Trao đổi cùng nhau

...

Vì sao đề thi, đề kiểm tra có sai sót?

Các sai sót trong đề thi, đề kiểm tra thật sự là nỗi buồn, là bài học kinh nghiệm “xương máu” cho mỗi giáo viên, tổ, ban, hội đồng ra đề thi. Có nhiều nguyên nhân, chính là sự chủ quan của những ai ra đề và kiểm soát đề.

...

Những sản phẩm hữu ích của học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật (KHKT) cấp Quốc gia dành cho học sinh (HS) trung học khu vực phía Nam năm học 2016-2017 (diễn ra từ ngày 13 đến 16-3 tại TP.Vũng Tàu), tỉnh BR-VT có 3 dự án đoạt giải nhất lĩnh vực.

...

Bình luận đề thi thử môn Sinh học THPT Quốc gia 2017

Vừa qua Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức thi thử tổ hợp môn KHTN gồm 3 môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học. BigSchool xin gửi tới các bạn bài bình luận đề thi môn Sinh học của PGS.TS Lê Đình Trung - cố vấn của BigSchool

...

Sự truyền tải điện xoay chiều - những sai lầm thường gặp!

Dạng bài về truyền tải điện xoay chiều là một trong những dạng bài hay gặp trong kì thi THPT Quốc gia. BigSchool xin gửi đến các bạn bài viết phân tích một số sai lầm học sinh thường dễ mắc phải và từ đó dẫn đến chọn sai phương án.

...

Thông tin mới nhất về thi THPT quốc gia, xét tuyển Đại học 2017

Tại buổi họp báo thường kỳ quý I do Bộ GD&ĐT tổ chức chiều 24/3 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, những thông tin mới nhất về tổ chức thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH năm 2017 được Bộ GD&ĐT thông tin tới báo chí.

...

Lưu ‎ý giúp định hướng ôn tập, làm bài thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2017

Thầy Lưu Linh Nhiệm – giáo viên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) – chia sẻ một số kinh nghiệm cơ bản và thiết yếu nhất giúp học sinh định hướng ôn tập và làm bài thi THPT quốc gia 2017 môn Ngữ văn.

...

TS. Lê Đình Định phân tích đề toán thi thử THPT Quốc gia của Hà Nội

Thay mặt Ban cố vấn và nhóm Toán của Học viện Giáo dục Aladdin, TS. Lê Đình Định - Trưởng ban Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội – đã có những phân tích về đề Toán này (mã đề 015).

...

Nhận xét đề thi thử THPT Quốc gia môn tổ hợp KHTN của Hà Nội

Với một đề thi, tuỳ theo quan điểm của mỗi người sẽ có những nhận xét khác nhau, thậm chí trái ngược nhau. Nhưng việc chia sẻ các nhận xét là cần thiết để chúng ta ngày càng tiếp cận đúng về yêu cầu của đề thi THPT Quốc gia.

...

Đề và đáp án môn Tiếng Anh thi thử THPT quốc gia 2017 Hà Nội

BigSchool xin giới thiệu đề và gợi ý đáp án đề thi thử môn tiếng Anh THPT quốc gia 2017 tại Hà Nội từ đối tác Tuyển sinh 247 tới các em học sinh.

...

Clip độc đáo về nguyên tố NHÔM trong Hoá học.

Được giao bài tập thuyết trình về tính chất vật lí, hóa học của nguyên tố Nhôm trong môn Hóa học, nam sinh nhiều tài lẻ Phạm Văn Khải, lớp 12 Toán 2 trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm đã cùng nhóm bạn “trả bài” thầy bằng một clip nhạc chế đúng với yêu cầu đề bài.