Tác giả "gây bão" từ các bài viết về dạy con lại làm "tràn" cảm xúc với cuốn sách mới

  • 10/02/2018 | 13:16 GMT+7
  • 2.607 lượt xem

Lễ ra mắt cuốn sách “Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc” tại TP Hồ Chí Minh đã để lại nhiều xúc động cho các độc giả tham dự. Tác giả vẫn giữ phong cách khó lẫn, chị kể về những trải nghiệm sâu sắc bằng lối văn nói giản dị, như một người bạn thân đang thủ thỉ.

Đó là nhà báo Thu Hà, suốt 17 năm nay làm việc ở báo Hoa Học Trò. Cuốn sách best seller Con nghĩ đi, mẹ không biết! đã từng thu hút biết bao bạn đọc và giờ đây là: Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc.

Nhà báo Thu Hà trong lễ ra mắt cuốn sách mớiNhà báo Thu Hà trong lễ ra mắt cuốn sách mới

Một cuốn sách mà mỗi người đều có thể thấy mình trong đó. Để tuổi trẻ đừng lãng quên những quyền lực của mình. Để cha mẹ thấu hiểu và biết cách trò chuyện với con cái. Để bạn bao dung và trắc ẩn hơn với chính mình và người khác.

Cuốn sách Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc bao gồm 4 chương:

Em có đủ thú vị - Chương dành riêng để bạn trẻ định vị và xây dựng những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Những bí quyết sống tử tế, xây dựng tự tin, thiết kế tương lai… và làm cho mình "trở nên đắt giá" được bật mí. Bạn cũng sẽ "mở khóa" được cho câu hỏi làm sao để thoát khỏi "câu lạc bộ những người nhạt", làm sao để không phải đứng thêm vào dãy người thất nghiệp khổng lồ ngày càng tăng…

Điều này sẽ giúp bạn đứng lên sau mỗi nỗi đauĐiều này sẽ giúp bạn đứng lên sau mỗi nỗi đau

Nếu em thất bại và nhầm đường thì sao - Thế kỷ 21 đang thay đổi nhanh ngoài sức tưởng tượng của nhân loại và chúng ta chuẩn bị bước vào một thế giới tương lai vô cùng bất định. Những kiến thức cụ thể trong sách giáo khoa, hay trong những giờ lên lớp không bao giờ là đủ. Chương này cho chúng ta cơ hội nhìn lại ý nghĩa thật sự của việc học và định hướng đâu mới là điều cần phải trau dồi nhất.

Đừng bao giờ lại chán bản thân nhé1Đừng bao giờ lại chán bản thân nhé1

Tình yêu đích thực sẽ khiến em tự do - Một chương đặc biệt dành riêng cho tình yêu, cho những trái tim dễ thổn thức và xao xuyến vì một người đặc biệt. Để biết yêu người, để biết yêu mình, và để biết cách chia tay an toàn và bình an. Và nếu có thất tình? Hãy cám ơn vì đây là lúc để nhận ra rằng người hiện tại không phải dành cho mình.

Như cây xương rồng nở hoa - Gia đình là một chương rất đáng đọc của quyển sách này. Có những bài viết đăng trên Facebook Thu Hà nhận được trên 36 ngàn lượt like, trên 21 ngàn lượt share và trên 4 ngàn lời bình luận, cùng nhiều lời tâm sự đẫm nước mắt. Đọc để thấu hiểu, cảm thông và yêu thương nhiều hơn nữa. Ai mà chẳng muốn một ngôi nhà bão dừng sau cánh cửa. Nhưng đôi khi, một hoàn cảnh không mong muốn, đã tặng ta những nhát cắt, và những cú mài xát đau đớn. Tuy nhiên, không có gì là vô nghĩa, kể cả nỗi đau!

Hạnh phúc không xa xôi, hạnh phúc ở ngay bên trong taHạnh phúc không xa xôi, hạnh phúc ở ngay bên trong ta

Cuối cùng thì, như Thu Hà nói: Cách bảo vệ mình hiệu quả nhất, mạnh mẽ nhất, an toàn nhất, chính là làm một người tử tế!

Và, ai cũng xứng đáng được hạnh phúc.

ĐÔNG QUÂN

Nguồn: Báo Hoa học trò

BigSchool: Đã có khá nhiều bài viết của nhà báo Thu Hà đăng trên Diễn đàn của chúng ta và luôn được các bạn quan tâm khi xuất hiện. Xin chúc mừng sự ra đời của cuốn sách Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc. Cảm ơn tác giả đã cho chúng ta một món quà Xuân thật ý nghĩa, thú vị và bổ ích! Chúc 3 mẹ con đón một cái Tết thật vui cùng những người thân! Chờ đón những bài viết mới của chị.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.