Sở GD&ĐT Hà Nội: Thông tin về học sinh tát cô giáo ngay trên lớp

  • 20/02/2021 | 22:54 GMT+7
  • 16.239 lượt xem

Mấy ngày hôm nay clip học sinh tát cô giáo ngay trên lớp đã tạo nhiều bức xúc trên cộng đồng mạng cũng như trên báo chí. Bộ GD&ĐT cũng đã đề nghị các Sở GD&ĐT và phối hợp với công an vào cuộc xác minh tính chân thực của clip.

Ngày 18/2/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các đơn vị liên quan rà soát, xác minh thông tin. Theo văn bản báo cáo số 56/BC - GDTX ngày 19/2/2021 của Trung tâm GDNH - GDTX quận Ba Đình thì clip được lan truyền trên mạng là sự việc xảy ra ngày 25.5.2020, trong giờ học Toán lớp 8 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình (Hà Nội), do cô giáo P.T.T giảng dạy.

Học sinh T.M.S mượn tai nghe của một bạn cùng lớp tên là Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học. Cô giáo đã nhắc nhở nhiều lần, tuy nhiên, học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng.

Do vậy, cô giáo đã thu tai nghe của học sinh và nói rằng, cuối giờ sẽ trả lại. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên rồi quay lại tát cô giáo.

Khi sự việc xảy ra, giáo viên bộ môn toán đã thông tin với giáo viên chủ nhiệm lớp 8A và báo cáo với Ban Giám đốc Trung tâm, đồng thời lập biên bản sự việc tại lớp học. Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A cũng đã liên hệ, yêu cầu phụ huynh học sinh Đ.N.N.K (học sinh đã tát cô giáo) đến trường để thông tin về sự việc.

Ngày 26.5.2020, Trung tâm đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để giải quyết sự việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K đã xin lỗi cô giáo, xin lỗi Trung tâm và cho biết về tình trạng sức khỏe của học sinh.

Theo đó, học sinh Đ.N.N.K có biểu hiện về tâm lý như trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ bị mất đồ...

Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét hằng ngày K ít nói, ít giao tiếp với bạn bè, có biểu hiện mệt mỏi.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập, diễn biến tâm lý và tình trạng sức khỏe của học sinh, Hội đồng kỷ luật nhận thấy hành động của học sinh là bột phát do tâm lý không ổn định, tuy nhiên, đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt động của Trung tâm.

Hội đồng đã biểu quyết hình thức kỷ luật đối với học sinh Đ.N.N.K là buộc thôi học kể từ ngày 26.5.2020 đến hết năm học 2019-2020.

Sang năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K có đơn trình bày nguyện vọng cho con được quay trở lại trung tâm, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho em Đ.N.N.K có cơ hội được tiếp tục học tập, rèn luyện, Ban Giám đốc trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình. Hiện tại, học sinh Đ.N.N.K đang tiếp tục được học tập, rèn luyện tại Trung tâm.

UBND quận Ba Đình cho biết, qua sự việc, UBND quận đã có chỉ đạo Phòng GDĐT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quận tăng cường công tác nắm bắt tình hình của học sinh và tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục đạo đức, không để sự việc tương tự xảy ra tại các nhà trường.

Theo lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, đây là sự việc xảy ra từ năm học trước tại đơn vị và đã được giải quyết theo quy định. Trung tâm đã báo cáo sự việc với các cơ quan quản lý, đồng thời liên hệ với gia đình học sinh, động viên em tiếp tục học tập, rèn luyện tốt.

Hiện cả giáo viên, gia đình học sinh đều mong sự việc sẽ nhanh chóng được khép lại, tạo cơ hội để học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sửa chữa khuyết điểm của mình.

Qua sự việc này, Bộ GD&ĐT đã tăng cường chỉ đạo, quán triệt tới các Sở GDĐT, cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh.

Bộ GD&ĐT cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý phụ huynh và cơ quan báo chí, truyền thông đã đồng hành, chia sẻ, đóng góp cùng ngành giáo dục để xây dựng nền giáo dục nhân văn, vị tha và phát triển bền vững.

Nguồn: Sở GD&ĐT Hà Nội và Bộ GD&ĐT.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

129 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm