Tác phẩm gửi bạn

...

"Một chút nữa thôi..." và ca khúc cùng tên

Hồi ấy, báo Hoa học trò tổ chức gặp gỡ học sinh lớp 12 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Anh Đoàn Công Huynh (Chánh Văn thời ấy) "đặt hàng" với TS. Lê Thống Nhất: "Bác chia sẻ về ôn thi Đại học...nhưng cuối cùng phải đọc tặng các em một bài thơ nhé!".

...

Bài thơ "Mùa phượng cuối" của nhà giáo Phan Tình

Người đầu tiên hưởng ứng "lời kêu gọi" sáng nay là thầy giáo Phan Tình, trường THPT Lê Hồng Phong, Hưng Nguyên, Nghệ An với bài thơ "Mùa phượng cuối". Rất tiếc thầy không tâm sự thêm về xuất xứ bài thơ...

...

Bài thơ "Em chỉ là..." - lời tâm sự của cô giáo tiểu học

Bài thơ với lời thơ nhỏ nhẹ của một cô giáo trẻ dạy tiểu học ở Bến Tre như một lời tâm sự chút nỗi niềm của mình. Xin chia sẻ với các bạn.

...

Bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh và lời bình.

Với bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh thì việc dạy con chỉ thông qua lời dặn dò giản đơn nhưng cũng hết sức sâu sắc và có ý nghĩa.

...

Bài thơ với cảm xúc khi đọc truyện "Vợ Nhặt"

BigSchool vừa nhận được bài thơ "Cô kể các em nghe" của cô giáo Xuxu Tâm, trường THPT Yên Thành 3, Nghệ An. Xin giới thiệu với các bạn.

...

Thơ Ngày "Cá Tháng Tư"

Ngày 1 tháng 4 - gọi là ngày "Cá Tháng Tư" hay ngày "Nói dối". Xin gửi tới các bạn bài thơ "Thơ ngày Cá Tháng tư" của thầy Lê Thống Nhất nhé!

...

Cầu điều phi thường đến!

Chiều 24/3/2017, TS. Lê Thống Nhất cùng các bạn ở Hà Nội và từ Vũng Tàu đến thăm Thầy Văn Như Cương tại căn phòng trong khuôn viên trường THPT Lương Thế Vinh - mái trường mà Thầy đã xây dựng nên một thương hiệu giáo dục.

...

"Hai tư giờ thôi nhé!" Bài thơ đã 18 tuổi...

Bài thơ của TS. Lê Thống Nhất sáng tác nhân dịp 8/3/1999 với lời thơ dí dỏm, vui tươi... thể hiện tình yêu chân thành của người chồng với vợ đã chiếm được nhiều cảm tình của độc giả suốt 18 năm qua.

...

Bài thơ "Xin đổi kiếp này" của cô bé 14 tuổi gây bất ngờ cho người lớn.

Bài thơ của bạn Nguyễn Bích Ngân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) được ông ngoại chia sẻ trên FB của mình. BigSchool xin chia sẻ tới các bạn.

...

Tấm ảnh cảm động chiều 19/10/2016

Đó là tấm ảnh mà TS. Lê Thống Nhất nhìn thấy trên FB của cô giáo Trần Minh Thuỳ dạy Toán trường Marie Curie Hà Nội. Quá xúc động với hình ảnh người cha, bốn câu thơ đã xuất hiện.