Trúng tuyển Đại học 2017, tân sinh viên cần có những gì?

  • 23/07/2017 | 09:25 GMT+7
  • 9.648 lượt xem

Ngày 1/8/2017, đồng loạt các trường Đại học sẽ thông báo danh sách trúng tuyển và các thí sinh sẽ chuẩn bị lên đường nhập học . Nhiều bạn lần đầu tiên xa nhà nên mọi thứ chuẩn bị sẽ rất mất công. Tuy nhiên có 10 "thứ" sau đây đừng quên và có thể chuẩn bị từ bây giờ nhé!

1) Giấy báo nhập học (bản chính), hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ GD-ĐT (bản chính).  

2) Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

3) CMND, sổ Đoàn viên (chuyển sinh hoạt Đoàn)

4) Giấy khai sinh (bản sao).

5) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.

6) Phiếu khám sức khỏe do phòng khám tại các cơ sở y tế quận, huyện cấp.

7) Hồ sơ , giấy chứng nhận ưu tiên, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6 (ít nhất 4 ảnh).

8) Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

9) Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (*) (đối với nam -bản sao)

10) Giấy xác nhận tạm vắng ở địa phương (không cắt hộ khẩu!)

Chú ý: 

- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

- Ngoài ra, tùy theo từng Trường mà trong Giấy báo nhập học sẽ ghi rõ thêm những yêu cầu cần thiết khác, kể cả thời hạn nhập học có quy định riêng. Chẳng hạn Đại học FPT thì các bạn cần thêm:

+ Phí đăng ký nhập học và Học phí Quy định tài chính sinh viên Trường Đại học FPT hiện hành.

+ 01 bản gốc Đơn xin chuyển trường và giấy tờ chứng minh đang là sinh viên đại học hệ chính quy của một trường đại học có cùng khối thi (nếu đang là sinh viên).

+ Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

BigSchool chúc mừng các bạn thí sinh đã trúng tuyển vào Đại học!

Chúc Tân sinh viên 2017 viết tiếp ƯỚC MƠ TƯƠNG LAI của mình những điều tốt đẹp nhất!

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.