Ca khúc

Ca khúc "Với cha nơi xa" được viết từ nỗi nhớ cha không nguôi

Với Người Cha đã khuất trên Cõi Tạm để về với Cõi Tiên luôn để lại cho những người con nỗi nhớ không nguôi trong lòng mình. Ca khúc mới ra đời đã viết từ nỗi nhớ này kể cả tác giả thơ cũng như tác giả âm nhạc, nhạc sĩ hoà âm.

Từ bài thơ

Từ bài thơ "Chiếc lá đầu tiên"của thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm đến ca khúc "Tất cả đã xa rồi"

Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã vĩnh biệt chúng ta nhưng các tác phẩm của ông sẽ mãi mãi còn trong ký ức của nhiều thế hệ chúng ta. Bài thơ đặc biệt nhất của ông có lẽ là bài "Chiếc lá đầu tiên" - bài thơ được hoàn thành trong 10 năm.

Từ bài thơ

Từ bài thơ "Nỗi nhớ" đến ca khúc "Chỉ nhớ em mà thôi"

Đây là "Nỗi nhớ" của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc qua những vần thơ rất xúc tích. Nhiều bài thơ của tác giả đã được các nhạc sĩ phổ nhạc. Đây là bài thơ đầu tiên của anh mà nhà giáo Lê Thống Nhất thấy một giai điệu cất lên như chính từ nỗi nhớ của mình.

Những lá cờ em yêu - ca khúc mới tặng tuổi quàng khăn đỏ

Những lá cờ em yêu - ca khúc mới tặng tuổi quàng khăn đỏ

Hưởng ứng cuộc vận động viết ca khúc cho lứa tuổi quàng khăn đỏ nhân dịp 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941 - 15/5/2021), sau "Khúc ca măng non", thầy giáo Lê Thống Nhất đã vừa cho ra mắt tiếp bài hát "Những lá cờ em yêu".

"Nụ cười Matxcơva" - Ca khúc tặng những ai yêu nước Nga dù đã đến hay chưa đến...

Với tình cảm với con người và đất nước Nga, từ bài thơ "Nụ cười Matxcơva" của nhà giáo Nguyễn Huy Kỷ, một ca khúc cùng tên đã ra đời với âm hưởng của những bài hát Nga đã quen thuộc với tuổi trẻ của nhiều người.

Tác phẩm mới: Khúc ca măng non - Ca khúc tặng đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh

Tác phẩm mới: Khúc ca măng non - Ca khúc tặng đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi, chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2021) do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí mình phát động, thầy giáo Lê Thống Nhất đã hoàn thành ca khúc dành tặng thế hệ măng non.

Cùng tìm hiểu về tác giả và Đoàn ca

Cùng tìm hiểu về tác giả và Đoàn ca "Thanh niên làm theo lời Bác"

Ca khúc “Thanh niên làm theo lời Bác” được đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 6 (15-18/10/1992) quyết định chọn là bài ca chính thức của Đoàn. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), xin chia sẻ với các bạn xuất xứ của ca khúc.

"Chạm vào miền ký ức" - Nhớ về một thời đã qua

Từ một bài thơ của cô giáo dạy Toán Hà Thuỷ chia sẻ sáng 29 Tết vừa qua, thầy giáo Lê Thống Nhất - thầy giáo của tác giả bài thơ từ thời sinh viên - đã viết ca khúc cùng tên của bài thơ: "Chạm vào miền ký ức".

"Tuổi trẻ và Mùa xuân" - Ca khúc mới tặng tuổi trẻ Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, Truyền hình Thanh Niên, Trung ương Đoàn TNCS HCM đã vận động các nhạc sĩ viết ca khúc về tuổi trẻ Việt Nam. Nhiều nhạc sĩ đã hưởng ứng và cho ra đời những ca khúc tặng tuổi trẻ Việt Nam.

Luôn cảnh giác! Cuộc chiến với Covid - 19 thật khó lường nếu ta chủ quan...

Luôn cảnh giác! Cuộc chiến với Covid - 19 thật khó lường nếu ta chủ quan...

Ngay khi xuất hiện bệnh nhân 1342 không tuân thủ nghiêm quy chế, quy định về cách ly đã làm bùng phát dịch trong cộng đồng tại TP. HCM. Tác giả của ca khúc "Đánh giặc Corona" đã viết ngay ca khúc "Luôn cảnh giác" để truyền đi những cảnh báo tới mọi người.

