Sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục sẽ thảo luận tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV

  • 26/05/2018 | 10:55 GMT+7
  • 3.067 lượt xem

Theo chương trình, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu sẽ thảo luận góp ý về sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục để tới kỳ họp thứ 6 sẽ thông qua. Dư luận xã hội mà đặc biệt là ngành giáo dục đang rất quan tâm tới vấn đề này.

Theo nguyên tắc xây dựng luật, những bổ sung và sửa đổi Luật Giáo dục, trước hết do Bộ GD&ĐT là cơ quan chủ trì soạn thảo, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng của Quốc hội là Uỷ ban thẩm tra, Chính phủ là cơ quan trình dự thảo.

Bộ GD&ĐT đã chủ trì soạn thảo và xin ý kiến rộng rãi cho bản dự thảo sửa đổi, bổ sung. Các bạn có thể xem chi tiết những nội dung tại đây.

Bộ GD&ĐT cũng đã tổ chức các Hội thảo để trao đổi về bản dự thảo với nhiều ý kiến về những vấn đề nóng (xem tổng hợp tại đây).

Sáng 21/4, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 6 thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục (xem tại đây).
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Ảnh: VOVChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Ảnh: VOV

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV sẽ có 8 dự án luật được cho ý kiến gồm: Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Quản lý phát triển đô thị; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đặc xá; Luật Cảnh sát biển; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. 

Hy vọng những ý kiến sáng suốt của các đại biểu Quốc hội sẽ đưa đến những sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục phù hợp và tạo điều kiện thực hiện mục tiêu thay đổi căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam.

Các bạn có thể xem toàn bộ Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục tại đây.

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.