TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

  • 27/11/2016 | 00:43 GMT+7
  • 1.645 lượt xem

Sáng 26/11/2016, Ban Tổ chức Kỳ thi AMC 2016 đã tổ chức Lễ trao giải kỳ thi tại trường Ngôi Sao Hà Nội.

 

Tham dự Lễ Trao giải có  ông Đoàn Văn Ninh - Giám đốc dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, TS. Tạ Ngọc Trí và TS. Hồ Vĩnh Thắng - chuyên viên Bộ GD - ĐT, TS. Lê Thống Nhất - TGĐ BigSchool, nhà giáo Phạm Thị Ngà - Sáng lập và điều hành Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội, ThS. Vũ Kim Thuỷ - TBT Tạp chí Toán Tuổi thơ cùng nhiều lãnh đạo, đại diện các trường ở nhiều tỉnh thành cùng gia đình và các em học sinh đạt giải của kỳ thi.

Nhà giáo Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi dành cho học sinh Việt Nam đã tổng kết cuộc thi lần đầu tiên có Việt Nam tham gia. 

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Kỳ thi Toán học Úc (Australian Mathematics Competition - AMC) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 và từ đó đến nay đã trở thành sự kiện Toán học độc lập lớn nhất trong chương trình giáo dục tại Úc, có học sinh của 30 quốc gia dự thi - là cái nôi để bồi dưỡng rất nhiều tài năng Toán học trên toàn thế giới. Sau 38 năm tổ chức, vào tháng 06/2016, lần đầu tiên kỳ thi này đã đến với Việt Nam và Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội vô cùng vinh dự khi được Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT) ủy quyền là đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi AMC 2016.

Sáng ngày 28/7, kỳ thi đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của gần 1.400 thí sinh từ 30 tỉnh thành trên cả nước cùng đến thử sức và tranh tài trong một sân chơi trí tuệ bổ ích.  Trải qua những thử thách thú vị trong bài thi, rất nhiều thí sinh lần đầu tiên đã được tiếp cận với những bài Toán hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Đây là cơ hội cho các con được đồng thời phát triển khả năng tư duy logic và nâng cao vốn ngoại ngữ, trang bị đầy đủ hành trang để sẵn sàng hội nhập quốc tế trong tương lai không xa.

Ban Tổ chức rất vui mừng khi kỳ thi AMC đã phát hiện ra được nhiều gương mặt học sinh xuất sắc, vượt qua hàng ngàn thí sinh tham gia để nhận được chứng chỉ của Quỹ ủy thác Toán học Úc (AMT). Ngoài việc trao chứng chỉ của Quỹ ủy thác Toán học Úc (AMT) cho tất cả các thí sinh tham gia, Ban Tổ chức còn tiến hành trao thưởng cho 43 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm 06 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize (là những thí sinh có số điểm cao nhất của khối), 35 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction (là những thí sinh không được Hạng Prize, nhưng có số điểm nằm trong top 2%).

Đặc biệt trong số 35 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction có đến 9 thí sinh là học sinh của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội (chiếm gần 30% tổng số thí sinh đạt giải trên cả nước), đó là các bạn Nguyễn Cảnh Dương (4A0), Trịnh Anh Minh (5A0), Trần Nhật Linh (5A0), Phạm Việt Hưng (6A0), Trần Đình Quân (Khối 8 – Cựu học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội), Vũ Phương Linh (Khối 8 – Cựu học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội), Đỗ Hoàng Quốc Bảo (Khối 7 – Cựu học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội), Dương Minh Khôi (Khối 7 – Cựu học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội), Đồng Khôi Nguyên (Khối 6 – Cựu học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội).

Trong số những thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Distinction (Top 15% thí sinh dẫn đầu), Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội cũng chiếm vị trí áp đảo khi hơn 20% số thí sinh đạt giải trên Toàn quốc tại các khối lớp 3, 4, 5, 6 đều là học sinh Ngôi Sao Hà Nội. Cụ thể Khối 3 có 28% học sinh, Khối 4 có 35% học sinh, Khối 5 có 25% học sinh, Khối 6 có 23% học sinh.

