Đã đau xót mất nhà báo Đinh Hữu Dư, nay lại đau thêm khi ...đọc thơ em...

Đã đau xót mất nhà báo Đinh Hữu Dư, nay lại đau thêm khi ...đọc thơ em...

Sáng qua, tang lễ phóng viên Đinh Hữu Dư đã có biết bao cảm xúc trào dâng, nghẹn ngào nước mắt không chỉ của những ai về tiễn đưa em. Trên các trang báo và mạng xã hội biết bao người thân và cả những ai mới chỉ biết em qua báo chí cũng đều thương tiếc em.

Thơ viếng phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư

Thơ viếng phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư

8h00' hôm nay, 14/10/2017 - Lễ tang phóng viên Đinh Hữu Dư đã được tổ chức tại quê hương Ninh Bình. Đau xót và cảm phục trước sự hy sinh của một nhà báo trẻ, TS. Lê Thống Nhất đã làm bài thơ viếng. Xin trân trọng gửi tới lễ tang và chia sẻ cùng các bạn.

Thầy ơi! Con chưa thấy bao giờ...

Thầy ơi! Con chưa thấy bao giờ...

Học trò Lê Thống Nhất đã viết những dòng này sau Tang lễ của Người Thầy: PGS. TS. Văn Như Cương, mặc dù trước đó, ông đã viết những vần thơ, những bài chia sẻ trên rất nhiều báo mà trước hết là trên Diễn đàn BigSchool - Mạng xã hội mà ông là người sáng lập. Nhưng chưa đủ...

Xướng hoạ thơ với Thầy Văn Như Cương - Một bút tích của Thầy

Xướng hoạ thơ với Thầy Văn Như Cương - Một bút tích của Thầy

Ngày mai 12/10/2017, chúng em sẽ đến tiễn đưa Thầy về nơi an nghỉ. Viết về Thầy lúc nào thấy cũng còn thiếu. Đêm qua em đã tìm lại những bài thơ Đường luật mà em đã từng xướng hoạ với Thầy, một thú vui mà Thầy và em rất thích.

Cô giáo vùng cao ơi!

Cô giáo vùng cao ơi!

Bài thơ như lời tâm sự với cô giáo vùng cao nhưng cũng để chúng ta hiểu thêm những vất vả của những người đi gieo chữ, trồng người ở những nơi này. Cảm phục sự hy sinh của thầy cô dạy học ở vùng cao không chỉ để yêu thương hơn mà chúng ta hãy làm gì để chia sẻ?

Xuất xứ của bài thơ

Xuất xứ của bài thơ "Gửi lời chào lớp Một"

Từ thập kỷ 80, bài thơ "Gửi lời chào lớp Một" đã được đưa vào sách giáo khoa và vẫn hiện hành với sách cải cách. Đã có những nhầm lẫn về xuất xứ bài thơ và cuối cùng cũng tìm ra xuất xứ tin cậy nhất. Xin tổng hợp các thông tin để chia sẻ với các bạn.

Bài thơ

Bài thơ "Nghề giáo" là của tác giả nào?

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam năm trước, một bài thơ được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội cho tới tận bây giờ. Cùng với sự chia sẻ lớn là kèm theo việc "lạc trôi" tên tác giả bài thơ vì nhiều bạn chia sẻ mà không ghi tên tác giả kèm theo. Vậy tác giả là ai?

Bài thơ

Bài thơ "Bão lũ miền Trung" - Tiếng lòng chia sẻ của một nhà giáo

Cơn bão số 10 vừa đi qua...những hình ảnh do cơn bão để lại lập tức tràn ngập trên báo chí và mạng xã hội. Cũng chính lúc đó, ra đời bài thơ "Bão lũ miền Trung" của thầy giáo Tôn Sỹ Dũng, trường THCS Võ Xán, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

"Khi mẹ là giáo viên" - nỗi lòng của người mẹ làm nghề dạy học

Tác giả của bài thơ xúc động này là cô giáo Lê Thanh Hồng, giáo viên môn Ngữ Văn, hiện là hiệu phó trường THCS Thị trấn Kỳ Sơn, Hòa Bình. Bài thơ được cô viết để tặng con gái đầu Nguyễn Lê Huyền Trinh, khi Huyền Trinh tham gia Cuộc thi Tiếng hát măng non thành phố, vào tháng 11/2007.

Từ Thầy Vương Đình Huấn đến Nhà thơ Thạch Quỳ

Từ Thầy Vương Đình Huấn đến Nhà thơ Thạch Quỳ

Là sinh viên khoa Toán, Đại học Sư phạm Vinh khoá 2, năm 21 tuổi, thầy Vương Đình Huấn bắt đầu sự nghiệp dạy toán của mình. Thế nhưng nghiệp thơ đã quấn vào thầy, lôi thầy đi, có lúc trắc trở, có lúc thăng hoa để bây giờ thi đàn Việt Nam có một tác giả danh tiếng: Thạch Quỳ.

