Trao đổi cùng nhau

...

Tản mạn mùa thi 2017

Tâm sự với một phụ huynh vừa đưa con đi thi THPT Quốc gia 2017 về, TS. Lê Thống Nhất đã viết hộ phụ huynh bài thơ (chỉ là ghi chép những gì nghe được). BigSchool xin chia sẻ với các bạn.

...

Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi THPT Quốc gia 2017

BigSchool đăng nhanh đáp án các môn thi THPT Quốc gia 2017 do Bộ GD-ĐT công bố. Hiện nay trang điện tử của Bộ GD-ĐT liên tục bị lỗi nên chưa truy cập nổi. BigSchool đăng lại các đáp án của Bộ GD-ĐT tại bài viết này. Đã có đầy đủ các đáp án của các mã đề thi, môn thi.

...

Các sĩ tử: Tâm lý và những việc sẽ làm sau khi thi xong?

Như thế là kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã hoàn thành. Các phụ huynh, thầy cô và các sĩ tử với các tâm trạng khác nhau sau những ngày thi vừa qua. Riêng hơn 860.000 sĩ tử sẽ có trạng thái tâm lý thế nào? Các sĩ tử sẽ làm gì?

...

Nhận xét và hướng dẫn giải các câu khó đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học

BigSchool xin chia sẻ nhận xét về đề thi và hướng dẫn giải các câu vận dụng cao của mã đề 221. Cảm ơn NGND.PGS.TS. Lê Đình Trung đã thẩm định.

...

Nhận xét và hướng dẫn giải các câu khó đề thi THPT Quốc gia môn Vật lí

BigSchool xin chia sẻ nhận xét về đề thi Vật lí và hướng dẫn giải một số câu khó của một số mã đề. Cảm ơn TS. Vũ Đình Tuý đã thẩm định.

...

Có phải bài văn xúc động này có được từ lòng trắc ẩn?

Đề thi Ngữ văn năm nay làm chúng ta nhớ lại về một bài văn cách đây gần 2 năm của em Bùi Như Mai xuất phát từ ấn tượng về một bức ảnh. Phải chăng bức ảnh đã chạm tới lòng trắc ẩn của em và những dòng viết xúc động đã bắt nguồn từ đó?

...

Bàn luận về câu đọc hiểu trong đề Ngữ văn THPT Quốc gia 2017

Sáng 22/6/2017, các học sinh thi xong môn Ngữ văn với tâm trạng khá phấn khởi khi hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia. Theo nhận xét của các em thì đề thi "dễ thở". Riêng về câu đọc hiểu thì sự bàn luận khá căng thẳng và thậm chí khá nặng nề...

...

Từ Tổ hợp KHTN đến việc thi THPT Quốc gia

Bộ GD-ĐT đang cố gắng tiến hành cải cách - đổi mới thi cử cuối cấp THPT với xu hướng giảm áp lực cho các thí sinh, các gia đình cũng như toàn xã hội. Xin chia sẻ ý kiến của TS. Lê Thống Nhất với một góc nhìn thẳng để trao đổi về việc này.

...

Tải các đề thi môn Tổ hợp Khoa học Tự nhiên của Bộ GD-ĐT

Ngay sau khi các sĩ tử hoàn thành 3 môn thành phần của môn Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Bộ GD-ĐT đã công bố tất cả các mã đề thi của 3 môn thành phần. Các bạn có thể tải về để tham khảo. BigSchool sẽ cập nhật các nhận xét cùng hướng dẫn giải các câu khó.

...

Trang kết nối Y2K ôn thi THPT Quốc gia 2018

Các sĩ tử 99er đang hoàn thành ngày thi cuối cùng, các bạn sinh năm 2000 (Y2K) lại chuẩn bị cho năm học cuối phổ thông của mình. Để chia sẻ, trao đổi các thông tin (bài giảng, bài viết, đề thi) tới các em nhanh nhất và giải đáp kịp thời cho các em: "Y2K ôn thi" ra đời!