"Hãy ở ngoan trong nhà" - Ca khúc dành cho các bé trong những ngày đánh giặc Corona

Video âm nhạc của bé Châu Anh vừa ra mắt với ca khúc "Hãy ở ngoan trong nhà". Giọng hát trong trẻo của bé làm chúng ta nghĩ đến biết bao nhiêu em bé đã không tới trường trong đại dịch. Mong sao ước mơ "hát ca mừng chiến thắng" của bé sớm thành hiện thực.

"Đau đáu một niềm tin" - bài thơ gửi tới Bệnh viện Bạch Mai với nhiều cảm xúc

Bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sỹ Phan Dương đã có gần 40.000 lượt đọc chỉ sau 2 ngày đăng trên BigSchool. Có rất nhiều chia sẻ của cộng đồng cùng những nhận xét, cảm nhận và lời cảm ơn của nhiều bạn đọc với tác giả.

Bài thơ

Bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương làm xúc động biết bao người

Trong những ngày cả nước đứng trước thử thách gian nan chống đại dịch CoVid - 19, có nhiều hình ảnh chạm vào trái tim mỗi chúng ta. Với cảm xúc của mình, bác sĩ Phan Dương, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã viết bài thơ "Dòng máu Việt Nam".

Ca khúc

Ca khúc "Câu hát Việt Nam" - Cảm xúc từ những ngày chống đại dịch

Ca khúc ra đời khi chúng ta trải qua gần 2 tuần sau khi phát hiện ca bệnh Covid - 19 đầu tiên của Hà Nội. Cảm xúc trong những ngày cả nước chống đại dịch với biết bao hình ảnh, câu chuyện cảm động đã giúp tác giả viết nên ca khúc này.

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phong Nhã - Nhạc sĩ của tuổi thơ Việt Nam

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phong Nhã - Nhạc sĩ của tuổi thơ Việt Nam

Nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả "Đội ca" và hơn 250 bài hát dành cho các em nhỏ đã qua đời lúc 4h08' ngày 28/3/2020 tại Hà Nội hưởng thọ 96 tuổi. Nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam đã rất yêu thích các bài hát của Ông.

"Tâm tình ngày xa trò" - Nỗi niềm của thầy cô trong những ngày chống đại dịch

Một ca khúc vừa mới được viết trong những ngày chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết liệt chống đại dịch để muốn nói lên nỗi niềm của các thầy cô trong những ngày dài xa trò. Đây là kỳ nghỉ không phải trong mùa hè, điều mà lâu nay ít khi xảy ra.

Nhạc sĩ Trần Thu Hường với góc nhìn tuổi thơ đã viết

Nhạc sĩ Trần Thu Hường với góc nhìn tuổi thơ đã viết "Lời nguyện cầu" trong đại dịch

Với góc nhìn tuổi thơ, cô giáo nhạc sĩ Trần Thu Hường vừa cho ra mắt ca khúc "Lời nguyện cầu" với sự thể hiện của bé Bào Ngư giữa thời điểm chúng ta cùng toàn cầu đang ngày đêm chống lại Covid - 19. Hy vọng sẽ có ngày đại dịch được dập tắt.

MV

MV "Bao la những trái tim hồng" - ca khúc truyền cảm xúc tới ngành y

Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác ca khúc và cùng ê kip vừa cho ra mắt MV ca khúc “Bao la những trái tim hồng” thể hiện tấm lòng tri ân của mình đối với những y, bác sĩ đang dốc sức lực, tâm trí ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

"Ngủ một chút đi anh" - ca khúc thay bao trái tim muốn nói

Trong những ngày tháng chống đại dịch Covid - 19 đã có nhiều hình ảnh, việc làm thực sự xúc động của những người vì dân, vì nước. Từ cảm xúc chân thành, nhà giáo Tô Văn đã viết ca khúc "Ngủ một chút đi anh" thay cho bao trái tim muốn nói.

MV

MV "Đánh giặc Corona" phiên bản Remix ra đời cổ vũ tinh thần chống Covid - 19 giai đoạn 2

Từ khi có ca lây nhiễm Covid - 19 thứ mười bảy, chúng ta đã bước sang giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch như chống giặc. Thầy giáo Hoàng Thuấn, Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội đã ra MV phiên bản "Đánh giặc Corona" Remix.

Ca khúc

Ca khúc "Đánh giặc Corona" vừa ra đời...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Chống dịch như chống giặc" ngay từ phiên họp đầu tiên nói về dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus Corona. Cả nước đều vào cuộc chiến đấu một cách mạnh mẽ. Ca khúc "Đánh giặc Corona" vừa ra đời trong tinh thần ấy.