Hẹn nhau nơi đó - Một bộ phim ca nhạc xúc động về nhà giáo

Hẹn nhau nơi đó - Một bộ phim ca nhạc xúc động về nhà giáo

Đài Truyền hình Việt Nam vừa ra mắt bộ phim ca nhạc "Hẹn nhau nơi đó" vào lúc 22h15' ngày 6/12/2020. Một câu chuyện về một sinh viên sư phạm mới ra trường đang lựa chọn ngôi trường gắn với cuộc đời dạy học của mình và cuối cùng ngôi trường mơ ước đó đã hiện lên.

Về lại một thời yêu thương - Ca khúc từ cảm xúc của học trò mỗi khi về trường xưa

Về lại một thời yêu thương - Ca khúc từ cảm xúc của học trò mỗi khi về trường xưa

Mỗi khi trở về quê hương, trở về trường xưa, mỗi chúng ta đều không khỏi bồi hồi xúc động nhớ lại kỷ niệm thời học trò. Mỗi lần trở về gặp lại thầy cô dù đang còn dạy học hay về hưu, mỗi học trò đều rưng rưng với một tình cảm biết ơn.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, tâm tư về nghề giáo xưa và nay

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, tâm tư về nghề giáo xưa và nay

Nhiều trăn trở với nghề mình cùng chứng kiến những điều đang xảy ra, nhìn lại nghề giáo ngày xưa, tác giả đã ngẫm nghĩ qua những vần thơ lục bát. Trong ngày vui lẽ ra nên viết những vần thơ vui nhưng ông lại chia sẻ góc nhìn chạm tới cảm xúc khác.

"Chuyến đò tương lai" - Bài thơ ý nghĩa của cô giáo tiểu học thật giầu nhạc điệu

Tối 17/11/2020, bài thơ "Chuyến đò tương lai" đã được thành viên Hồng Hoa chia sẻ trên nhóm "Chúng tôi là giáo viên tiểu học". Một ngày sau, thầy giáo Lê Thống Nhất đã đọc bài thơ này và như cảm thấy vần điệu của bài thơ đã ngân lên một ca khúc.

Cô giáo của em - Ca khúc hát tặng các cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Cô giáo của em - Ca khúc hát tặng các cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Sau khi ca khúc "Yêu lắm lớp Một ơi!" ra đời, có rất nhiều cô giáo chia sẻ và ca khúc đã đi cùng những video, điệu múa rất tình cảm với các hình ảnh giữa cô giáo với học sinh lớp Một. Chỉ 10 ngày sau, ca khúc "Cô giáo của em" đã xuất hiện.

"Đoản ca mùa bão lũ" - Tác phẩm mới của nhạc sĩ 86 tuổi

Thật bất ngờ với sự sáng tạo không ngừng của nhạc sĩ Lê Hàm khi ông đã qua tuổi 86 mà nhịp đập của trái tim luôn bắt nhịp với những sự kiện của đất nước để viết nên những ca khúc chia sẻ tới cộng đồng yêu âm nhạc.

Ca khúc

Ca khúc "Lời mẹ, lời cô" được viết cách đây 22 năm...

Đây là ca khúc mà thầy giáo Lê Thống Nhất viết theo đề nghị của cô con gái Lê Việt Ngọc Mai khi đó sang tuổi 12 đang học Trường Tiểu học Kim Liên, Hà Nội nhân dịp ngày 20/11/1998. Ca khúc không phổ biến...cho tới...hôm nay mới giới thiệu cùng các bạn.

Ca khúc

Ca khúc "Yêu lắm lớp Một ơi!" - Cảm xúc từ tâm hồn nhà giáo

Lớp Một là lớp đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Biết bao công việc mới và nhiều khó khăn thử thách. Hơn bao giờ hết các thầy cô và học sinh lớp Một lại càng cần gắn bó. Lời tâm sự qua ca khúc là cảm xúc từ tâm hồn nhà giáo.

"Miền Trung ơi!" - ca khúc nghẹn ngào trái tim bao người

Ngày 17/10/2020 TS. Nguyễn Thế Kỷ đã chia sẻ bài thơ "Miền Trung ơi!" trên trang FB của mình. Trưa 29/10/2020 ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chia sẻ video ca khúc "Miền Trung ơi!" trên kênh Youtube của mình.

"Niềm tin thắp sáng trong tim em" - Ca khúc mới tri ân các thầy cô

Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn tâm sự: "Tình cảm của các thế hệ học trò dành cho thầy cô và mái trường thì luôn luôn còn lắng đọng trong trái tim của mỗi người. Những cảm xúc ấy vẫn tươi xanh mãi cùng thời gian...". Cảm ơn nhạc sĩ và xin chia sẻ tới các bạn.

  

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

133 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

102 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

125 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

94 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

61 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm