Tại sao bạn học kém tiếng Anh?

  • 02/07/2017 | 02:11 GMT+7
  • 6.878 lượt xem

Có vô vàn nguyên nhân để lý giải cho việc bạn học kém tiếng Anh, tuy nhiên không có nguyên nhân nào đến từ việc bạn không có môi trường học tập tốt, việc bạn không có điều kiện để đến trung tâm học hay năng khiếu mà thực sự nó đến từ nguyên nhân khách quan là ở bạn.

Bạn tự nhìn lại xem: Mình có rơi vào một trong các nguyên nhân sau không nhé!

Học rồi để đấy mà không thực hành

Học mà không thực hành thì bạn luôn kémHọc mà không thực hành thì bạn luôn kém

Một nguyên nhân vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra đó là phần lớn các bạn tìm hiểu rất nhiều cách học tiếng Anh nhưng chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu mà không bao giờ trực tiếp bắt tay vào áp dụng bất kỳ cách học nào.

Nếu cách học bạn vẫn dử dụng ở thời điểm hiện tại không hề đem lại kết quả tốt thì tốt nhất bạn nên ngừng và áp dụng theo cách khác để có hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn nhất quyết bảo thủ không chịu thay đổi phương pháp học để tìm ra cách học tiếng Anh hiệu quả thì bạn vẫn mãi không thể tiến bộ được. Bạn không thể đánh giá một phương pháp học tiếng Anh là hiệu quả hay không nếu như bạn không trực tiếp áp dụng nó. Phải áp dụng thì mới có thể học tốt thứ ngôn ngữ này.

Bạn chưa có định hướng đúng đắn trong việc học tiếng Anh

Chưa có định hướng hoặc định hướng sai?Chưa có định hướng hoặc định hướng sai?

Nguyên nhân khiến bạn học tiếng Anh mà không có kết quả là do bạn thiếu định hướng khi học và chưa học một cách thật sự bài bản. Bạn học thông qua các phương tiện,  tuy nhiên không biết bắt đầu bằng việc bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? Hay bài nào hợp với mình nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng không nên học một cách tràn lan vì như thế sẽ đem lại hiệu quả không cao.

Nếu bạn định hướng sai thì nên tìm hiểu xem trình độ của mình như thế nào? Với trình độ đó mình lên tìm những bài học nào cho phù hợp để đem lại hiệu quả học tốt nhất.

Bạn sợ mình không giao tiếp được khi không có nhiều ngữ pháp và từ vựng

Tại sao bạn lại ngại nói khi học tiếng Anh?Tại sao bạn lại ngại nói khi học tiếng Anh?

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Nhưng có không ít người nghĩ rằng ngữ pháp và từ vựng của mình không tốt nên không tự tin dùng khi giao tiếp. Chúng ta cũng biết học tiếng Anh là theo trình tự 4 bước cơ bản: nghe, nói, đọc, viết. Trẻ con cũng vậy thường nói rất nhiều câu trong khi chẳng hiểu một quy tắc ngữ pháp. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh này bằng cách nghe và nhắc lại nhiều lần mà không cần để ý đến ngữ pháp.

Bạn hãy rèn luyện đồng thời cả 4 kĩ năng trên chứ không cần phải chờ đến lúc từ vựng và ngữ pháp của mình tốt rồi mới chuyển sang nghe và nói. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn và khiến cho bản thân bạn cảm thấy thụ ngôn động trong việc học ngôn ngữ và ngôn ngữ không còn tự nhiên.

Một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả là bạn hãy luyện tập diễn đạt một ý theo cách của mình mà người nghe vẫn hiểu. Hãy sắp xếp để có thể học từ vựng một cách tốt nhất.

Học tiếng Anh chỉ đơn giản là để phục vụ việc thi

Học tiếng Anh đâu chỉ để thi?Học tiếng Anh đâu chỉ để thi?

Thực trạng cho thấy, hầu hết học sinh và sinh viên hiện nay chỉ học tiếng Anh với mục đích chống chế nghĩa là học để thi. Việc học để qua các kì thi sẽ không giúp bạn sử dụng được tiếng Anh và có thể giao tiếp dễ dàng.

Nếu bạn cố gắng nhồi nhét ngữ pháp và từ vựng với mục đích học cho xong quyển giáo trình thi lấy điểm cao thì chắc chắn bạn sẽ không thể học tốt thứ ngôn ngữ này. Bạn có bảng điểm tiếng Anh trong trường phổ thông hay trường đại học sáng bừng nhưng khi bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn không thể nghe và không thể nói chuyện với họ trong khi bạn vẫn tự tin vào vốn tiếng Anh của mình. Vì thế, nếu các bạn là học snh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy vạch ra cho mình những kế hoạch đúng đắn để việc học tiếng anh thực sự có hiệu quả hơn.

Chúng tôi hy vọng, thông qua bài viết trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm học tiếng Anh để đạt được hiệu quả cao hơn. Chúc bạn thành công !

Theo FELIX.

Bạn có thể đọc thêm bài "Cần làm gì để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh?"

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.