Trao đổi cùng nhau

...

9 điều cần biết để ôn luyện và thi trắc nghiệm môn toán THPT Quốc gia

BigSchool chia sẻ bài viết của TS. Lê Đình Định, Trưởng ban Đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội với các thầy cô và các em học sinh. Qua bài viết này, chúng ta có thể thêm những kinh nghiệm bổ ích cho việc ôn luyện và thi môn toán đạt kết quả tốt.

...

Bài văn xôn xao dư luận cách đây hơn 10 năm về "Bản chất của thành công"

Bạn gái làm bài văn này là Hà Minh Ngọc, khi đó đang học lớp 10 Văn khối chuyên THPT trường ĐH Sư phạm Hà Nội với đề văn: “Một bài học sâu sắc, ý nghĩa mà cuộc sống đã tặng cho em.” Thời gian trôi qua...nhưng bài văn này vẹn nguyên giá trị trong cuộc sống.

...

DẠY HỌC NGỮ VĂN THEO ĐỊNH HƯỚNG NĂNG LỰC

BigSchool xin gửi đến quý thầy cô bài viết của TS. Nguyễn Trọng Hoàn - cố vấn BigSchool về hoạt động học tập môn Ngữ văn trong dạy học định hướng năng lực. Mọi trao đổi, ý kiến, các thầy cô vui lòng gửi về địa chỉ info@bigschool.vn

...

Những dạng đề Ngữ Văn THPT Quốc gia xoay quanh tác phẩm "Vợ nhặt"

Với mỗi một tác phẩm văn học (hoặc đoạn trích), đề thi THPT Quốc gia có thể đưa ra những câu hỏi nào? Đây là cách ôn luyện có tư duy biện luận cần cho cả các thầy cô và các em học sinh. Xin giới thiệu bài viết của thầy giáo Chí Bằng tới các bạn!

...

Dạng nghị luận 2 ý kiến bàn về văn học

Kiểu bài nghị luận hai ý kiến bàn về văn học xuất hiện khá phổ biến trong các đề thi năm 2013 và 2014. Tuy nhiên, đây là dạng đề khó đối với học sinh, nhất là các em có học lực trung bình.

...

Hệ thống kiến thức những bài thơ trong Ngữ Văn 12

Thầy Trịnh Văn Quỳnh có một cách hệ thống kiến thức về những bài thơ trong chương trình Ngữ Văn 12 khá hấp dẫn với tinh thần "vừa học được thơ, vừa ghi nhớ phân tích".

...

Học lý thuyết Vật lý qua RAP

Các bạn trẻ đã sáng tạo ra những bài RAP để học lý thuyết Vật lý khá thú vị. Mời các bạn thưởng thức nhé!

...

THPT quốc gia: Để trả lời tốt các câu hỏi đọc hiểu môn Ngữ Văn

Theo thầy Trần Xuân Trà – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Thúy (Nam Định), câu hỏi đọc hiểu (Ngữ văn) trong đề thi không chỉ kiểm tra kiến thức trong văn bản mà còn liên hệ, mở rộng tới kiến thức ngoài văn bản thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

...

Giúp học sinh hiểu và sử dụng đúng động từ “to be”

Chúng ta đều biết, động từ là từ dùng để diễn tả hành động hoặc trạng thái của chủ ngữ. Trong tiếng Anh, động từ “to be” là một động từ đặc biệt bởi nó hoàn toàn không giống những động từ khác về cách sử dụng cũng như cách cấu tạo ở các thì.

...

Môn Tiếng Anh: "Mẹo" làm bài thi phần đọc hiểu và cách sắp xếp câu bổ nghĩa...

Cô Nguyễn Thị Hồng Minh – giáo viên Trường THPT Tuy Phước số 1 (Bình Định) - chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi phần đọc hiểu và cách sắp xếp supporting sentences (câu bổ nghĩa) trong một đoạn văn một tiếng Anh.