Tuyệt vời Đinh Quang Hiếu với "cú đúp" Huy chương Vàng Hoá học Quốc tế!

  • 14/07/2017 | 20:20 GMT+7
  • 16.575 lượt xem

Tìn vui chiều 14/7/2017: Đinh Quang Hiếu dẫn đầu đội tuyển Hoá học Việt Nam tại Olympic Hoá học lần thứ 49 tổ chức tại Vương quốc Thái Lan. Thế là 2 năm liên tiếp, chàng học trò của THPT Chuyên ĐHKHTN, ĐH Quốc gia Hà Nội đều đạt Huy chương Vàng quốc tế môn Hoá học.

Hiếu đam mê với Hóa học từ lớp 8 khi được các thầy cô trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho thử các thí nghiệm trong phòng thực hành.

Đinh Quang Hiếu cùng đồng đội năm 2016 trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Quý TrungĐinh Quang Hiếu cùng đồng đội năm 2016 trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Quý Trung

Từ đó, Hiếu thích thú, tìm nhiều sách vở, tự mua dụng cụ về, rồi nhờ thầy cô hướng dẫn để thực nghiệm. Góc học tập của Hiếu dán đầy công thức Hóa học được viết nắn nót, cẩn thận. Trên giá sách của Hiếu cũng toàn là sách liên quan đến Hóa học.

Bí quyết học tập của chàng trai trường chuyên là chú ý nghe giảng trên lớp và chăm làm các bài tập. Hiếu luôn có một cuốn sổ ghi lại những công thức, lý thuyết, bài thực hành khó nhớ. Cuốn sổ này chính là “bảo bối” Hiếu mang theo bên mình để có thời gian là nghiền ngẫm hay dùng trong các giờ thực hành.

Trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 48 năm 2016 tổ chức ở thủ đô Tbilisi của Gruzia có 75 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 280 thí sinh.

Đinh Quang Hiếu (thứ 2 từ trái sang) - Huy chương Vàng ICO 48Đinh Quang Hiếu (thứ 2 từ trái sang) - Huy chương Vàng ICO 48

Điểm thi của thí sinh Việt Nam giành huy chương đều xếp thứ hạng cao. Trong đó, Đinh Quang Hiếu đạt 89,764 điểm, đứng thứ 7/280 thí sinh tham dự và xuất sắc giành được Huy chương Vàng. Với thành tích cao này, nhiều người gọi em là chàng trai “vàng” Olympic Hóa học Quốc tế.

Năm nay, từ 32 học sinh giỏi Hóa học nhất của cả nước, Đinh Quang Hiếu lại vượt qua thử thách để đứng vào đội tuyển Việt Nam gồm 4 bạn tham dự kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2017.

Đinh Quang Hiếu - Huy chương Vàng tại ICO 49Đinh Quang Hiếu - Huy chương Vàng tại ICO 49

Lần này, Hiếu lại dẫn đầu đội tuyển Việt Nam với 92,13/100 điểm, đứng thứ 9 trên tổng số 297 thí sinh tham dự và một lần nữa đưa về Việt Nam chiếc Huy chương Vàng Quốc tế thứ 2 của mình.

Hai lần xuất trận, hai lần chiến thắng với hai Huy chương Vàng Quốc tế!

Chúc mừng và tự hào về em - Chàng trai Vàng của Việt Nam!

Ngoài có năng khiếu về môn Hóa học, Đinh Quang Hiếu rất yêu thích đá bóng và ăn ngon. Để chế biến được những món ăn ngon phục vụ gia đình, chàng trai trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên thường xuyên xem các chuyên mục hướng dẫn chế biến các món ăn truyền thống, mới lạ và hấp dẫn trên truyền hình. Mỗi khi rảnh rỗi hay những ngày được nghỉ học, em thường nhờ mẹ đi chợ mua thực phẩm về để làm các món ăn đã học được.

Nếu đoạt được giải ở kỳ thi Olympic Hóa học năm 2017, được tuyển thẳng đại học thì Quang Hiếu sẽ tiếp tục niềm đam mê của mình. Mong ước trong tương lai của chàng trai trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên là sẽ trở thành một nhà nghiên cứu về Hóa học. Gia đình rất muốn Hiếu vào học trường ĐH Y khoa nhưng rất tôn trọng sự lựa chọn của em.

Niềm vui sau chiến thắng lần thứ nhất!Niềm vui sau chiến thắng lần thứ nhất!

Còn để giành được học bổng ở những trường đại học danh tiếng trên thế giới, chàng trai “vàng” Olympic Hóa học sẽ dành nhiều thời gian để ôn luyện thêm về ngoại ngữ. Điều này rất quan trọng đối với Đinh Quang Hiếu vì em luôn muốn nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực học thuật, khám phá những chân trời khoa học mới mẻ ở những nước có nền giáo dục phát triển.

Tin mới nhất: Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh đã ký quyết định công nhận trúng tuyển diện tuyển thẳng đối với 76 thí sinh vào trường năm 2017. Trong số các thí sinh tuyển thẳng có Đinh Quang Hiếu - ngành Y Đa khoa, là người hai lần liên tiếp đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2016, 2017.

Liệu Hiếu sẽ đi theo ngành Y hay tiếp tục đam mê và ước mơ trở thành một nhà Hoá học?

 

BigSchool.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

57 lượt thi

Xem thêm