Thư cán bộ Đại học Vinh gửi đồng chí Park Hang Seo - "Binh pháp cho Asian Cup 2019"

  • 23/01/2019 | 05:49 GMT+7
  • 5.074 lượt xem

Trên chuyến xe của Trường ĐH Vinh đi công tác từ Thanh Hoá về, thầy Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã lấy điện thoại ra "gõ" bức thư này. Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam đọc vừa vui, vừa phấn khích.

Lê Công Đức, tác giả bức thư gửi đồng chí Park Hang SeoLê Công Đức, tác giả bức thư gửi đồng chí Park Hang Seo

Bức thư viết trên xe gửi đồng chí Park Hang Seo

THƯ KHẨN TRƯỚC TRẬN CHIẾN
(LKĐ)

Thành phố Vinh, trưa 20/1/2019

Đồng chí Park Hang Seo thân mến!

Chiều nay, đồng chí Park, Trung đội trưởng Trung đội đặc công sẽ chỉ đạo các chiến sĩ thực hiện một nhiệm vụ hết sức vẻ vang: đánh sập tiền đồn của Nhật Bản là đội quân Jordan. Đội quân này hết sức thiện chiến, trận mở màn đã đè bẹp đội quân mạnh nhất khu vực trước đó (Australia). Do đó, nhiệm vụ lần này là hết sức khó khăn, cấp bách, không có cơ hội sửa chữa sai sót. Kính mong các đ/c xác định rõ nhiệm vụ, tiến chắc, bảo đảm bất ngờ, nhằm đúng mục tiêu để tiêu diệt gọn đối phương; Tổ chức đánh du kích làm tê liệt đội quân tiền trạm, đánh vu hồi cắt gọn đường tiếp tế của lực lượng hậu cần; Cử các chiến sĩ cảm tử đã đánh nhiều trận như Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức đánh trực diện vào căn cứ cuối cùng do Amer Shafi chốt giữ; Quán triệt lực lượng tuyến sau như Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tiến Dũng tích cực rà phá bom mìn, tháo ngay các ngòi nổ, không chần chừ để mất trận địa. Dùng các lực lượng pháo kích như Đức Huy, Hùng Dũng tích cực bắn phá, khoét sâu vào vùng hậu cứ của địch, tập kích địch và bảo vệ tuyến đường huyết mạch để cấp vũ khí kịp thời, bí mật, bất ngờ cho Trọng Hoàng, Văn Hậu chuyển vào quân khu trung tâm... Công thủ hài hòa, tiến chắc, rút êm để bảo vệ căn cứ địa cách mạng.
Các đ/c nên chú ý mấy điểm sau:
1. Chốt chặn vững chắc đường vào tổng hành dinh của ta, không để địch đánh thẳng vào trung tâm, sẵn sàng ôm bom ba càng trong những tình huống quyết định, tối quan trọng!
2. Không để địch lập các căn cứ cố định gần vùng hậu phương của ta để dùng pháo kích bắn phá vào tổng hành dinh của ta.
3. Hạn chế dùng các tên lửa như Brahmos, Spyder, S300, SAM vì rất tốn kém và địch có hệ thống phòng không rất tốt; chủ yếu sử dụng AK, CKC, tiểu liên Uzi cận chiến.
4. Vận chuyển vũ khí nhanh, không giữ lâu; chú ý ngụy trang trong chiến đấu.
5. Tấn công sắc bén, bất ngờ; rút êm để bảo vệ căn cứ, không để bị chia cắt hoặc mất lực lượng. 
6. Nếu bị bắt, bị bắn, bị đánh lén trong vùng hậu phương của địch, đặc biệt là ngay trước đại bản doanh, hãy nằm xuống thật nhanh, thật đẹp. Liên Hợp quốc và các thanh sát viên quốc tế sẽ can thiệp ngay và xử phạt đối phương. Chúng ta có thể chiến thắng, kết thúc cuộc chiến bằng các trận địa pháo cố định do pháo thủ Quang Hải, Xuân Trường ngắm bắn.
7. Nên nhớ, chúng ta chỉ dùng lực lượng chính quy, tinh nhuệ (bộ đội đặc công) để đánh trận này. Lực lượng dân quân, tự vệ, thanh niên xung phong... chỉ nằm vòng ngoài, không được manh động. Phải luôn bình tĩnh, thể hiện rõ thiện chí của ta nhằm tranh thủ tối đa sự ủng hộ của dư luận quốc tế và nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới...

Chúc các đ/c thành công, đem vinh quang sáng chói về cho Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam! Toàn thắng trở về, các đồng chí đều được luận công, ban thưởng xứng đáng!

Thân ái!
Lê Kông Đức
(Ps: Ngồi trên xe Hùng Béo xóc quá nên viết chỉ được thế thôi!)

Về tác giả bức thư 

Lê Công Đức (nick FB là Lê Kông Đức) nguyên là học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, là sinh viên khoá 40 Khoa Lịch sử, Trường Đại học Vinh. Nhưng tốt nghiệp năm 2003, anh đã được trường giữ lại công tác tại Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên mà không đi dạy. Chất lịch sử và đặc biệt là ngôn ngữ quân sự của một Trung đội trưởng đã giúp anh viết ra bức thư khẩn ở trên. Khi hỏi tại sao lại nghĩ ra chuyện viết thư này, anh chỉ cười: "Em viết cho vui mà...Cũng là một cách cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước trận đấu vòng 1/8 với đối thủ Jordan!".

Từ năm 2010, Lê Công Đức là Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đồng thời là Trung đội trưởng Trung đội tự vệ chiến đấu tại chỗ của Trường Đại học Vinh cho tới nay. Khi hỏi anh, trước trận Nhật Bản tối 24/1/2019 có "binh pháp" gì mới không? Anh cũng chỉ cười, ý rằng, đồng chí Park Hang Seo cứ thế mà "chiến". Anh cũng tin là đội tuyển Việt Nam sẽ thắng đội tuyển Nhật Bản để bước vào bán kết.

Lê Công Đức (ngoài cùng bên trái) trong dịp Kỷ niệm 55 năm Thành lập ĐH VinhLê Công Đức (ngoài cùng bên trái) trong dịp Kỷ niệm 55 năm Thành lập ĐH Vinh

Cảm ơn Lê Công Đức đã mang thêm niềm vui tới người hâm mộ đội tuyển Việt Nam!
Chúc Đội tuyển Việt Nam chiến thắng và bước vào Bán kết Asian Cup 2019!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.