Trao đổi cùng nhau

...

Đề toán kiểm tra cuối kỳ II của một số quận ở Hà Nội

Cô giáo Phạm Hoài Thương đã sưu tầm đề kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2016 - 2017 của một số quận ở Hà Nội, xin chia sẻ với các bạn.

...

Thomas Edison với những phát minh vĩ đại!

Cải tiến điện thoại và sau đó là những phát minh đầu tiên: máy hát, đèn điện, máy chiếu phim,...để đến cuối đời, ông đã có 1097 phát minh cho nhân loại.

...

Thomas Edison đòi đi làm từ lúc 12 tuổi

Tiếp tục câu chuyện về nhà phát minh vĩ đại của thế giới là những năm tháng cậu bé Thomas Edison lăn lộn vào cuộc sống từ việc bán báo và bánh kẹo trên xe lửa đến làm ông chủ báo nhỏ tuổi, nhân viên điện tín.

...

Thomas Edison thời thơ ấu và người mẹ anh hùng

Trong suốt cuộc đời tận tụy, Thomas Edison đã lãnh tất cả 1097 bằng phát minh. Thomas Edison là gương sáng của người tự học. Ngoài nền giáo dục do mẹ ban cho, Edison tìm học tại các thư viện công cộng. Chúng ta bắt đầu từ thời thơ ấu của Thomas Edison.

...

Tư vấn ôn luyện thi vào Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TPHCM

BigSchool vừa nhận được bài viết của TS. Trần Nam Dũng tư vấn ôn luyện môn toán thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (PTNK), ĐHQG TPHCM, xin chia sẻ cùng các bạn.

...

TP. Hồ Chí Minh: Chỉ tuyển 77% học sinh vào công lập

Sáng 4-4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cụ thể ở 117 trường THPT công lập và 80 trường phổ thông ngoài công lập cho năm học 2017-2018.

...

Võ Quốc Bá Cẩn: Bình luận và giải đề thi HSG Toán lớp 9 Nghệ An 2017

Lý giải về nguyên nhân thành công của Nghệ An trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn toán và kết quả mới nhất về kỳ thi chọn đội tuyển VMO 2017 có mặt Nguyễn Cảnh Hoàng sẽ có nhiều chia sẻ khác nhau. Thầy Võ Quốc Bá Cẩn đã nhìn lại từ đề thi HSG toán lớp 9.

...

Một số đề Ngữ Văn thi vào 10 THPT Chuyên năm 2016

Nhằm hỗ trợ các em chuẩn bị thi vào lớp chuyên Văn tại các trường THPT chuyên, BigSchool xin giới thiệu tới các em 3 đề Ngữ văn thi vào lớp 10 THPT Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội, THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận), THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) (có hướng dẫn làm bài).

...

Thi vào 10: Tác phẩm "Chiếc lược ngà" - Những điều cần nhớ.

"Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng là một tác phẩm văn học cần được chú ý và nắm vững kiến thức. BigSchool xin chia sẻ tới các bạn chuẩn bị thi vào lớp 10 những điều cần nhớ về tác phẩm này.

...

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hoá và khoa học của Hà Nội

Ngày 28/3/2017, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hoá và khoa học theo đúng kế hoạch. Xin chia sẻ các thông tin về kỳ thi và đề thi môn toán.