Trao đổi cùng nhau

...

10 cách thức giao tiếp với trẻ ở lứa tuổi mầm non làm trẻ ham học và phải phép

Cách ứng xử khéo léo của người giáo viên/phụ huynh đóng vai trò quan trọng và tác động trực tiếp đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Trẻ luôn cần một hình mẫu để noi theo nhưng thực tế giao tiếp sư phạm vốn đa dạng, có khi chạm phải những vấn đề tinh tế...

...

Dạy trẻ kĩ năng gấp quần áo và ca khúc minh hoạ

Xin chia sẻ với các bạn giáo án thi giáo viên giỏi cấp huyện của cô giáo Bùi Thị Trang và ca khúc "Hai bàn tay ngoan" của TS. Lê Thống Nhất viết năm 1997 có thể hát minh hoạ chủ đề này.

...

Chống tai nạn thương tích cho trẻ ở trường mầm non

Cô Nguyễn Thị Hương Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường mầm non 2 - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) - chia sẻ các giải pháp giúp xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích (TNTT) cho trẻ ở trường mầm non.

...

Mầm non: Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi - Đánh giá chất lượng cuối năm học

Các Sở GD&ĐT hướng dẫn phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn đánh giá chất lượng cuối năm học 2016-2017 theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi thống nhất trong toàn trường.

...

10 tình huống sư phạm khó xử của cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non được ví như người mẹ ngay khi cô chưa từng làm mẹ. Nhiều tình huống sư phạm sẽ nảy sinh mà khác với các cấp học khác. Xin chia sẻ với các cô giáo 10 tình huống đầu tiên.

...

Giáo dục nhân cách trẻ mầm non thông qua các hoạt động

Bài được lược ghi từ báo cáo chuyên đề “Một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhân cách cho trẻ mầm non” của cô Bùi Thị Đoan Phượng tại Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" toàn quốc năm 2017.

...

Giảm áp lực cho giáo viên mầm non! Một yêu cầu cấp thiết!

Đây là ý kiến của TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT tại Hội nghị giao ban cụm thi đua số 9 lần thứ nhất năm học 2016 – 2017 của 5 thành phố lớn gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ được tổ chức ở Đà Nẵng mới đây.

...

Giáo viên mầm non: Cô tiên hay... ông kẹ?

Cứ mỗi buổi sáng, khi được đưa đến trường, các bé mừng rỡ chạy ào đến ôm hôn cô giáo. Cô tươi cười dang rộng đôi vòng tay đón cháu với tấm lòng chất ngất yêu thương... Đó là ước mơ cháy bỏng của tất cả phụ huynh hiện có con em đang theo học mẫu giáo.

...

Rơi nước mắt trước tâm sự của một cô giáo mầm non

BigSchool quyết định "mở thêm" bậc học mầm non. Bài đầu tiên, không muốn là một bài buồn, nhưng bài viết này thực sự ám ảnh người biên tập. Xin chia sẻ đến mọi người.