Tin mới

  Tác phẩm gửi bạn

Những tờ 10.000 đồng của thầy...

Câu chuyện này chưa biết của ai nhưng được chia sẻ trên mạng xã hội. Người thầy đâu chỉ dạy kiến thức và dạy trò xong là thôi...BigSchool chia sẻ với các bạn câu chuyện cũng là một nén hương thắp và nhớ tới thầy.

Từ Thầy Vương Đình Huấn đến Nhà thơ Thạch Quỳ

Là sinh viên khoa Toán, Đại học Sư phạm Vinh khoá 2, năm 21 tuổi, thầy Vương Đình Huấn bắt đầu sự nghiệp dạy toán của mình. Thế nhưng nghiệp thơ đã quấn vào thầy, lôi thầy đi, có lúc trắc trở, có lúc thăng hoa để bây giờ thi đàn Việt Nam có một tác giả danh tiếng: Thạch Quỳ.

"Tự cảm với nghề dạy học" - Bài thơ giải toả nỗi lòng

Theo nghề dạy học từ khi tốt nghiệp Khoa Toán, Đại học Sư phạm Vinh tháng 8 năm 1976. Ông đã từng dạy sinh viên ở Đại học Vinh, dạy học sinh nhiều cấp ở nhiều nơi. Kể cả khi không cầm phấn nữa, ông vẫn yêu nghề dạy học, bởi dạy học không nhất thiết là phải lên lớp.

Bài thơ tặng Thầy Trò Thủ khoa Toán quốc tế 2017

Là người biết những gian khó của hiệu trưởng Lê Quốc Hùng và chứng kiến kỉ niệm giữa hai thầy trò em Hoàng Hữu Quốc Huy, TS. Lê Thống Nhất càng thấy nghẹn ngào trong những phút giây nghe tin chiến thắng và đón chàng Thủ khoa IMO 2017. Bài thơ tặng thầy Hùng và em Huy.

Bài "Tế văn" rưng rưng xúc động tưởng niệm các liệt sĩ sinh viên

Ngày 24/07/2017 vừa qua tại Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức "Lễ Tưởng niệm và Tri ân các Liệt sĩ là cán bộ, sinh viên khoa Ngữ văn đã hy sinh vì Tổ quốc". Tất cả đều xúc động với bài "Tế văn" do nhà giáo Phạm Việt Long soạn và đọc. Xin được chia sẻ với các bạn.

Bài thơ nhân Kỉ niệm 40 năm Việt Nam tham dự IMO

Cách đây 3 năm, chúng ta làm Lễ kỉ niệm 40 năm Việt Nam tham dự kỳ thi Toán Quốc tế rất long trọng tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhân dịp ấy, thầy Lê Thống Nhất đã viết bài thơ "Tản mạn sắp kỷ niệm 40 năm Việt Nam tham dự IMO" tặng những ai yêu Toán.

Bài thơ cách đây 17 năm tặng các bạn yêu toán

Cách đây 17 năm, thầy Lê Thống Nhất đã viết bài thơ này và đăng trên tạp chí "Toán học & Tuổi trẻ". Trong thời gian chờ đợi kết quả của Đội tuyển Toán Quốc tế Việt Nam từ IMO 2017, xin chia sẻ lại bài thơ này tặng các bạn yêu toán.

Thơ tặng 99er: Mùa thi không quên

Đồng hành với các sĩ tử 99er từ những bài viết về môn Toán, những bài thơ tâm sự dặn dò, ca khúc "Mùa thi - Mùa chia tay",..và bây giờ khi các sĩ tử đã hoàn thành kì thi "lịch sử" của mình, đang chờ đợi kết quả, TS. Lê Thống Nhất lại có một kỉ niệm tặng các bạn.

Bài thơ cách đây 3 năm thay lời sĩ tử

Cách đây 3 năm, các sĩ tử có nhiều đợt thi khá vất vả. Xin chia sẻ lại bài thơ của TS. Lê Thống Nhất thay lời sĩ tử năm ấy sau đợt thi thứ nhất.

"Mùa thi - Mùa chia tay" - Bình tĩnh - Tự tin - Thành công!

