Trao đổi cùng nhau

...

Làm sao để ghi nhớ 90% những gì bạn đã học?

Bạn có biết: chìa khóa để học tập nhanh không phải là học nhiều giờ hơn, học lâu hơn mà là học hiệu quả hơn.

...

Bình luận đề thi HSG Quốc Gia môn Ngữ văn năm 2017

BigSchool xin gửi đến các thầy cô và các em học sinh bài bình luận đề thi HSG Quốc Gia môn Ngữ văn của cô Vũ Thị Dung - giáo viên Trường THPT Ân Thi – Hưng Yên. Mời các thầy cô và các em cùng tham khảo. Mọi chia sẻ xin vui lòng ghi rõ bigschool.vn

...

MỘT VÀI BÌNH LUẬN VỀ ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA MÔN SINH HỌC NĂM 2017

BigSchool xin gửi đến quý thầy cô và các em học sinh tham khảo phần bình luận môn Sinh học của PGS.TS. Lê Đình Trung. Mọi chia sẻ xin ghi rõ nguồn bigschool.vn

...

Lời giải và bình luận đề thi VMO 2017

BigSchool xin chia sẻ với các thầy cô tài liệu giải và bình luận đề thi năm 2017 được biên soạn bởi nhóm biên soạn Epsilon. Tài liệu dành tặng cho các thầy cô giáo, các bạn học sinh, đặc biệt là cho các bạn học sinh sẽ còn cơ hội tiếp tục tham gia các kỳ thi học sinh giỏi THPT.

...

Kỹ năng đặt câu hỏi trong dạy học Ngữ văn

Trong các phương pháp dạy học tích cực, giáo viên thường phải sử dụng câu hỏi để gợi mở, dẫn dắt học sinh tìm hiểu, khá phá thông tin, kiến thức, kĩ năng mới để đánh giá kết quả học tập của học sinh.

...

Từ năm học 2018 - 2019, học sinh lớp 11,12 chỉ phải học 5 môn

Đó là thông tin mới về những thay đổi cơ bản trong chương trình giáo dục phổ thông (dự kiến sẽ được thực hiện từ năm 2018 – 2019) được GS Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông tiết lộ.

...

Bình luận đề thi HSG Quốc Gia môn Toán năm 2017

BigSchool xin gửi đến các thầy cô và các em học sinh bài bình luận đề thi HSG Quốc Gia môn Toán của TS. Trần Nam Dũng - Cố vấn môn Toán BigSchool. Mời các thầy cô và các em cùng tham khảo. Mọi chia sẻ xin vui lòng ghi rõ bigschool.vn

...

Những bình diện cần lưu ý khi rèn kỹ năng cảm thụ văn học trong thế đối sánh

Cảm thụ văn học trong thế đối sánh là một biện pháp hữu hiệu để nâng cao năng lực cảm thụ văn chương cho học sinh môn Ngữ văn.

...

Điểm sàn nhìn từ kinh nghiệm giáo dục ĐH quốc tế và đề xuất cho Việt Nam

BigSchool xin giới thiệu bài viết của GS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết đưa ra một định nghĩa đầy đủ về về điểm sàn, so sánh với quốc tế và đề xuất cho Việt Nam.

...

Bỏ “điểm sàn” vừa phù hợp với Luật Giáo dục đại học vừa phù hợp với xu thế

Việc Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn theo Dự thảo tuyển sinh đại học 2017 vừa phù hợp với Luật Giáo dục đại học, vừa phù hợp với xu thế chung của giáo dục hiện đại.