Thủ tướng đồng ý "không còn tình trạng giãn cách trong trường học"

  • 07/05/2020 | 11:08 GMT+7
  • 5.989 lượt xem

Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc "không còn tình trạng giãn cách trong trường học".

Bộ GD&ĐT đã ra công văn chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống CoVid - 19 trong trường học:
Công văn 1583/BGDĐT - GDTC ngày 7/5/2020Công văn 1583/BGDĐT - GDTC ngày 7/5/2020

BigSchool: Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh cả nước đã đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh và bắt đầu trạng thái bình thường mới. Tại cuộc họp, Thủ tướng đã đưa ra một số biện pháp nới lỏng mới, trong đó có việc "không còn tình trạng giãn cách trong trường học".

Thủ tướng đồng ý với đề xuất của ngành giáo dục và đào tạo là "không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học mà cần tiếp tục giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay..., đảm bảo vệ sinh các cửa sổ, cửa sổ chính thông thoáng. Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt lớp học, nhà vệ sinh. Không bắt buộc thực hiện giãn cách lớp học; vẫn hạn chế tiếp xúc giữa các lớp học với nhau...

"Không còn tình trạng giãn cách trong trường học", Thủ tướng lưu ý và yêu cầu ngành giáo dục và các địa phương phải có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học đạt kết quả trung thực, khách quan.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.