"Tự cảm với nghề dạy học" - Bài thơ giải toả nỗi lòng

Theo nghề dạy học từ khi tốt nghiệp Khoa Toán, Đại học Sư phạm Vinh tháng 8 năm 1976. Ông đã từng dạy sinh viên ở Đại học Vinh, dạy học sinh nhiều cấp ở nhiều nơi. Kể cả khi không cầm phấn nữa, ông vẫn yêu nghề dạy học, bởi dạy học không nhất thiết là phải lên lớp.

Bài thơ tặng Thầy Trò Thủ khoa Toán quốc tế 2017

Bài thơ tặng Thầy Trò Thủ khoa Toán quốc tế 2017

Là người biết những gian khó của hiệu trưởng Lê Quốc Hùng và chứng kiến kỉ niệm giữa hai thầy trò em Hoàng Hữu Quốc Huy, TS. Lê Thống Nhất càng thấy nghẹn ngào trong những phút giây nghe tin chiến thắng và đón chàng Thủ khoa IMO 2017. Bài thơ tặng thầy Hùng và em Huy.

Bài thơ nhân Kỉ niệm 40 năm Việt Nam tham dự IMO

Bài thơ nhân Kỉ niệm 40 năm Việt Nam tham dự IMO

Cách đây 3 năm, chúng ta làm Lễ kỉ niệm 40 năm Việt Nam tham dự kỳ thi Toán Quốc tế rất long trọng tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhân dịp ấy, thầy Lê Thống Nhất đã viết bài thơ "Tản mạn sắp kỷ niệm 40 năm Việt Nam tham dự IMO" tặng những ai yêu Toán.

Bài thơ cách đây 17 năm tặng các bạn yêu toán

Bài thơ cách đây 17 năm tặng các bạn yêu toán

Cách đây 17 năm, thầy Lê Thống Nhất đã viết bài thơ này và đăng trên tạp chí "Toán học & Tuổi trẻ". Trong thời gian chờ đợi kết quả của Đội tuyển Toán Quốc tế Việt Nam từ IMO 2017, xin chia sẻ lại bài thơ này tặng các bạn yêu toán.

Thơ tặng 99er: Mùa thi không quên

Thơ tặng 99er: Mùa thi không quên

Đồng hành với các sĩ tử 99er từ những bài viết về môn Toán, những bài thơ tâm sự dặn dò, ca khúc "Mùa thi - Mùa chia tay",..và bây giờ khi các sĩ tử đã hoàn thành kì thi "lịch sử" của mình, đang chờ đợi kết quả, TS. Lê Thống Nhất lại có một kỉ niệm tặng các bạn.

Bài thơ cách đây 3 năm thay lời sĩ tử

Bài thơ cách đây 3 năm thay lời sĩ tử

Cách đây 3 năm, các sĩ tử có nhiều đợt thi khá vất vả. Xin chia sẻ lại bài thơ của TS. Lê Thống Nhất thay lời sĩ tử năm ấy sau đợt thi thứ nhất.

THƠ TẶNG SĨ TỬ TRƯỚC 10 NGÀY RA TRẬN

THƠ TẶNG SĨ TỬ TRƯỚC 10 NGÀY RA TRẬN

Giật mình vì chỉ còn 10 ngày nữa, các sĩ tử sẽ lên đường tới Trường thi. Một "trận chiến" của hơn 800.000 "chiến binh" tuổi mười bảy! TS. Lê Thống Nhất cứ ngỡ mình cũng chuẩn bị thi và viết bài thơ "Lời sĩ tử" để tặng và chúc các em may mắn - thành công!

Đồng dao cho các cháu

Đồng dao cho các cháu

Cách đây đúng 1 năm, TS. Lê Thống Nhất hoàn thành bài "Đồng dao cho các cháu". Là một nhà giáo và bây giờ là một người ông với 7 cháu nội và 1 cháu ngoại, ông muốn có một khúc đồng dao để các cháu mình có thể hiểu hơn về những cái quen thuộc ở quanh mình.

Bài thơ vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bài thơ vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017), ai cũng nhớ và nhắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ 'Hàng triệu người tự cài lấy băng tang" của thầy giáo Lê Thống Nhất viết ngay trong đêm nghe tin Vị tướng tài ra đi...

Tôi yêu Tổ quốc tôi!

Tôi yêu Tổ quốc tôi!

"Tổ quốc" là hai tiếng thiêng liêng trong mỗi trái tim con người. Tổ quốc Việt Nam lại càng thiêng liêng hơn khi đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhiều gian khó để chiến thắng ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Yêu để tự hào, để cống hiến hơn nữa cho Tổ quốc mình!

Đề thi mới nhất

Kiểm tra chương I - Toán lớp 1

Môn Toán học - Lớp 1

25 lượt thi

Khái quát nền kinh tế xã hội thế giới (bài 1,2,3)

Môn Địa lí - Lớp 11

1 lượt thi

KIỂM TRA HH9 CHƯƠNG I (CƠ BẢN)

Môn Toán học - Lớp 9

52 lượt thi

Xem thêm