"Truyền trưởng" Lê Anh Vinh chủ biên cuốn sách mới "Định hướng bồi dưỡng học sinh năng khiếu Toán"

Cuốn sách ra đời nhân dịp kỷ niệm 60 năm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam do PGS. TS. Lê Anh Vinh chủ biên cùng các chuyên gia dạy học sinh giỏi Việt Nam. Hãy xem "Thuyền trưởng" của "con tầu" IMO Việt Nam mấy năm gần đây nói gì về cuốn sách quý.

Thầy Lê Anh Vinh (Trưởng Đoàn) và thầy Lê Bá Khánh Trình (Phó Đoàn) cùng Đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích tại IMO 2017Thầy Lê Anh Vinh (Trưởng Đoàn) và thầy Lê Bá Khánh Trình (Phó Đoàn) cùng Đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích tại IMO 2017

Năm 2013 là năm đầu tiên tôi tham gia trực tiếp vào công tác đào tạo, tuyển chọn, bồi dưỡng và dẫn đội tuyển Việt Nam tham dự kì thi IMO. Sau IMO 2014 tại Nam Phi, tôi chính thức nhận lời phụ trách việc tuyển chọn và tập huấn cho đội tuyển Arab Saudi. Khác với đội tuyển Việt Nam của chúng ta chỉ tham dự một đợt tập huấn tập trung kéo dài từ cuối tháng 4 đến khoảng một tuần trước ngày thi IMO, quá trình tập huấn của đội tuyển Arab Saudi được chia thành nhiều đợt trải dài trong cả năm học. Ý tưởng của cuốn sách này được bắt đầu vào cuối năm 2015, khi tôi trao đổi với các tác giả khác về việc cần phải hệ thống lại các tài liệu đã được sử dụng để tập huấn cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Arab Saudi.

Bìa cuốn sách do PGS. TS. Lê Anh Vinh chủ biênBìa cuốn sách do PGS. TS. Lê Anh Vinh chủ biên
Với ý tưởng đó, cấu trúc của cuốn sách được chia thành 2 phần. Trong Phần I, chúng tôi giới thiệu về quá trình tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu Toán hiện nay tại một số quốc gia, qua đó có những đề xuất đối với công tác bồi dưỡng và phát triển phong trào Olympic Toán tại Việt Nam. Phần II bao gồm 28 chuyên đề được chia theo 4 chủ đề của kì thi IMO: Đại số, Hình học, Số học và Tổ hợp. Phần lớn các chuyên đề được phát triển từ những tài liệu tập huấn cho đội tuyển các tỉnh thành, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Arab Saudi của các tác giả trong giai đoạn 2013 – 2017.

Cũng phải nói thêm rằng, trong nhóm tác giả (Lê Anh Vinh, Nguyễn Huy Tùng, Nguyễn Văn Quý, Võ Quốc Bá Cẩn, Nguyễn Thế Hoàn, Trần Quang Hùng, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Linh, Hoàng Đỗ Kiên, Phạm Đức Hiệp, Lê Phúc Lữ, Nguyễn Tuấn Hải Đăng, Trần Đăng Phúc, Hà Hữu Cao Trình, Phạm Việt Hùng), có 6 bạn là thành viên của các đội tuyển IMO Việt Nam trong những năm gần đây: Trần Đăng Phúc, Hoàng Đỗ Kiên (IMO 2013), Nguyễn Huy Tùng (IMO 2014), Nguyễn Thế Hoàn (IMO 2014, IMO 2015), Nguyễn Tuấn Hải Đăng, Nguyễn Huy Hoàng (IMO 2015). Sau khi thi IMO, trong thời gian chuẩn bị để đi du học, các bạn đã rất nhiệt tình tham gia các hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi không chỉ cho học sinh Việt Nam mà cho cả đội tuyển Arab Saudi. Đặc biệt, Nguyễn Huy Tùng cũng là người đã nhận nhiệm vụ biên tập và chế bản cho toàn bộ cuốn sách. Đây thực sự là một công việc rất vất vả khi cuốn sách có tới 15 tác giả với các phong cách viết khác nhau. Nếu không có sự tham gia tích cực của các tác giả trẻ này, cuốn sách chắc chắn đã không thể hoàn thành.

Do cuốn sách được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam lựa chọn in và phát hành trong mảng sách chất lượng cao kỷ niệm 60 năm NXB nên giá sách khá cao (sách dày 650+ trang, bìa cứng). Để sách có thể đến được tay nhiều bạn đọc hơn, mình sẽ hỗ trợ các bạn mua sách với giá ưu đãi chiết khấu 35% như các tác giả, cụ thể là 280k x 65% = 182k + ship. Bạn nào có nhu cầu thì liên với chị Thuý (phụ trách phát hành) số máy 0919708855.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và nhờ các bạn chia sẻ giúp thông tin.

PGS. TS. Lê Anh Vinh

Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Ý kiến bạn đọc: (17)

Luật Lê Bá Em đăng kí 1 quyển
Địa chỉ: xóm 8, xã Hưng Lợi, thành phố Vinh, Nghệ An
SĐT: 0344116653

· Trả lời · 5 năm trước

BigSchool.vn Bạn vui lòng liên với chị Thuý (phụ trách phát hành) số máy 0919708855. Cảm ơn bạn!

· Trả lời · 5 năm trước

Lê Nguyễn Thanh Bình Thầy cho em đặt 1 cuốn.
Địa chỉ: 145 Chấn Hưng, P6, Q.Tân Bình, Tp.HCM
SĐT: 0902748620

· Trả lời · 5 năm trước

Đình Vinh Xô Trần Cho em đặt 1 cuốn
Địa chỉ :118 Đỗ Quang,quận thanh khê,thành phố Đà Nẵng
Sđt :0982122758

· Trả lời · 5 năm trước

Nguyễn Đức Toàn thầy cho em đặt 1 cuốn. Địa chỉ: 41 Vũ Hữu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
SĐT: 0935940942

· Trả lời · 5 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.