Tin mới

  Tác phẩm gửi bạn

Từ Thầy Vương Đình Huấn đến Nhà thơ Thạch Quỳ

Là sinh viên khoa Toán, Đại học Sư phạm Vinh khoá 2, năm 21 tuổi, thầy Vương Đình Huấn bắt đầu sự nghiệp dạy toán của mình. Thế nhưng nghiệp thơ đã quấn vào thầy, lôi thầy đi, có lúc trắc trở, có lúc thăng hoa để bây giờ thi đàn Việt Nam có một tác giả danh tiếng: Thạch Quỳ.

"Tự cảm với nghề dạy học" - Bài thơ giải toả nỗi lòng

Theo nghề dạy học từ khi tốt nghiệp Khoa Toán, Đại học Sư phạm Vinh tháng 8 năm 1976. Ông đã từng dạy sinh viên ở Đại học Vinh, dạy học sinh nhiều cấp ở nhiều nơi. Kể cả khi không cầm phấn nữa, ông vẫn yêu nghề dạy học, bởi dạy học không nhất thiết là phải lên lớp.

Bài thơ tặng Thầy Trò Thủ khoa Toán quốc tế 2017

Là người biết những gian khó của hiệu trưởng Lê Quốc Hùng và chứng kiến kỉ niệm giữa hai thầy trò em Hoàng Hữu Quốc Huy, TS. Lê Thống Nhất càng thấy nghẹn ngào trong những phút giây nghe tin chiến thắng và đón chàng Thủ khoa IMO 2017. Bài thơ tặng thầy Hùng và em Huy.

Bài thơ nhân Kỉ niệm 40 năm Việt Nam tham dự IMO

Cách đây 3 năm, chúng ta làm Lễ kỉ niệm 40 năm Việt Nam tham dự kỳ thi Toán Quốc tế rất long trọng tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhân dịp ấy, thầy Lê Thống Nhất đã viết bài thơ "Tản mạn sắp kỷ niệm 40 năm Việt Nam tham dự IMO" tặng những ai yêu Toán.

Bài thơ cách đây 17 năm tặng các bạn yêu toán

Cách đây 17 năm, thầy Lê Thống Nhất đã viết bài thơ này và đăng trên tạp chí "Toán học & Tuổi trẻ". Trong thời gian chờ đợi kết quả của Đội tuyển Toán Quốc tế Việt Nam từ IMO 2017, xin chia sẻ lại bài thơ này tặng các bạn yêu toán.

Thơ tặng 99er: Mùa thi không quên

Đồng hành với các sĩ tử 99er từ những bài viết về môn Toán, những bài thơ tâm sự dặn dò, ca khúc "Mùa thi - Mùa chia tay",..và bây giờ khi các sĩ tử đã hoàn thành kì thi "lịch sử" của mình, đang chờ đợi kết quả, TS. Lê Thống Nhất lại có một kỉ niệm tặng các bạn.

Bài thơ cách đây 3 năm thay lời sĩ tử

Cách đây 3 năm, các sĩ tử có nhiều đợt thi khá vất vả. Xin chia sẻ lại bài thơ của TS. Lê Thống Nhất thay lời sĩ tử năm ấy sau đợt thi thứ nhất.

THƠ TẶNG SĨ TỬ TRƯỚC 10 NGÀY RA TRẬN

Giật mình vì chỉ còn 10 ngày nữa, các sĩ tử sẽ lên đường tới Trường thi. Một "trận chiến" của hơn 800.000 "chiến binh" tuổi mười bảy! TS. Lê Thống Nhất cứ ngỡ mình cũng chuẩn bị thi và viết bài thơ "Lời sĩ tử" để tặng và chúc các em may mắn - thành công!

Đồng dao cho các cháu

Cách đây đúng 1 năm, TS. Lê Thống Nhất hoàn thành bài "Đồng dao cho các cháu". Là một nhà giáo và bây giờ là một người ông với 7 cháu nội và 1 cháu ngoại, ông muốn có một khúc đồng dao để các cháu mình có thể hiểu hơn về những cái quen thuộc ở quanh mình.

Bài thơ vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017), ai cũng nhớ và nhắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ 'Hàng triệu người tự cài lấy băng tang" của thầy giáo Lê Thống Nhất viết ngay trong đêm nghe tin Vị tướng tài ra đi...

Tôi yêu Tổ quốc tôi!

"Tổ quốc" là hai tiếng thiêng liêng trong mỗi trái tim con người. Tổ quốc Việt Nam lại càng thiêng liêng hơn khi đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhiều gian khó để chiến thắng ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Yêu để tự hào, để cống hiến hơn nữa cho Tổ quốc mình!

Bài thơ 'Những nghề của cuộc đời"

Nhân ngày Quốc tế lao động, xin chia sẻ với các bạn bài thơ của thầy giáo Lê Thống Nhất suy tư về những nghề của cuộc đời. Một cách nhìn và tư duy về những người lao động.

"Một chút nữa thôi..." và ca khúc cùng tên

Hồi ấy, báo Hoa học trò tổ chức gặp gỡ học sinh lớp 12 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Anh Đoàn Công Huynh (Chánh Văn thời ấy) "đặt hàng" với TS. Lê Thống Nhất: "Bác chia sẻ về ôn thi Đại học...nhưng cuối cùng phải đọc tặng các em một bài thơ nhé!".

Bài thơ "Mùa phượng cuối" của nhà giáo Phan Tình

Người đầu tiên hưởng ứng "lời kêu gọi" sáng nay là thầy giáo Phan Tình, trường THPT Lê Hồng Phong, Hưng Nguyên, Nghệ An với bài thơ "Mùa phượng cuối". Rất tiếc thầy không tâm sự thêm về xuất xứ bài thơ...

Bài thơ "Em chỉ là..." - lời tâm sự của cô giáo tiểu học

Bài thơ với lời thơ nhỏ nhẹ của một cô giáo trẻ dạy tiểu học ở Bến Tre như một lời tâm sự chút nỗi niềm của mình. Xin chia sẻ với các bạn.

Bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh và lời bình.

Với bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh thì việc dạy con chỉ thông qua lời dặn dò giản đơn nhưng cũng hết sức sâu sắc và có ý nghĩa.

Bài thơ với cảm xúc khi đọc truyện "Vợ Nhặt"

BigSchool vừa nhận được bài thơ "Cô kể các em nghe" của cô giáo Xuxu Tâm, trường THPT Yên Thành 3, Nghệ An. Xin giới thiệu với các bạn.

Thơ Ngày "Cá Tháng Tư"

Ngày 1 tháng 4 - gọi là ngày "Cá Tháng Tư" hay ngày "Nói dối". Xin gửi tới các bạn bài thơ "Thơ ngày Cá Tháng tư" của thầy Lê Thống Nhất nhé!

Cầu điều phi thường đến!

Chiều 24/3/2017, TS. Lê Thống Nhất cùng các bạn ở Hà Nội và từ Vũng Tàu đến thăm Thầy Văn Như Cương tại căn phòng trong khuôn viên trường THPT Lương Thế Vinh - mái trường mà Thầy đã xây dựng nên một thương hiệu giáo dục.

"Hai tư giờ thôi nhé!" Bài thơ đã 18 tuổi...

Bài thơ của TS. Lê Thống Nhất sáng tác nhân dịp 8/3/1999 với lời thơ dí dỏm, vui tươi... thể hiện tình yêu chân thành của người chồng với vợ đã chiếm được nhiều cảm tình của độc giả suốt 18 năm qua.