Trao đổi cùng nhau

...

Những trò chơi thú vị để bé bước đầu làm quen với ...Toán

Các bé mẫu giáo thường được học tất cả những kỹ năng toán học ban đầu ở trường như: nhận biết hình dạng, kiểu dáng, đếm số và phân loại. Bài viết gợi ý những trò chơi thú vị mà các cô hoặc mẹ của bé có thể giúp bé bước đầu làm quen với môn toán.

...

Hội thảo quốc tế về Giáo dục mầm non

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Bảo đảm tất cả trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1”.

...

Hành động và kĩ năng - Dạy trẻ mầm non những kĩ năng nào?

Một số phụ huynh còn nhầm lẫn giữa kỹ năng và hành động nên trong việc dạy con có được những hành động theo yêu cầu của người lớn thì cho rằng trẻ đã có kỹ năng, điều đó hoàn toàn chưa đúng. Xin chia sẻ với phụ huynh và các cô giáo mầm non điều này.

...

10 cách thức giao tiếp với trẻ ở lứa tuổi mầm non làm trẻ ham học và phải phép

Cách ứng xử khéo léo của người giáo viên/phụ huynh đóng vai trò quan trọng và tác động trực tiếp đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Trẻ luôn cần một hình mẫu để noi theo nhưng thực tế giao tiếp sư phạm vốn đa dạng, có khi chạm phải những vấn đề tinh tế...

...

Dạy trẻ kĩ năng gấp quần áo và ca khúc minh hoạ

Xin chia sẻ với các bạn giáo án thi giáo viên giỏi cấp huyện của cô giáo Bùi Thị Trang và ca khúc "Hai bàn tay ngoan" của TS. Lê Thống Nhất viết năm 1997 có thể hát minh hoạ chủ đề này.

...

Chống tai nạn thương tích cho trẻ ở trường mầm non

Cô Nguyễn Thị Hương Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường mầm non 2 - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) - chia sẻ các giải pháp giúp xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích (TNTT) cho trẻ ở trường mầm non.

...

Mầm non: Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi - Đánh giá chất lượng cuối năm học

Các Sở GD&ĐT hướng dẫn phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn đánh giá chất lượng cuối năm học 2016-2017 theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi thống nhất trong toàn trường.

...

10 tình huống sư phạm khó xử của cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non được ví như người mẹ ngay khi cô chưa từng làm mẹ. Nhiều tình huống sư phạm sẽ nảy sinh mà khác với các cấp học khác. Xin chia sẻ với các cô giáo 10 tình huống đầu tiên.

...

Giáo dục nhân cách trẻ mầm non thông qua các hoạt động

Bài được lược ghi từ báo cáo chuyên đề “Một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhân cách cho trẻ mầm non” của cô Bùi Thị Đoan Phượng tại Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" toàn quốc năm 2017.

...

Giảm áp lực cho giáo viên mầm non! Một yêu cầu cấp thiết!

Đây là ý kiến của TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT tại Hội nghị giao ban cụm thi đua số 9 lần thứ nhất năm học 2016 – 2017 của 5 thành phố lớn gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ được tổ chức ở Đà Nẵng mới đây.