Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

  • 15/03/2017 | 08:33 GMT+7
  • 2.704 lượt xem

PGS.TS. Lê Anh Vinh nổi tiếng khi nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Harvard khi mới 27 tuổi và 30 tuổi đã được phong học hàm Phó Giáo sư.

Sinh ngày 29/7/1983, con đường đến với khoa học của chàng trai Lê Anh Vinh gắn bó mật thiết với Đại học Quốc gia Hà Nội - cái nôi đào tạo tài năng uy tín của cả nước.

Ngay từ nhỏ, tài năng toán học của Lê Anh Vinh đã được các thầy trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội phát hiện và chăm sóc bồi dưỡng. Năm 2001, Lê Anh Vinh đã giành Huy chương Bạc Toán quốc tế và Huy chương Vàng Toán châu Á TBD năm lớp 12. Sau đó, anh nhận học bổng toàn phần của chính phủ Australia theo học tại trường ĐH New South Wales.

Năm 2005, Lê Anh Vinh đã vượt lên sinh viên nhiều nước khác, tốt nghiệp thủ khoa ĐH chuyên ngành Toán - Tin của Australia và vinh dự trở thành Nghiên cứu sinh tại ngôi trường danh giá nhất thế giới: trường ĐH Harvard (Hoa Kỳ) từ 2006 - 2010. Tháng 5/2010, Lê Anh Vinh nhận bằng tiến sĩ của ĐH Harvard khi mới 27 tuổi.

Thầy Lê Anh Vinh đạt nhiều giải thưởng như: Giải nhất tài năng khoa học trẻ Việt Nam dành cho giảng viên trẻ năm 2012, Giải thưởng công trình Khoa học tiêu biểu của nhà khoa học trẻ ĐHQGHN năm 2012, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2013, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013.

Năm 2013, anh Vinh trở thành người trẻ nhất được phong tặng Phó Giáo sư tại Việt Nam khi anh 30 tuổi, là giảng viên trường Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Năm 2013, lúc PGS Lê Anh Vinh được giao đảm nhiệm vị trí Phó trưởng đoàn Việt Nam tham gia kỳ IMO thứ 54, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với 6/6 thí sinh tham gia đều đoạt huy chương, trong đó có ba huy chương vàng, đưa Việt Nam vươn lên địa thế thứ 7/97 nước tham gia.

Trong các kỳ huấn luyện cho đội tuyển IMO 2015, IMO 2016 của Arab Saudi, thầy Lê Anh Vinh đã mời khoảng 10 giáo viên Việt Nam (và một vài thầy “ngoại”) sang Arab Saudi giảng dạy theo kế hoạch do chính do thầy sắp xếp.

Năm 2015, cả đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia đều đạt thành tích ấn tượng tại IMO: Việt Nam đứng thứ 5 trong hơn 100 nước tham gia với hai huy chương vàng, 3 huy chương bạc, một huy chương đồng, còn Saudi Arabia cũng có một huy chương bạc (là huy chương bạc thứ ba kể từ lúc tham gia IMO) và 3 huy chương đồng.

Thầy Lê Anh Vinh là người đã đưa một số kỳ thi toán quốc tế vào Việt Nam như Kì thi Học sinh Toán quốc tế giữa các Thành phố (International Tournament of Towns), Kì thi học sinh giỏi Toán Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions), Kì thi Đánh giá năng lực Toán học Quốc tế (International Mathematical Assessment for Schools), Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo, với mong muốn tạo ra cơ hội cho nhiều học sinh có thể tham gia vào một kỳ thi chuẩn quốc tế.

PGS Lê Anh Vinh rất thích dạy toán cho lứa tuổi măng non, trong đó có con gái của thầy. Qua các lớp dạy toán này, một ý tưởng đã được thắp lên là: Thử ra tập san toán cho lứa tuổi măng non với tên gọi "Học toán cùng Jenny"

Số đầu tiên của tập san xinh xắn, hấp dẫn này vừa ra mắt các bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh về PGS Lê Anh Vinh cũng một số trang của tập san:

Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

Một đoạn tâm sự của PGS Lê Anh Vinh cho số tập san "Học toán cùng Jenny" số đầu tiên

Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

Một bài toán trong tập san số đầu tiên.

Tập san "Học Toán cùng Jenny" ra mắt bạn đọc!

Mục lục các bài viết trong số đầu tiên của tập san

Bây giờ nếu bạn tò mò muốn biết số đầu tiên của tập san "Học toán cùng Jenny" hãy truy cập:

Link: https://lib.bigschool.vn/doc_view.html?cmd=overview&id=1847

Link đăng ký nhận tập san các số tiếp theo qua email: 

 

Chúc các bạn đến với tập san hấp dẫn và bổ ích này! 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

53 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

28 lượt thi

Xem thêm