân các Liệt sĩ là cán bộ, sinh viên khoa Ngữ văn đã hy sinh vì Tổ quốc". Tất cả đều xúc động với bài "Tế văn" do nhà giáo Phạm Việt Long soạn và đọc. Xin được chia sẻ với các bạn.

2 bài viết được giải trong cuộc thi

2 bài viết được giải trong cuộc thi "Người Thầy trong tôi là..."

Cuộc thi viết "Người Thầy trong tôi là..." vừa khép lại với 2 giải thưởng "Ấn tượng" và "Yêu thích" đều thuộc về học sinh của TP Hồ Chí Minh. BigSchool chúc mừng 2 bạn và xin giới thiệu tới bạn đọc.

Nếu con yêu mẹ, hãy yêu khi mẹ còn đây!

Nếu con yêu mẹ, hãy yêu khi mẹ còn đây!

Những dòng "Viết tặng Mẹ" của nhà văn Dương Bình Nguyên nhân ngày 8/3 từ năm 2013, nay đọc lại vẫn chứa đựng nhiều cảm xúc và suy ngẫm cho mỗi chúng ta. BigSchool xin phép nhà văn và chia sẻ với các bạn.

Những dòng chia sẻ của một bác sĩ trẻ chăm bệnh nhân ung thư

Những dòng chia sẻ của một bác sĩ trẻ chăm bệnh nhân ung thư

Một ngày ở khu bệnh nhân Marco đã gặp một người phụ nữ lớn tuổi, người mà ông sẽ không bao giờ quên. Vì muốn chia sẻ câu chuyện về bà với cả thế giới, Marco đã đăng ký một tài khoản trên Facebook, và nó nhanh chóng được lan tỏa.

"Nhà thông thái học vĩ đại" của tôi

Xin giới thiệu với các bạn bài viết tham gia cuộc thi "Người thầy trong tôi là..." do VPBank tổ chức của em Đào Lan Anh, trường THPT Trần Đăng Ninh, Hà Nội viết về cô giáo Nguyễn Thị Huyền. Bài viết không chỉ kể về cô giáo mà còn mang nhiều cảm xúc của cô học trò sắp xa trường.

Những dòng lưu bút trào dâng xúc cảm...

Những dòng lưu bút trào dâng xúc cảm...

Sắp sang tháng 5 rồi...Các bạn học sinh cuối cấp sắp phải chia tay mái trường yêu dấu. Mùa thi - mùa chia tay cũng là mùa trào dâng những dòng lưu bút. Xin chia sẻ những dòng lưu bút của các bạn THPT Lê Văn Thịnh, Bắc Ninh viết từ năm học trước.

Mảnh hồn làng

Mảnh hồn làng

9h10' hôm nay (25/4/2017) trên FB của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo xuất hiện một áng văn ngắn viết về cái giếng đầu làng nơi quê anh. Cái giếng ấy với tác giả đã trở thành "mảnh hồn làng" với bao kí ức và những điều kỳ lạ. Mong nhận được lời bình của các bạn.

Lời chào giúp thoát khỏi cái chết

Lời chào giúp thoát khỏi cái chết

Người Việt Nam có câu: "Lời chào cao hơn mâm cỗ!". Có một câu chuyện đã lâu rồi...về một lời chào quyết định cho một con người thoát khỏi cái chết. Bạn có thể đã đọc rồi...nhưng mỗi lần nhớ lại cũng là để thêm một lần tự nhủ với bản thân.

Cậu bé làm thay đổi ý nghĩ của cha

Cậu bé làm thay đổi ý nghĩ của cha

Cha mẹ có những ý nghĩ khác với con mình. Đó là chuyện bình thường. Lỡ con nói những điều trái ngược với cha mẹ, hay bị nhận được một câu thành ngữ "Trứng khôn hơn vịt". Có những điều con nói có vẻ như ngây thơ...nhưng ngẫm nghĩ đôi khi ta lại nhìn ra một bài học nào đó.

Cô Tiên xanh kể chuyện: Nàng Tiên cá

Cô Tiên xanh kể chuyện: Nàng Tiên cá

Chương trình trên kênh VTC11, câu chuyện do Mai Tròn kể cho các bé mầm non.

Cậu bé và cây táo

Cậu bé và cây táo

Câu chuyện sau đây muốn nói với bạn điều gì? Lúc nào đó bạn thử tưởng tượng và có khi giật mình liên tưởng tới "cây táo" trong câu chuyện là...Thôi, bạn có đọc câu chuyện này nhé!

Kỷ niệm trong tôi...

Kỷ niệm trong tôi...

Với giọng kể của cô giáo Phạm Thị Khánh Hoà, trường tiểu học Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An trong Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm giỏi và sự minh hoạ của kiến trúc sư Lê Phong Giao với nét vẽ tài năng, các bạn sẽ được thưởng thức một câu chuyện thật cảm động.

Thành công là gì?

Thành công là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời mình theo đuổi? Phải chăng đó là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi tiết? Có nhiều cách lý giải cho sự thành công. Bạn hãy đọc bài viết này xem sao nhé!

  

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

41 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

19 lượt thi

Xem thêm