Thủ khoa khối A Nam Định đang bốc vác được nhận học bổng 100% của Bách khoa Hà Nội!

Câu chuyện của bạn Lưu Văn Hiện về hoàn cảnh gia đình thuộc hộ cận nghèo, quyết tâm đi bốc vác để có tiền nhập học ngành Tự động hoá thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội mà em hằng mơ ước đã chạm tới trái tim của nhiều người, đặc biệt có lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tại buổi Giao lưu trực tuyến do báo Tiền phong tổ chức, TS Nguyễn Xuân Tùng, Phó phòng Đào tạo ĐH, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu:

TS Nguyễn Xuân Tùng: Thông qua báo chí, chúng tôi đã biết về trường hợp của em Hiện. Chúng tôi biết rằng em muốn vào ĐH Bách khoa HN, ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa. Khi nhận được thông tin, Ban Giám Hiệu ĐH Bách khoa HN quyết định trao học bổng toàn phần, miễn 100% toàn bộ học phí chương trình đào tạo đại trà năm đầu tiên cho em Hiện (khoảng 14 đến 15 triệu đồng, tùy ngành học).

TS Nguyễn Xuân Tùng, Phó phòng Đào tạo ĐH, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội TS Nguyễn Xuân Tùng, Phó phòng Đào tạo ĐH, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Các năm sau, em Hiện sẽ tiếp tục đăng kí xét học bổng, và nhà trường sẽ xem xét thành tích học tập để trao học bổng tiếp. Nếu thành tích học tập thực sự xuất sắc, em Hiện còn có thể nhận thêm học bổng dành cho sinh viên tài năng (chiếm tổng số 3% sinh viên của trường, dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học, giá trị học bổng lớn).
Đây là chính sách học bổng mới của trường ĐH Bách khoa HN, áp dụng từ năm học 2017 – 2018. Học bổng nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại trường, cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân.
Đối với sinh viên khóa mới, điều kiện được xét cấp học bổng Hỗ trợ học tập là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hạnh kiểm tốt. Những sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia, các kỳ thi khoa học kĩ thuật, thể thao, văn nghệ cấp quốc gia và thủ khoa đầu vào các chương trình đào tạo của trường sẽ được xét tặng học bổng Khuyến khích tài năng.

Đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tặng học bổng cho em Lưu Văn HiệnĐại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tặng học bổng cho em Lưu Văn Hiện
Nhà trường đã xây dựng hệ thống đăng ký xét duyệt học bổng Online và sinh viên khóa mới có thể đăng ký ngay sau khi có kết quả báo trúng tuyển của trường.

Xin chúc mừng em Lưu Văn Hiện và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cùng nhiều tấm lòng của bạn đọc BigSchool đối với chàng Thủ khoa Khối A Nam Định!

Nhân niềm vui này, TS. Lê Thống Nhất xin tặng em Lưu Văn Hiện và ĐH Bách khoa Hà Nội bài thơ Đường luật:

CỐ LÊN EM!

Tặng em Lưu Văn Hiện và ĐHBKHN

Xã hội của ta vẫn tuyệt vời 
Yêu sao máu đỏ giữa tim người 
Biết trân, biết trọng tài năng học 
Còn quý, còn thương số phận đời
Khó nhọc vươn cao mơ ước hỡi! 
Gian nan vượt khỏi cận nghèo ơi!
Cố lên em nhé! Bao người đợi 
Giỏi nữa lên em! Sáng nụ cười!
 
13/7/2017.
 
 

Nguồn: Báo Tiền Phong.
 
 

Ý kiến bạn đọc: (2)

Trang Quynh Chúc mừng bạn & mong bạn tiếp tục cố gắng xứng đáng với học bổng trường đã trao tặng.

· Trả lời · · 9 tháng trước

Lê Thống Nhất Xúc động về tấm gương của em, xúc động về quyết định của ĐHBKHN quá!

· Trả lời · · 9 tháng trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

41 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

19 lượt thi

Xem thêm