Tranh cãi sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 và những điều cần làm rõ

  • 12/10/2020 | 21:08 GMT+7
  • 13.410 lượt xem

Chương trình "Dòng chảy sự kiên" phát trực tiếp lúc 17h10' ngày 12/10/2020 đã trao đổi về chủ đề "Tranh cãi sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 và những điều cần làm rõ" với ý kiến của các khách mời cùng các ý kiến thính giả gọi về qua số máy của chương trình.

Kịch bản và dẫn chương trình trao đổi là biên tập viên Lê Thu.

Biên tập viên Lê Thu Biên tập viên Lê Thu
Lời dẫn của biên tập viên: Trong suốt 1 tháng qua, những nội dung trong sách giáo khoa (SGK) lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới đang là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội. Không chỉ gây tranh luận về chương trình giảng dạy vượt quá sức học sinh, SGK Tiếng Việt lớp 1 ở một vài bộ sách mới, nhất là bộ sách Cánh Diều mắc rất nhiều sai sót khó có thể chấp nhận.

Những tranh cãi trái chiều và cả những bức xúc, ngạc nhiên xung quanh bộ sách Cánh Diều dành cho học sinh lớp 1 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều người chỉ ra những bài học gây tranh cãi, thậm chí một số bài học bị cho là có nội dung khó hiểu, không phù hợp với học sinh lớp 1.

Còn không ít phụ huynh có con học lớp 1 vẫn đang trong tình trạng "chật vật" dạy con đọc chữ ghép vần, đặc biệt là giúp con hiểu chính xác nghĩa tất cả từ trong SGK mới môn Tiếng Việt. Không khó để thấy không chỉ phụ huynh lên tiếng mà cả giáo viên, nhiều nhà chuyên môn đã đặt câu hỏi về những “hạt sạn” trong bộ sách này.

Dòng chảy sự kiện hôm nay, chúng tôi có cuộc đối thoại trực tiếp với GS. TS. Mai Ngọc Chừ, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định sách giáo khoa Tiếng Việt, nhà văn Nguyễn Quang Vinh và chuyên gia giáo dục Lê Thống Nhất xung quanh chủ đề: "Tranh cãi sách giáo khoa Tiếng Việt 1 và những điều cần làm rõ".  
Tranh cãi sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 và những điều cần làm rõ
Xin các bạn nghe lại chương trình với file âm thanh của VOV1:
 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

128 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm