Từ cái chết thương tâm của bé trai lớp 1 đến cảnh báo về trách nhiệm

  • 06/08/2019 | 18:14 GMT+7
  • 9.800 lượt xem

Sự việc đau lòng đang tiếp tục được điều tra về cái chết của bé trai lớp 1 Trường quốc tế Gateway. Điều khó có thể tưởng tượng là xe đưa học sinh tới trường mà có thể quên một cháu bé suốt từ 7h30' đến 16h30' trên xe. Trách nhiệm thuộc về ai?

Bản tường trình và thông báo đầu tiên của Trường quốc tế Gateway

Xin chưa bình luận mà chỉ chia sẻ thông tin:
Bản viết tay của Chủ tịch HĐQT trường Gateway Trần Thị Hồng HạnhBản viết tay của Chủ tịch HĐQT trường Gateway Trần Thị Hồng Hạnh
Bản thông báo đầu tiên của Trường Gateway Bản thông báo đầu tiên của Trường Gateway
Có thể thấy 2 nội dung trên là một.

Thông tin từ báo chí 

Theo báo điện tử Zing.vn:

- Một cán bộ phụ trách hành chính của trường quốc tế Gateway nói xe đưa đón học sinh vào trường lúc 7h30. Đến khoảng 16h30, cháu bé được phát hiện trên xe buýt trong tình trạng tím tái nên được đưa vào bệnh viện. 
Tại bệnh viện E, nhóm giáo viên, cán bộ nhà trường đã nhận trách nhiệm. "Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về sự việc" - bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway, nói.
Cổng trường quốc tế Gatewway Cổng trường quốc tế Gatewway
- Anh Chung - nhân viên trường Gateway kể với Zing.vn, khoảng hơn 16h30, anh là người bế bé trai 6 tuổi từ chiếc xe đưa đón Ford 16 chỗ đi cấp cứu. "Tôi thấy cháu bé ở ghế sau ghế tài xế nên bế đi", nhân chứng nói và cho biết anh không còn nhớ vì sao phát hiện ra nạn nhân.
- Đến 21h20, thi thể bé trai được đưa vào nơi bảo quản trong bệnh viện E. Lúc này, người thân nạn nhân và một số phụ huynh học sinh vẫn tập trung kín sảnh Khoa Cấp cứu.
- Lúc 22h20, Công an quận Cầu Giấy và đại diện VKSND cùng cấp làm việc với gia đình nạn nhân, Chủ tịch HĐQT nhà trường. Khu vực làm việc ngay tại Nhà tang lễ Bệnh viện E. Người thân cháu bé tụ tập trước sân Nhà tang lễ, gào khóc. Cảnh sát đã phong tỏa nơi đây, chỉ cho người nhà chứng kiến cuộc làm việc.

Cảnh báo từ sự việc đau thương

Sự việc đau thương ngày 6/8/2019 tại trường quốc tế Gatewway đã cảnh báo tới tất cả các trường đang có dịch vụ sử dụng xe đưa học sinh tới trường. Thầy Nguyễn Xuân Khang, người sáng lập trường phổ thông Marei Curie Hà Nội ngay lập tức viết thư ngỏ:
Thư ngỏ của thầy Nguyễn Xuân Khang Thư ngỏ của thầy Nguyễn Xuân Khang

BigSchool: Có nhiều vấn đề cần làm rõ và phân tích thêm về sự việc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi sau với các bạn. Xin chia buồn tới gia đình cháu bé về sự mất mát bất ngờ, to lớn trong những ngày đầu tiên cháu tới trường.

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.