Trao đổi cùng nhau

...

Hình thành và rèn luyện kĩ năng vẽ hình cho học sinh tiểu học

Thầy giáo Lê Trọng Châu tuy làm quản lý phòng GD-ĐT nhưng vẫn say mê với chuyên môn, đặc biệt là với việc dạy toán tiểu học. Bài viết chia sẻ với các thầy cô về cách hình thành và rèn luyện kĩ năng vẽ hình cho học sinh, giúp các em sau này tiếp cận tốt với môn Hình học.

...

"Học toán cùng Jenny" số 3

PGS. TS. Lê Anh Vinh cùng các cộng sự hàng tháng có món quà thật thú vị gửi tới các bé yêu Toán. Xin chia sẻ tới các thầy cô và các bậc phụ huynh "Học Toán cùng Jenny" số 3.

...

"Học toán cùng Jenny" số 2

Mỗi tháng, các bé sẽ có một món quà từ PGS. TS. Lê Anh Vinh cùng các cộng sự. Vừa chơi vừa học thật hấp dẫn với những bài toán gắn với các câu chuyện thú vị.

...

"Học toán cùng Jenny" số 4

Đến hẹn lại lên, Tập san "Học toán cùng Jenny" số 4 ra mắt bạn đọc. Trong số này, Tập san "Học toán cùng Jenny" ra mắt thêm một chuyên mục mang tên Phòng thí nghiệm của bé. Hi vọng các bạn nhỏ sẽ có thêm một sự lựa chọn cho mùa hè của chúng mình!

...

Phương pháp "làm giảm, làm trội" khi so sánh các phân số

So sánh các phân số là một dạng toán để các em học sinh cuối cấp tiểu học bắt đầu làm quen với các bài toán bất đẳng thức ở các bậc học trên. BigSchool xin giới thiệu chia sẻ của ThS. Lê Trọng Châu mới gửi về một trong các phương pháp để giải các bài toán này.

...

Sử dụng “hiệu không đổi” trong giải toán hình học

Bài viết khá hay của thầy Phan Duy Nghĩa (tác giả có nhiều bài viết nhất cho tiểu học trên BigSchool) về một phương pháp rất hay trong các bài toán hình học ở tiểu học. Đây là tư liệu tốt cho các thầy cô dạy tiểu học và các phụ huynh có quan tâm tới việc học toán của con.

...

Giáo dục tiểu học ở các nước và cách đánh giá học sinh

Để các thầy cô, phụ huynh có sự đối chiếu so sánh với cách đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22 hiện nay, xin chia sẻ thông tin về giáo dục tiểu học và cách đánh giá của 6 nước trên thế giới.

...

Mối liên hệ giữa các dạng toán thực tế ở tiểu học

Dạy và học toán ở tiểu học, hơn bất cứ cấp học nào là việc gắn kiến thức toán vào các dạng toán có tính thực tế. Việc tìm ra mối kiên hệ giữa các dạng toán này không chỉ củng cố phương pháp giải toán mà còn phát triển tư duy cho học sinh.

...

Từ bài toán tổng - tỉ đến bài toán chia theo tỉ lệ

Có một bài báo mà nhà giáo Nguyễn Áng đăng đã lâu trên tạp chí Toán Tuổi thơ, nay thầy đọc lại và nảy thêm ý tưởng hay nên viết thêm tặng các thầy cô và các bạn.

...

Các bài toán tìm chữ số tận cùng của một tích.

Các bài toán về chữ số tận cùng hay liên quan tới chữ số tận cùng là các bài toán hay. Khi các em học sinh lớp 5 lên lớp 6 sẽ tiếp tục được tìm hiểu thêm các bài toán này khi được học thêm các tính chất về tính chia hết.