TP Hồ Chí Minh: Học sinh đang tập dượt thi THPT Quốc gia

  • 16/05/2017 | 16:20 GMT+7
  • 1.453 lượt xem

TP.HCM không tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại 24 quận huyện như đã thông tin trước đó. Bắt đầu từ sáng nay (16/5/2017), học sinh lớp 12 của TP Hồ Chí Minh vào đợt tập dượt thi THPT Quốc gia theo các cụm trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Sáng 16/5, các trường trung học phổ thông (THPT) thuộc 8 cụm chuyên môn và nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP HCM tổ chức đợt kiểm tra tập dượt kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2017 cho học sinh.

Năm nay, Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM không tổ chức thi thử THPT Quốc gia mà giao quyền tổ chức cho 8 cụm chuyên môn THPT và 4 cụm chuyên môn giáo dục thường xuyên.

Học sinh không thi thử mà chỉ tập dượt thi THPT Quốc gia theo từng cụmHọc sinh không thi thử mà chỉ tập dượt thi THPT Quốc gia theo từng cụm
 

Trên tinh thần tự nguyện, các trường đã đăng ký với cụm trưởng số lượng học sinh có nguyện vọng muốn trải nghiệm bài kiểm tra để làm quen với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và lên kế hoạch phối hợp tổ chức từ trước đó. Mô phỏng một kỳ thi thật, kỳ luyện tập kéo dài từ nay đến hết ngày 18/5 với tổng số 5 bài thi theo hình thức mới.

Đề kiểm tra các môn do Ban ra đề trong từng cụm soạn thảo trên cơ sở tham khảo kho đề chung của Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM. Đề này được sử dụng chung cho các trường trong cùng một cụm.

Trong sáng 16/5, học sinh các cụm làm bài kiểm tra môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Chiều cùng ngày, học sinh sẽ làm bài kiểm tra môn Toán. Hai buổi kiểm tra bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội vào sáng 17 và 18/5.

Nguồn: Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

41 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

19 lượt thi

Xem thêm