Từ trường tiểu học Nặm Nhũng, Hà Quảng, Cao Bằng ra đời ca khúc "Chiến thắng Corona"!

  • 13/04/2020 | 10:01 GMT+7
  • 4.747 lượt xem

Cùng với nhiều thầy giáo đã viết những ca khúc truyền thông cổ vũ tinh thần quyết thắng Corona, thầy Vi Mộng Hoàng giáo viên dạy Âm nhạc từ trường tiểu học miền núi địa đầu của đất nước vừa gửi tới ca khúc "Chiến thắng Corona". Nhiều thông điệp chống dịch đã truyền đi từ bài hát.

Thầy giáo Vi Hoàng, tác giả ca khúc "Chiến thắng Corona"Thầy giáo Vi Hoàng, tác giả ca khúc "Chiến thắng Corona"
Bản nhạc ca khúc "Chiến thắng Corona"Bản nhạc ca khúc "Chiến thắng Corona"
Tác giả chia sẻ: "Trong thời gian nghỉ chống dịch ở nhà, tôi được đọc nhiều bài thơ và nghe nhiều bài hát cổ vũ chống giặc Corona. Bài đầu tiên tôi được nghe và ấn tượng nhất là bài của thầy Lê Thống Nhất. Từ đó thôi thúc tôi viết ca khúc này để cổ vũ tinh thần chống giặc cùng với mọi người.  Tôi hoàn thành bài trong 1 buổi chiều cuối tuần. Sau đó tôi đưa cho nhạc sĩ phối khí và đề nghị ca sĩ Quốc Thắng hát ca khúc này. Quốc Thắng là ca sĩ chuyên nghiệp, người đã hát một số ca khúc của tôi. Giọng Quốc Thắng nội lực, khỏe khoắn nhưng rất tình cảm."

Đồng nghiệp của tác giả trong những ngày chống dịch Đồng nghiệp của tác giả trong những ngày chống dịch
Với một giai điệu mạnh mẽ, sôi nổi tràn đầy niềm tự hào với truyền thống lịch sử của Việt Nam, ca khúc đã được ca sĩ Quốc Thắng mang tới cho chúng ta một niềm tin chiến thắng trong những ngày cả đất nước bước vào "giai đoạn vàng" của cuộc chiến chống Corona - một chiến trường "không tiếng bom đạn".

Cảm ơn tác giả và trân trọng giới thiệu cùng các bạn.
Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.