Từ kỷ niệm đẹp nhất trong đời đến ca khúc về Trường Sa.

Từ kỷ niệm đẹp nhất trong đời đến ca khúc về Trường Sa.

Sáng nay, nhạc sĩ Lê Mây chia sẻ MV ca khúc "Về với Trường Sa" trên "tường nhà mình" với bình luận: "Một hành khúc hay! Chúc mừng các bạn!". Lập tức chuyên mục "Tác phẩm gửi bạn" liên lạc ngay với nhạc sĩ Vũ Thiết và chúng ta có câu chuyện về ca khúc.

Sao em vội ra đi? Còn mãi bao kỷ niệm...

Sao em vội ra đi? Còn mãi bao kỷ niệm...

Người báo tin cho BigSchool khi nhà giáo, nhà thơ, TS. Nguyễn Trọng Hoàn vừa mất là nhạc sĩ Bùi Anh Tú. Trong những năm cùng công tác tại Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT hai anh em có nhiều kỷ niệm mà có chuyện bây giờ chúng ta mới biết.

TS. Lê Hữu Tỉnh viết trong niềm thương tiếc nhà giáo, nhà thơ TS. Nguyễn Trọng Hoàn

TS. Lê Hữu Tỉnh viết trong niềm thương tiếc nhà giáo, nhà thơ TS. Nguyễn Trọng Hoàn

Ai thân với TS. Nguyễn Trọng Hoàn, dù biết nhà giáo, nhà thơ đã mắc bệnh hiểm nghèo từ mấy tháng nay, nhưng vẫn bất ngờ khi nghe trái tim người bạn, người anh, người thầy, người em đã ngừng đập lúc 21h25' ngày 28/4/2020 tức ngày 6 tháng Tư năm Canh Tý.

MV

MV "Dòng máu Việt Nam" với nhiều nghệ sĩ thể hiện vừa ra mắt

Từ bài thơ của bác sĩ Phan Dương nhiều cảm xúc đã dâng trào trong mỗi bạn đọc và với các nhạc sĩ đã cất lên những giai điệu thật hay về Tổ quốc Việt Nam. Tác giả âm nhạc Trịnh Xuân Hảo cùng ê kip vừa cho ra mắt MV "Dòng máu Việt Nam".

Ca khúc kính tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt may khẩu trang tặng người nghèo

Ca khúc kính tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt may khẩu trang tặng người nghèo

Hình ảnh Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, 95 tuổi ở phường 5, quận Gò Vấp, TP. HCM may khẩu trang gửi tặng người nghèo đã làm biết bao chúng ta thực sự cảm động. Với cảm xúc này, ca khúc "Anh hùng đâu chỉ một lần thôi" đã ra đời để kính tặng Mẹ.

Thêm một ca khúc viết từ cảm xúc với bài thơ

Thêm một ca khúc viết từ cảm xúc với bài thơ "Dòng máu Việt Nam"

Chúng ta đã được cảm nhận MV "Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc" do ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng nhóm của anh thực hiện với cảm xúc từ bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương. Từ bài thơ này, ca khúc "Thân thương dòng máu Việt Nam" cũng vừa ra mắt.

Nào các em hãy hát

Nào các em hãy hát "Em phòng chống Corona" của nhạc sĩ, thầy giáo Bùi Anh Tôn!

Thầy giáo, nhạc sĩ Bùi Anh Tôn từ TP. HCM vừa viết một ca khúc với giai điệu tươi vui rất hay dành cho các bé hát để nhớ những điều phòng chống Corona. Các phụ huynh, thầy cô hãy chia sẻ tới các bé nhé!

Ca khúc

Ca khúc "Vững một niềm tin" cổ vũ niềm tin chiến thắng CoVid - 19

Cặp đôi nhạc sĩ Đức Trịnh - nhà thơ Lê Cảnh Nhạc vừa cho ra mắt ca khúc "Vững một niềm tin". Gọi là cặp đôi vì hai anh đã chung nhau khá nhiều ca khúc trong và có những ca khúc giành giải cao trong các hội diễn. Xin trân trọng giới thiệu với các bạn.

Ra mắt MV

Ra mắt MV "Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc" - cảm xúc từ bài thơ "Dòng máu Việt Nam"

Ngay sau khi bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương được chia sẻ đã có nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ với cảm xúc của mình khi đọc bài thơ đã viết nên những giai điệu âm nhạc. Một trong những ca khúc đó là tác phẩm của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Từ trường tiểu học Nặm Nhũng, Hà Quảng, Cao Bằng ra đời ca khúc

Từ trường tiểu học Nặm Nhũng, Hà Quảng, Cao Bằng ra đời ca khúc "Chiến thắng Corona"!

Cùng với nhiều thầy giáo đã viết những ca khúc truyền thông cổ vũ tinh thần quyết thắng Corona, thầy Vi Mộng Hoàng giáo viên dạy Âm nhạc từ trường tiểu học miền núi địa đầu của đất nước vừa gửi tới ca khúc "Chiến thắng Corona". Nhiều thông điệp chống dịch đã truyền đi từ bài hát.