Thầy giáo dạy Toán ở Thanh Hoá làm vè

Thầy giáo dạy Toán ở Thanh Hoá làm vè "Phòng dịch Corona"

Trên các phương tiện truyền thông đã có nhiều thông tin liên tục và kịp thời để cộng đồng có thêm hiểu biết về dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus Corona. Xin chia sẻ với các bạn thêm bài vè của thầy giáo Vi Thanh Hoàng, Trường THPT Tĩnh Gia 3, Thanh Hoá.

Hai bài thơ của thầy dạy Toán nghĩ về nghề giáo

Hai bài thơ của thầy dạy Toán nghĩ về nghề giáo

Bài thơ đầu viết từ đêm 16/11/2019 tại thành phố Nam Định, nơi thầy dạy Toán Lê Thống Nhất ra đời. Cảm xúc khi nghe tin tới năm 2022 mới có Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhiều đồng nghiệp về hưu cũng tâm tư: Vậy 10 năm mới được về trường dự lễ...

Sắp Tết, đọc chuyện vui buồn về thành ngữ

Sắp Tết, đọc chuyện vui buồn về thành ngữ

Trên trang FB cá nhân của nhà thơ Vương Trọng vừa đăng câu chuyện vui (mà cũng có thể buồn) liên quan tới nhiều thành ngữ quen thuộc. Nhân dịp sắp Tết, xin chia sẻ cùng các bạn câu chuyện này có liên quan tới việc dạy dỗ con em.

Ca khúc

Ca khúc "Mùa xuân ơi!" lên sóng truyền hình đúng ngày 1/1/2020

Ca khúc "Mùa xuân ơi!" của nhà giáo Lê Thống Nhất sáng tác ngày 2/2/209 (28 Tết Kỷ Hợi) đã được 2 giọng ca nhí Thảo Vy & Đan Chi thể hiện. Đài Phát thanh & Truyền hình Nghệ An vừa xây dựng chương trình giới thiệu ca khúc để phát sóng đúng ngày đầu tiên năm 2020.

Thơ của cô giáo trước trận Chung kết Bóng đá nam SEA GAMES 30 tối nay!

Thơ của cô giáo trước trận Chung kết Bóng đá nam SEA GAMES 30 tối nay!

Cô giáo Lưu Hương Quế (Yên Thành, Nghệ An) mà chúng ta đã biết qua bài thơ "Tuổi sáu mươi" vừa viết bài thơ "Tiếng còi khai cuộc" trong tâm trạng rạo rực chờ giờ bóng lăn của trận Chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia tối nay.

Nỗi niềm cô giáo khi nghe tin tuổi về hưu là 60

Nỗi niềm cô giáo khi nghe tin tuổi về hưu là 60

Nhân Quốc hội tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60, cô giáo Lưu Hương Quế ở Yên Thành, Nghệ an có tâm sự bằng bài thơ từ tâm tư của mình. Không hiểu những điều mà cô giáo hình dung có xảy ra thật hay không? Bởi vẫn có nhiều nhà giáo ngoài 60 vẫn dạy tốt.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam: Hai bài thơ tặng một Người Thầy dạy Toán

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam: Hai bài thơ tặng một Người Thầy dạy Toán

Một Người Thầy đã để lại dấu ấn sâu đậm mà người học trò ấy không thể nào quên được. Đây chính là Người Thầy đã tạo cảm xúc để người học trò đi theo nghề dạy Toán của Thầy. Xin chia sẻ 2 bài thơ mà người học trò đã viết tặng Thầy.

Tác giả âm nhạc của ca khúc

Tác giả âm nhạc của ca khúc "Thời thanh niên sôi nổi" tròn 90 tuổi

Hôm nay, nữ nhạc sĩ Xô viết Aleksandra Pakhmutova mà tất cả chúng ta đều yêu mến qua ca khúc "Thời thanh niên sôi nổi" tròn 90 tuổi. Nhân dịp này, chúng ta cùng trở về với ca khúc đã đi cùng năm tháng và gắn bó với nhiều ký ức của biết bao người.

Bài thơ cảm động của cụ ông 94 tuổi khi vĩnh biệt cụ bà

Bài thơ cảm động của cụ ông 94 tuổi khi vĩnh biệt cụ bà

Tin cụ bà Nguyễn Thị Bửu qua đời được chia sẻ rất nhanh đến với nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên của trường Đại học Vinh và hình ảnh Người Bí thư Đảng uỷ nhiều năm - Thầy Nguyễn Đang vẫn còn đậm nét trong mọi người. Việc an táng cụ bà đã hoàn tất...

  

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

126 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

97 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

123 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

94 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

52 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm