Trao đổi cùng nhau

...

Kinh nghiệm tổ chức hình thành đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học

Cô Đặng Như Ngọc - giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) - chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi của tổ Sinh học qua thực tế giảng dạy đội tuyển tại trường.

...

Trao đổi với phụ huynh có con bị điểm thấp - Nhiều phản ứng bất ngờ!

Câu chuyện này dành cho các thầy cô đang dạy ở cấp THCS trao đổi. Đó là câu chuyện trao đổi với phụ huynh có con bị điểm kém có thể dẫn đến những tình huống như thế nào?

...

Dạy học Lịch sử qua... fanpage

Fanpage “Lịch sử Việt Nam qua ảnh và thơ” được hình thành từ rất nhiều tâm huyết của các thầy cô giáo Trường THCS Trương Hán Siêu (Ninh Bình).

...

Dạy bài "Tính chất hóa học của muối" như thế nào?

Đây là chia sẻ của Nhà giáo ưu tú - TS. Vũ Anh Tuấn - cố vấn BigSchool về việc đạt chuẩn kiến thức và kỹ năng cho học sinh trong bài "Tính chất hóa học của muối"-SGK lớp 9.

...

Các bài toán về căn thức thi vào lớp 10 (phần 2)

BigSchool xin tiếp tục giới thiệu phần 2 bài viết của nhà giáo Nguyễn Đức Tấn về các bài toán căn thức.

...

Các bài toán về căn thức thi vào lớp 10 (Phần 1)

BigSchool sẽ giới thiệu các chuyên đề quan trọng cho các thầy cô giáo và các em học sinh cấp THCS tham khảo để ôn luyện tốt môn Toán thi vào lớp 10. Loạt bài đầu tiên là của Nhà giáo Nguyễn Đức Tấn, tác giả của nhiều cuốn sách tham khảo hay về Toán - cố vấn của BigSchool.

...

Phân biệt “Do” và “Make”

Trong tiếng Anh, không ít bạn băn khoăn và còn nhầm lẫn về cách sử dụng động từ DO và MAKE do chúng đều mang một nét nghĩa giống nhau trong tiếng Việt là “làm”. BigSchool sẽ chia sẻ cho các bạn sự khác biệt giữa 2 động từ này và cách phân biệt chúng như thế nào nhé!

...

Hai yếu tố quan trọng phải thay đổi trong dạy học Vật lý

Vật lý là một môn học khó trong trường phổ thông, vậy làm thế nào để học sinh yêu thích và đam mê với môn học?

...

6 nguyên tắc cần biết để nói tiếng Anh trôi chảy

Bạn thường xuyên gặp khó khăn trong vấn đề sắp xếp cấu trúc câu hay cứ phải phụ thuộc vào chiếc smartphone để tra từ mới thì có lẽ cách học của bạn chưa đúng. 6 lời khuyên sau đây của BigSchool sẽ giúp các bạn nói Tiếng Anh một cách trôi chảy mà không mất quá nhiều thời gian.

...

Hai hình thức nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh

Đây là bài chia sẻ của cô Cao Thanh Hân - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai về việc nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh. BigSchool xin chia sẻ với các bạn đọc.