Tình hình làm bài môn Toán THPT quốc gia của một học sinh chuyên Toán, giải Nhất Toán 12...

  • 26/06/2018 | 15:52 GMT+7
  • 29.326 lượt xem

Việc đánh giá đề thi môn Toán có nhiều ý kiến thống nhất là dài và khó, không chỉ từ các chuyên gia, các giáo viên chuyên dạy Toán bậc THPT. Chỉ xin đưa một tin rất ngắn này để thêm góc đánh giá đề thi.

Với thông tin này mong rằng các vị phụ huynh, các thầy cô bớt đi nỗi buồn lo vì kết quả làm bài của con em mình, học trò mình.

Vì nhiều lý do và yêu cầu của học sinh nên chúng tôi giữ danh tính cho bạn ấy. Bởi vậy một số chi tiết về bạn ấy sẽ không được công bố. Trích cuộc đối thoại với học sinh:

- Tình hình em thi môn Toán THPT quốc gia vừa qua như thế nào?

- Dạ. Bình thường...nếu không muốn nói là chán.

- Kiểm tra lại thì em làm đúng bao nhiêu câu?

- Dạ...37 câu.

- Những câu sai vì sao?

- Em không kịp tính toán bởi vậy xảy ra nhầm lẫn.

- Thành tích cao nhất trong 3 năm học của em về môn Toán.

- Có lẽ là Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Toán lớp 12 của Sở GD&ĐT tổ chức.

- Em học chuyên Toán?

- Vâng.

Chúng tôi hiểu là bạn ấy đang buồn. Bạn ấy có thể chưa luyện tốc độ tính toán đối với một áp lực tính toán nhiều, thời gian eo hẹp và quá nhiều câu phải giải theo phương pháp tự luận để tìm kết quả. Đây là một trường hợp quyết làm tất cả 50 câu mà không chấp nhận chọn hú hoạ ăn may. Rất có thể mai kia có những bạn có điểm vượt bạn ấy cũng không thể nói là giỏi hơn vì còn phụ thuộc vào "chiến thuật" làm bài. Tuy nhiên kết quả làm bài của bạn này cũng có thể là một tư liệu tham khảo cho chúng ta hiểu hơn về mức độ đề thi môn Toán là như thế nào...Chỉ trừ khả năng bạn ấy có một áp lực tâm lý nào khác, rất đặc biệt làm ảnh hưởng tới kết quả làm bài.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.