Rất cần những vườn ươm nghệ thuật như Trung tâm Si Đô

  • 12/05/2021 | 20:43 GMT+7
  • 1.965 lượt xem

Ra đời từ ngày 13/5/1998 với "cha đẻ" là đạo diễn Phan Duy, Trung tâm Si Đô đã trở thành một thương hiệu về vườn ươm nghệ thuật cho thiếu nhi, được gọi là "thiên đường nghệ thuật tuổi thơ". Năm 2020, Trung tâm đã giành giải thưởng "Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN".

Đạo diễn Phan Duy - người luôn sáng tạo và cống hiến cho nghệ thuật

Là một người rất yêu nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc, vì vậy trong hơn 20 năm làm nghề, đạo diễn Phan Duy đã cộng tác với rất nhiều ca sĩ nổi tiếng. Từ những sản phẩm music video, đến các phim ca nhạc, rồi live show…đạo diễn Phan Duy gần như có mặt ở hầu hết các chương trình với vai trò một đạo diễn tận tâm, chuyên nghiệp và không ngừng tìm tòi sáng tạo cho từng “đứa con” tinh thần của mình. Có thể kể qua rất nhiều cái tên ca sĩ nổi tiếng mà đạo diễn Duy Phan đã từng cộng tác như: NSUT Tạ Minh Tâm, NSUT Thanh Thúy, NSUT Vân Khánh, Võ Hạ Trâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, Nguyễn Phi Hùng, Mắt Ngọc, Lạc Việt, Thanh Ngọc, Giang Hồng Ngọc, Đức Tuấn, Hạnh Nguyên, Lưu Hiền Trinh, Tùng Lâm…Cứ mỗi lần nhận được lời mời thực hiện MV cho các ca sĩ, anh lại tìm hiểu rất kĩ lưỡng nhân vật của anh, từ đó tìm ra những ý tưởng làm sao phù hợp nhất.
Đạo diễn Phan Duy - "cha đẻ" Trung tâm Si ĐôĐạo diễn Phan Duy - "cha đẻ" Trung tâm Si Đô
Đạo diễn Phan Duy là một người đạo diễn phải nói "vừa khó, vừa dễ", dễ ở đây chính là anh rất yêu mến nghệ thuật và quý trọng người nghệ sỹ, nên khi thấy một lời mời nào, khi chất lượng nghệ thuật được đề cao, anh sẵn sàng nhận lời và không thể chối từ. Còn khó với đạo diễn Duy Phan chính là anh luôn đòi hỏi cao trong công việc, khi ở phim trường, anh là một người của công việc thực sự, nghiêm túc, cẩn thận từng chi tiết một để làm sao có được sự hoàn thiện nhất cho sản phẩm của mình làm ra.

Với cách làm chuyên nghiệp như vậy, đạo diễn Phan Duy dần dần phát triển hơn công việc sản xuất và đạo diễn của anh, không chỉ thử sức mình với các MV, mà anh còn được mời cộng tác nhiều hơn ở vai trò đạo diễn game show Cùng nhau tỏa sáng, live show nhạc sỹ Phạm Tuyên, live show Nguyễn văn Chung… Như live show "Cánh Én Tuổi Thơ", chương trình được phối hợp thực hiện bởi Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Công ty Si Đô và Đài Truyền hình Việt Nam VTV 6, do anh đạo diễn thực hiện vào năm 2018, cũng được đánh giá là chương trình rất thành công. Chính sự tìm tòi hướng thể hiện mới, đạo diễn Phan Duy đã mang lại sức sống mới, hiện đại và gần gũi hơn với các em thiếu nhi hôm nay.
Đạo diễn Phan Duy với nhạc sĩ Phạm Tuyên trong live show "Cánh én tuổi thơ"Đạo diễn Phan Duy với nhạc sĩ Phạm Tuyên trong live show "Cánh én tuổi thơ"
Yêu nghề, cần mẫn với công việc, đạo diễn Phan Duy là người đạo diễn luôn mong muốn chính mình phải là người được hiểu “đứa con” tinh thần của mình nhất. Vì vậy, từ những công đoạn chuẩn bị đầu tiên với các nghệ sỹ, hay cầm trên tay kịch bản, tác phẩm, anh gần như là người thuộc, hiểu và nắm rõ nó có khi còn hơn người ca sĩ, diễn viên…Anh ở phim trường, rồi đến khâu dựng hậu kỳ, đạo diễn Duy Phan cũng dành thời gian để có thể kiểm soát chất lượng cao nhất cho thành quả làm ra. Bởi anh biết, làm nghệ thuật, không chỉ cần có niềm đam mê thôi là đủ phải có tinh thần kỷ luật, tính chuyên nghiệp rất cao mới có thể gửi tới khán giả chất lượng.

Song song với vai trò đạo diễn, đạo diễn Phan Duy còn được biết đến với vị trí người sáng lập ra Công ty Si Đô. Và hơn 20 năm từ khi thành lập tới nay, đạo diễn Phan Duy đã cùng với Công ty Si Đô đóng góp rất nhiều cho việc đào tạo, ươm mầm tài năng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Trung tâm Si Đô đã áp dụng tiên phong mô hình đào tạo chuyên nghiệp hiện đại, giúp trẻ khám phá năng khiếu tiềm ẩn và trở nên tự tin, năng động hơn bằng cách học thực tế trực quan sinh động với các môn học thanh nhạc, múa Ballet, nhảy Hiphop, Mc nhí, đàn Piano, Guitar, các nhạc cụ dân tộc đàn Tranh, đàn Bầu, Sáo Trúc, lớp Dân ca … Qua đó khơi gợi niềm đam mê khám phá những nét tinh túy của âm nhạc dân tộc đến thế hệ măng non.

