Thêm một ca khúc cổ vũ tinh thần chống CoVid -19 từ bậc đại thụ âm nhạc Xứ Nghệ

  • 08/04/2020 | 10:01 GMT+7
  • 3.326 lượt xem

Với 86 tuổi cùng nhiều sáng tác giá trị cho nền âm nhạc, nhạc sĩ Lê Hàm được giới nhạc sĩ, nghệ sĩ quý trọng như một bậc đại thụ. Tuy tuổi đã cao nhưng muốn thôi thúc tinh thần chống dịch như chống giặc, ông vừa ra mắt ca khúc mới "Hành khúc chống dịch".

Nhạc sĩ Lê Hàm giản dị trong cuộc sốngNhạc sĩ Lê Hàm giản dị trong cuộc sống
Nhạc sĩ Lê Hàm chia sẻ: "Trong không khí toàn dân gồng mình dập dịch, những hình ảnh các lương y ở bệnh viện, các chiến sỹ ở khu cách ly, ở trạm chốt dọc biên cương, các vị lãnh đạo họp cả trong đêm, các tấm lòng đóng góp hỗ trợ giúp nhau lúc khó khăn đã làm tôi thực sự xúc động với tình người, với tinh thần chiến đấu quên mình để chống dịch như chống giặc. Tôi đã sáng tác ca khúc này đúng trong 2 ngày đêm, tự mình viết bản nhạc trên máy vi tính và chuyển cho Đoàn Văn công Quân khu 4 để kịp ra mắt cổ vũ tinh thần quân dân chúng ta. Xin được góp ca khúc này để cảm ơn và cổ vũ tinh thần những ai đang ở tuyến đầu chống dịch CoVid - 19."

Bản nhạc "Hành khúc chống dịch" do chính nhạc sĩ viết trên máy tínhBản nhạc "Hành khúc chống dịch" do chính nhạc sĩ viết trên máy tính
Ca khúc đã được nhạc sĩ Trần Nguyên Huân hoà âm và các ca sĩ Tiến Lâm, Xuân Huyền, Minh Hiếu, Minh Sơn, Duy Thao, Văn Hoà (Đoàn Văn công Quân khu 4) thể hiện.
Xin cảm ơn tâm huyết và chúc mừng tác phẩm mới của nhạc sĩ Lê Hàm. Xin cảm ơn các nhạc sĩ, nghệ sĩ và trân trọng giới thiệu với các bạn.


 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.