"Thương ca tiếng Việt" thắm đượm tình yêu tiếng Việt

  • 03/12/2017 | 14:05 GMT+7
  • 11.695 lượt xem

Tiếng Việt không chỉ là ngôn ngữ hay chữ viết mà chính là văn hoá, tinh thần của dân tộc chúng ta. Trong khi những tranh luận về cải tiến chữ quốc ngữ vẫn chưa dứt trên cộng đồng thì ca khúc "Thương ca tiếng Việt" của 2 ca sĩ Kyo York & Ju Uyên Nhi đã cất lên.

(LĐO) Thầy trò Kyo York và Ju Uyên Nhi trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam có thêu cây tre, đậm chất dân gian, gần gũi với con người Việt. MV không quá cầu kỳ, không quá công phu nhưng trong đó hàm chứa tất cả tình cảm yêu mến mà những người ngoại quốc dành cho tiếng Việt.

Hai Thầy Trò với ca khúc "Thương ca tiếng Việt"Hai Thầy Trò với ca khúc "Thương ca tiếng Việt"
Trên trang cá nhân của mình, Kyo York viết: Thầy và trò chúng tôi là những "người ngoại quốc" (Mỹ - Hàn) cố gắng tập hát không chỉ tròn vành rõ chữ mà còn phải "tròn cảm xúc" với tiếng Việt thể hiện tình yêu của mình dành cho tiếng Việt và âm nhạc Việt. 

Kyo York là cái tên không còn xa lạ, chàng trai gốc Mỹ bén duyên với Việt Nam và trở thành ca sĩ với nhiều ca khúc được yêu mến. Từ khi phát hiện khả năng ca hát bằng tiếng Việt của mình, Kyo York dành rất nhiều thời gian học các ca khúc của Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Phú Quang, Tuấn Khanh, Trần Tiến, Trọng Đài, Nguyễn Cường, Phạm Duy,… 

Bản nhạc "Thương ca tiếng Việt". Sưu tầm trên InternetBản nhạc "Thương ca tiếng Việt". Sưu tầm trên Internet

Trong MV mới được đăng tải trên trang cá nhân của mình, Kyo York giới thiệu đến khán giả ca khúc Thương ca tiếng Việt do anh thể hiện cùng với quán quân Gương mặt thân quen nhí mùa đầu tiên Ju Uyên Nhi.

Xin mời các bạn cùng thưởng thức

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.