Trao đổi cùng nhau

...

Cần gạt bỏ những ảo tưởng về “năng lực” – GS. Nguyễn Tiến Dũng.

BigSchool xin chia sẻ với thầy cô bài viết của GS. Nguyễn Tiến Dũng bàn về việc gạt bỏ những ảo tưởng về năng lực.

...

Kết thúc học kỳ I theo tinh thần Thông tư 22 có gì chưa vui?

BigSchool xin chia sẻ với các bạn về kết thúc học kỳ I ở các trường tiểu học ở TP Hồ Chí Minh qua một bài viết dưới đây. Xin các thầy cô trao đổi tiếp thực tế ở trường mình.

...

CÁCH XÂY DỰNG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 5

BigSchool xin gửi đến các thầy cô tham khảo bài chia sẻ về cách xây dựng đề kiểm tra cuối học kì II môn Tiếng Việt lớp 5. Bài viết đã được GS. TS. Lê Phương Nga thẩm định. Mong các thầy cô chia sẻ bài viết hữu ích này.

...

Thông báo riêng cho phụ huynh, nên hay không?

Yêu cầu về việc giáo viên phải thông báo riêng cho cha mẹ từng học sinh về kết quả học tập trong buổi họp phụ huynh đang gây nhiều tranh cãi. Trong khi các bậc phụ huynh rất “phấn khởi” thì nhiều giáo viên lo ngại sẽ không đủ sức để làm.

...

CÁC MỨC ĐỘ NHẬN THỨC TRONG THIẾT KẾ MA TRẬN VÀ ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ THEO TT 22

BigSchool xin gửi đến quý thầy cô bài viết về các mức độ nhận thức trong thiết kế ma trận và đề kiểm tra định kì theo TT22. Bài viết tham khảo từ "Tài liệu tập huấn nâng cao năng lực ra đè kiểm tra định kì theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT"

...

Dạy giải toán hợp lớp 3

BigSchool xin chia sẻ bài viết của nhà giáo Đàm Thị Ngân - trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám - Hưng Yên xoay quanh vấn đề dạy giải toán hợp lớp 3 cho học sinh. BigSchool rất mong nhận được những đóng góp, chia sẻ của các thầy cô qua địa chỉ mail info@bigschool.vn

...

Dạy học số và phép tính ở lớp MỘT

BigSchool xin gửi đến các thầy cô bài chia sẻ của NGƯT - ThS. Lê Tiến Thành - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cố vấn môn Toán học BigSchool về vấn đề dạy học số và phép tính cho học sinh lớp Một.

...

"Tam sao thất bản" Thông tư 22 khi xuống phía dưới ở một số nơi.

Khi TT 22 ra đời, nhiều giáo viên đã “thở phào nhẹ nhõm” nghĩ rằng áp lực sổ sách sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên, ở một số nơi, khi được tập huấn và hướng dẫn thực hiện thì nhiều giáo viên đã “vỡ mộng”.

...

Dạy phép chia cho học sinh tiểu học như thế nào?

BigSchool xin gửi đến các thầy cô chia sẻ của NGƯT Lê Tiến Thành - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc dạy phép chia cho học sinh Tiểu học. Mọi ý kiến, chia sẻ xin gửi về địa chỉ info@bigschool.vn.

...

Một tiết dạy toán theo mô hình VNEN

Nhiều bạn phản ứng dữ dội về ý kiến của cô giáo Hoàng Thị Hương Giang về mô hình Trường học mới (VNEN). BigSchool xin chia sẻ video một tiết dạy của cô giáo để các thầy cô tham khảo và cho ý kiến.