MV ca khúc

MV ca khúc "Chiến thắng Corona" vừa ra mắt...

MV ca khúc "Chiến thắng Corona" của nhà giáo Lê Quang Thịnh vừa mới ra mắt với những hình ảnh rất hấp dẫn và giọng ca truyền cảm của ca sĩ Đồng Thanh Tâm. Với giai điệu lạc quan vừa chia sẻ thông điệp chống dịch, vừa mang lại niềm tin chiến thắng cho chúng ta.

Hai anh em ruột với hai ca khúc mới về cuộc chiến chống dịch CoVid - 19

Hai anh em ruột với hai ca khúc mới về cuộc chiến chống dịch CoVid - 19

Chúng ta đều đã biết hai anh em ruột quê ở Thái Bình đều là nhạc sĩ và cùng trong ngành giáo dục: Bùi Anh Tú và Bùi Anh Tôn. Hai anh em đã từng ra chung tuyển tập các ca khúc. Hai anh em vừa viết hai ca khúc mới trong những ngày chống đại dịch.

VOV 5 giới thiệu chùm ca khúc của một nhà giáo trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19

VOV 5 giới thiệu chùm ca khúc của một nhà giáo trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19

Chùm ca khúc đã được giới thiệu trên BigSchool: Đánh giặc Corona, Tâm tình ngày xa trò, Hãy ở ngoan trong nhà, Câu hát Việt Nam vừa được VOV 5 - Ban đối ngoại của Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu trong chương trình "Dành cho đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc".

Thêm một ca khúc cổ vũ tinh thần chống CoVid -19 từ bậc đại thụ âm nhạc Xứ Nghệ

Thêm một ca khúc cổ vũ tinh thần chống CoVid -19 từ bậc đại thụ âm nhạc Xứ Nghệ

Với 86 tuổi cùng nhiều sáng tác giá trị cho nền âm nhạc, nhạc sĩ Lê Hàm được giới nhạc sĩ, nghệ sĩ quý trọng như một bậc đại thụ. Tuy tuổi đã cao nhưng muốn thôi thúc tinh thần chống dịch như chống giặc, ông vừa ra mắt ca khúc mới "Hành khúc chống dịch".

"Hãy ở ngoan trong nhà" - Ca khúc dành cho các bé trong những ngày đánh giặc Corona

Video âm nhạc của bé Châu Anh vừa ra mắt với ca khúc "Hãy ở ngoan trong nhà". Giọng hát trong trẻo của bé làm chúng ta nghĩ đến biết bao nhiêu em bé đã không tới trường trong đại dịch. Mong sao ước mơ "hát ca mừng chiến thắng" của bé sớm thành hiện thực.

"Đau đáu một niềm tin" - bài thơ gửi tới Bệnh viện Bạch Mai với nhiều cảm xúc

Bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sỹ Phan Dương đã có gần 40.000 lượt đọc chỉ sau 2 ngày đăng trên BigSchool. Có rất nhiều chia sẻ của cộng đồng cùng những nhận xét, cảm nhận và lời cảm ơn của nhiều bạn đọc với tác giả.

Bài thơ

Bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương làm xúc động biết bao người

Trong những ngày cả nước đứng trước thử thách gian nan chống đại dịch CoVid - 19, có nhiều hình ảnh chạm vào trái tim mỗi chúng ta. Với cảm xúc của mình, bác sĩ Phan Dương, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã viết bài thơ "Dòng máu Việt Nam".

Ca khúc

Ca khúc "Câu hát Việt Nam" - Cảm xúc từ những ngày chống đại dịch

Ca khúc ra đời khi chúng ta trải qua gần 2 tuần sau khi phát hiện ca bệnh Covid - 19 đầu tiên của Hà Nội. Cảm xúc trong những ngày cả nước chống đại dịch với biết bao hình ảnh, câu chuyện cảm động đã giúp tác giả viết nên ca khúc này.

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phong Nhã - Nhạc sĩ của tuổi thơ Việt Nam

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phong Nhã - Nhạc sĩ của tuổi thơ Việt Nam

Nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả "Đội ca" và hơn 250 bài hát dành cho các em nhỏ đã qua đời lúc 4h08' ngày 28/3/2020 tại Hà Nội hưởng thọ 96 tuổi. Nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam đã rất yêu thích các bài hát của Ông.

"Tâm tình ngày xa trò" - Nỗi niềm của thầy cô trong những ngày chống đại dịch

Một ca khúc vừa mới được viết trong những ngày chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết liệt chống đại dịch để muốn nói lên nỗi niềm của các thầy cô trong những ngày dài xa trò. Đây là kỳ nghỉ không phải trong mùa hè, điều mà lâu nay ít khi xảy ra.