Chiều mai, 21/6/2017 các sĩ tử sẽ tới trường thi để tập trung, chuẩn bị cho những ngày thi THPT Quốc gia. Luôn đồng hành với các sĩ tử qua những bài thơ, TS. Lê Thống Nhất lại vừa viết xong ca khúc tặng các sĩ tử với lời chúc " Bình tình - Tự tin - Thành công!"

THƠ TẶNG SĨ TỬ TRƯỚC 10 NGÀY RA TRẬN

Giật mình vì chỉ còn 10 ngày nữa, các sĩ tử sẽ lên đường tới Trường thi. Một "trận chiến" của hơn 800.000 "chiến binh" tuổi mười bảy! TS. Lê Thống Nhất cứ ngỡ mình cũng chuẩn bị thi và viết bài thơ "Lời sĩ tử" để tặng và chúc các em may mắn - thành công!

2 bài viết được giải trong cuộc thi "Người Thầy trong tôi là..."

Cuộc thi viết "Người Thầy trong tôi là..." vừa khép lại với 2 giải thưởng "Ấn tượng" và "Yêu thích" đều thuộc về học sinh của TP Hồ Chí Minh. BigSchool chúc mừng 2 bạn và xin giới thiệu tới bạn đọc.

Đồng dao cho các cháu

Cách đây đúng 1 năm, TS. Lê Thống Nhất hoàn thành bài "Đồng dao cho các cháu". Là một nhà giáo và bây giờ là một người ông với 7 cháu nội và 1 cháu ngoại, ông muốn có một khúc đồng dao để các cháu mình có thể hiểu hơn về những cái quen thuộc ở quanh mình.

Ca khúc: Trái đất này là của chúng mình

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 - 6, BigSchool xin chúc tất cả thiếu nhi Việt Nam luôn Chăm - Ngoan - Vui - Khoẻ - Giỏi! Xin gửi tới các em bản nhạc ca khúc "Trái đất này là của chúng mình" của nhạc sĩ Trương Quang Lục với lời thơ của nhà thơ Định Hải.

Nếu con yêu mẹ, hãy yêu khi mẹ còn đây!

Những dòng "Viết tặng Mẹ" của nhà văn Dương Bình Nguyên nhân ngày 8/3 từ năm 2013, nay đọc lại vẫn chứa đựng nhiều cảm xúc và suy ngẫm cho mỗi chúng ta. BigSchool xin phép nhà văn và chia sẻ với các bạn.

Bài thơ vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017), ai cũng nhớ và nhắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ 'Hàng triệu người tự cài lấy băng tang" của thầy giáo Lê Thống Nhất viết ngay trong đêm nghe tin Vị tướng tài ra đi...

Tôi yêu Tổ quốc tôi!

"Tổ quốc" là hai tiếng thiêng liêng trong mỗi trái tim con người. Tổ quốc Việt Nam lại càng thiêng liêng hơn khi đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhiều gian khó để chiến thắng ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Yêu để tự hào, để cống hiến hơn nữa cho Tổ quốc mình!

Bài thơ 'Những nghề của cuộc đời"

Nhân ngày Quốc tế lao động, xin chia sẻ với các bạn bài thơ của thầy giáo Lê Thống Nhất suy tư về những nghề của cuộc đời. Một cách nhìn và tư duy về những người lao động.

Những dòng chia sẻ của một bác sĩ trẻ chăm bệnh nhân ung thư

Một ngày ở khu bệnh nhân Marco đã gặp một người phụ nữ lớn tuổi, người mà ông sẽ không bao giờ quên. Vì muốn chia sẻ câu chuyện về bà với cả thế giới, Marco đã đăng ký một tài khoản trên Facebook, và nó nhanh chóng được lan tỏa.

"Nhà thông thái học vĩ đại" của tôi

Xin giới thiệu với các bạn bài viết tham gia cuộc thi "Người thầy trong tôi là..." do VPBank tổ chức của em Đào Lan Anh, trường THPT Trần Đăng Ninh, Hà Nội viết về cô giáo Nguyễn Thị Huyền. Bài viết không chỉ kể về cô giáo mà còn mang nhiều cảm xúc của cô học trò sắp xa trường.