Tác phẩm gửi bạn

...

Bài thơ cách đây 3 năm thay lời sĩ tử

Cách đây 3 năm, các sĩ tử có nhiều đợt thi khá vất vả. Xin chia sẻ lại bài thơ của TS. Lê Thống Nhất thay lời sĩ tử năm ấy sau đợt thi thứ nhất.

...

THƠ TẶNG SĨ TỬ TRƯỚC 10 NGÀY RA TRẬN

Giật mình vì chỉ còn 10 ngày nữa, các sĩ tử sẽ lên đường tới Trường thi. Một "trận chiến" của hơn 800.000 "chiến binh" tuổi mười bảy! TS. Lê Thống Nhất cứ ngỡ mình cũng chuẩn bị thi và viết bài thơ "Lời sĩ tử" để tặng và chúc các em may mắn - thành công!

...

Đồng dao cho các cháu

Cách đây đúng 1 năm, TS. Lê Thống Nhất hoàn thành bài "Đồng dao cho các cháu". Là một nhà giáo và bây giờ là một người ông với 7 cháu nội và 1 cháu ngoại, ông muốn có một khúc đồng dao để các cháu mình có thể hiểu hơn về những cái quen thuộc ở quanh mình.

...

Bài thơ vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017), ai cũng nhớ và nhắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ 'Hàng triệu người tự cài lấy băng tang" của thầy giáo Lê Thống Nhất viết ngay trong đêm nghe tin Vị tướng tài ra đi...

...

Tôi yêu Tổ quốc tôi!

"Tổ quốc" là hai tiếng thiêng liêng trong mỗi trái tim con người. Tổ quốc Việt Nam lại càng thiêng liêng hơn khi đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhiều gian khó để chiến thắng ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Yêu để tự hào, để cống hiến hơn nữa cho Tổ quốc mình!

...

Bài thơ 'Những nghề của cuộc đời"

Nhân ngày Quốc tế lao động, xin chia sẻ với các bạn bài thơ của thầy giáo Lê Thống Nhất suy tư về những nghề của cuộc đời. Một cách nhìn và tư duy về những người lao động.

...

"Một chút nữa thôi..." và ca khúc cùng tên

Hồi ấy, báo Hoa học trò tổ chức gặp gỡ học sinh lớp 12 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Anh Đoàn Công Huynh (Chánh Văn thời ấy) "đặt hàng" với TS. Lê Thống Nhất: "Bác chia sẻ về ôn thi Đại học...nhưng cuối cùng phải đọc tặng các em một bài thơ nhé!".

...

Bài thơ "Mùa phượng cuối" của nhà giáo Phan Tình

Người đầu tiên hưởng ứng "lời kêu gọi" sáng nay là thầy giáo Phan Tình, trường THPT Lê Hồng Phong, Hưng Nguyên, Nghệ An với bài thơ "Mùa phượng cuối". Rất tiếc thầy không tâm sự thêm về xuất xứ bài thơ...

...

Bài thơ "Em chỉ là..." - lời tâm sự của cô giáo tiểu học

Bài thơ với lời thơ nhỏ nhẹ của một cô giáo trẻ dạy tiểu học ở Bến Tre như một lời tâm sự chút nỗi niềm của mình. Xin chia sẻ với các bạn.

...

Bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh và lời bình.

Với bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh thì việc dạy con chỉ thông qua lời dặn dò giản đơn nhưng cũng hết sức sâu sắc và có ý nghĩa.