Trường Tiểu học Trần Quốc Toản "bóp nát quả cam 4.0" bằng giáo dục STEM !

  • 25/05/2018 | 01:07 GMT+7
  • 3.349 lượt xem

Ngày hội "SÁCH và STEM tái chế" của trường tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng là Ngày hội kết thúc năm học. Đây là Ngày hội STEM lần thứ 2 của nhà trường trong năm học này.

Những gương mặt chiến thắng trong ngày hộiNhững gương mặt chiến thắng trong ngày hội
Ngày hội STEM lần này, ngoài những hoạt động sôi nổi của các khối và tưng bừng yêu mến sách của học sinh, tôi nhận thấy có mấy điều mang tính mới :

1- Hàng không tái chế: sáng nay mua được 3 cái mô hình máy bay tái chế mang đến tặng học sinh, bọn trẻ thích quá, nghịch một lúc gãy hỏng lung tung làm cho các cô giáo phải tươi cười băng bó cho ...máy bay bằng băng dính.
Một góc trưng bày sản phẩm tái chếMột góc trưng bày sản phẩm tái chế
2- Robot tái chế: một bạn học sinh làm mấy con robot bằng vật liệu tái chế, "thanh niên đẹp zai" khối 5 say sưa kể về cách làm và các chi tiết con lấy từ đồ chơi hỏng ra sao, thầy STEM phục luôn, hỏi luôn là giá bán đã tính chưa, chiều mới có câu trả lời, phải tính cho kỹ chứ dại gì mà trả lời luôn, người làm nghề có mấy ai láu táu.
Tác giả của Robot tái chế - "công trình sư nhí"Tác giả của Robot tái chế - "công trình sư nhí"

3- Phòng LAB ROBOT TÁI CHẾ: Để robot có thể đến với bất kỳ trường học nào mà không phụ thuộc vào việc có máy tính hay không, hôm nay Liên minh STEM mời KisdCode Stem mang đến thử nghiệm trong Ngày hội STEM Phòng LAB ROBOT tái chế.
Bạn đã thấy Robot nhỏ xíu thế này chưa?Bạn đã thấy Robot nhỏ xíu thế này chưa?
Thành công này sẽ giúp cho những trường học CHƯA CÓ MÁY TÍNH vẫn có thể lập Phòng lab ROBOT.
Có lẽ đây là sản phẩm trí tuệ của các chuyên gia STEM chào mừng 1/6 dành tặng cho thiếu nhi cả nước, đặc biệt là vùng nghèo chưa có máy tính. 

Sơn Long Minh

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.