Trong số 43 thí sinh đạt giải cao nhất, đặc biệt chúc mừng thí sinh Nguyễn Mạnh Quân (học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã đạt được 130/135 điểm và trở thành thí sinh có kết quả cao nhất của khối 7 trên toàn quốc. Với số điểm gần như tuyệt đối này, Mạnh Quân không những được trao chứng chỉ Hạng Prize của khối 7 mà còn giành được một giải thưởng đặc biệt của kỳ thi, đó chính là MEDAL AMC. Đây là giải thưởng hết sức danh giá bởi trong 10.000 thí sinh ở cùng một khối (trên toàn thế giới), chỉ có duy nhất 01 thí sinh nhận được giải thưởng này.

Một gương mặt cũng nổi bật không kém là thí sinh Trần Xuân Bách (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam). Bạn đã hoàn thành bài thi của mình với kết quả mĩ mãn và trở thành thí sinh duy nhất đạt được Giải “Peter O’Halloran Award for Excellence” với số điểm tuyệt đối 135/135 điểm.

Lễ trao giải được mở màn với nhiều tiết mục văn nghệ đặc do các học sinh của Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội.

Tiến sĩ Tạ Ngọc Trí - Chuyên viên Vụ Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo, người đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt chặng đường diễn ra kỳ thi cũng gửi lời chúc mừng đến những thí sinh đạt giải cao và đưa ra lời khuyên cho tất cả các thí sinh bằng câu danh ngôn ý nghĩa: "The most important thing is not to win, but to participate - Điều quan trọng nhất không phải là giành chiến thắng, mà là sự tham gia".  Thầy nhấn mạnh: "Mỗi một kỳ thi, các con không nên chỉ quan tâm tới được giải hay không mà cần quan tâm mình có thêm những bài học gì cho các kỳ thi sau và cho mãi sau này. Cần rút ra những bài học kể cả khi mình thua cuộc và không tự thoả mãn với những thành tích mà mình đạt được". 

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Đặc biệt, ngay sau buổi lễ này, 08 thí sinh đạt thành tích cao nhất của kỳ thi đã được nhận giấy mời đến Đại sứ quán Úc tại Việt Nam để trực tiếp nhận giải thưởng vào đầu tháng 12 tới đây. Đây là niềm vinh dự to lớn với không chỉ đối với riêng bản thân các em mà còn cho gia đình, nhà trường bởi tài năng của các em đã toả sáng trên bầu trời quốc tế, góp phần khẳng định năng lực của học sinh Việt Nam với bạn bè năm châu.

Lần đầu tiên Hệ thống Ngôi sao Hà Nội được uỷ quyền tổ chức kỳ thi AMC cho các học sinh Việt Nam nhưng đã thu hút được 1380 học sinh từ 30 tỉnh thành tham gia. Hy vọng kỳ thi AMC năm tới sẽ có nhiều học sinh Việt Nam dự thi hơn nữa như một sự cọ sát, tăng thêm sự giao lưu học hỏi và tạo hưng phấn học toán cho các em.

Danh sách 43 học sinh Việt Nam đạt giải:

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Bigschool xin chúc mừng các em học sinh đạt giải cao của kỳ thi và chúc mừng Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội đã tổ chức thành công AMC 2016.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi được tại buổi lễ.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Tiết mục múa của trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội chúc mừng thành công của AMC 2016.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Dàn Hợp xướng của trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội hát chúc mừng các bạn chiến thắng tại kỳ thi AMC 2016.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Ông Đoàn Văn Ninh, nhà giáo Phùng Kim Dung (tổ trưởng tổ toán trường Hà Nội - Amsterdam), nhà giáo Phạm Bích Ngà cùng mẹ con em Nguyễn Mạnh Quân.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

TS. Lê Thống Nhất, TS. Tạ Trọng Trí, nhà giáo Đặng Minh Tuấn với các em đạt giải.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Ông Đoàn Văn Ninh và Trưởng BTC Nguyễn Thị Vân Trang trao giải và tiền thưởng cho em Trần Xuân Bách.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Các đại biểu cùng đại diện gia đình, các thầy cô chụp ảnh kỉ niệm với các học sinh đạt giải cao.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Mẹ con bạn Nguyễn Mạnh Quân chụp ảnh kỉ niệm với nhà giáo Phạm Bích Ngà và Trưởng BTC Nguyễn Thị Vân Trang tại sân trường.

TƯNG BỪNG LỄ TRAO GIẢI KỲ THI TOÁN ÚC AMC 2016

Cổng trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội đón chào các học sinh về dự lễ trao giải.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.