Dù ở vai trò người đạo diễn, hay vị trí giám đốc, đạo diễn Phan Duy luôn cầu toàn để làm sao không chỉ thỏa được đam mê làm việc của bản thân mà còn cùng với rất nhiều cộng sự của mình cùng phát triển, vì vậy, hơn 20 năm hoạt động, Trung tâm Si Đô đã đạt được những kết quả đáng tự hào với rất nhiều giải thưởng. Điều quan trọng hơn hết chính là Trung tâm Si Đô đã làm rất tốt, chuyên nghiệp và hiệu quả công tác giảng dạy, đào tạo của mình từ khi thành cập đến nay. Hầu hết các chương trình nghệ thuật tại Tp Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đều có sự tham gia của Trung tâm nghệ thuật Si Đô, đó là nỗ lực rất lớn của đạo diễn Phan Duy cũng như toàn bộ các cộng sự của mình.

Chắc chắc con đường yêu nghệ thuật và cống hiến của đạo diễn Duy Phan sẽ còn được tiếp tục mãi, bởi anh chưa bao giờ thôi hết yêu quý công việc của mình. Trong thời gian tới, đạo diễn Duy Phan cùng với Trung tâm Si Đô sẽ hợp tác với khá nhiều ca sĩ ở nhiều lứa tuổi khác nhau để thực hiện các sản phẩm âm nhạc, cũng như còn rất nhiều chương trình nghệ thuật sớm ra mắt khán giả.


Công Ty Si Đô xuất sắc đạt top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN

Ngày 5/12/2020, lễ tổng kết và trao giải Thương hiệu mạnh ASEAN năm 2020 được diễn ra tại Nhà hát Quân đội phía Nam (Q. Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh). Công Ty TNHH Tổ Chức Biểu Diễn Nghệ Thuật Si Đô vinh dự giành được giải thưởng "Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN" do Hiệp hội thông tin công nghiệp Châu Á (AIPA) và Trung tâm nghiên cứu phát triển doanh nghiệp Châu Á trao tặng cho thương hiệu Trung tâm Đào tạo và phát triển nghệ thuật Si Đô.- thương hiệu đẳng cấp quốc tế.

Đạo diễn Phan Duy vinh dự nhận giải thưởng "Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN"Đạo diễn Phan Duy vinh dự nhận giải thưởng "Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN"

Tiền thân trung tâm chỉ là 1 lớp ca múa nhạc thiếu nhi hơn 100 học viên và vào thời điểm đó chỉ có 2 môn học là Hát và Múa.
Từ khi thành lập cho tới nay, trải qua nhiều khó khăn, cho đến nay trung tâm SiĐô đã trở thành đơn vị đào tạo nghệ thuật đứng hàng đầu thành phố với hơn 20 môn nghệ thuật và 5000 học viên đang theo học tại 2 chi nhánh lớn.
Là môi trường đào tạo, nuôi dưỡng sự sáng tạo, truyền cảm hứng cho thế hệ nghệ sỹ tương lai. Đội ngũ giảng viên, các nhà giáo là các nghệ sỹ nổi tiếng có tầm nhìn sâu rộng, giỏi về chuyên môn và tràn đầy lòng yêu trẻ em. Đã giúp thương hiệu SiĐô hơn 23 năm vươn lên thành một cơ sở giáo dục nghệ thuật tư nhân chất lượng cao. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ hơn 23 năm qua, Trung tâm SiĐô, đặc biệt là dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Phan Duy, thương hiệu Si Đô đã trở thành sự tin yêu, cộng tác của rất nhiều nghệ sỹ hàng đầu trong cả nước … Không những vậy, đạo diễn Phan Duy còn được biết đến như một đạo diễn thành công trong việc dẫn dắt rất nhiều các game show…, live show nhạc sỹ Phạm Tuyên, Nguyễn Văn Chung...


SiĐô còn là sự lưa chọn ưu tiên của các đơn vị sản xuất chương trình biểu diễn nghệ thuật như: chương trình cấp quốc gia “Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước”, truyền hình trực tiếp “Lễ kỷ niệm 30/4”, “Quốc khánh 2/9”, cầu truyền hình “Bản hùng ca mùa xuân”, “Hát cùng Trường Sa - Song Tử Tây thân yêu”, “Vườn Âm Nhạc”, “Hộp quà xinh”, Liên hoan nghệ thuật các nước Châu Á, Ngày hội du lịch TP.HCM, Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ, Khai mạc đường sách hàng năm, Hội hoa xuân Thành phố…..

Và cho đến những năm 2020, 2021 này, dù Trung tâm Si Đô cũng phải chịu sự ảnh hưởng chung của dịch Covid, nhưng đạo diễn Phan Duy  và Trung tâm vẫn nỗ lực không ngừng để duy trì hoạt động của Trung tâm, cũng như đảm bảo được chất lượng dù ở vai trò Sản xuất hay Đào tạo. Vì thế, mỗi năm, nhiều lớp ca sĩ trẻ, những học viên yêu âm nhạc nhỏ tuổi của Trung tâm Si Đô ngày một nhiều hơn và khi bước vào con đường nghệ thuật, các tài năng nhỏ tuổi này cũng có nhiều hành trang vững chắc để theo đuổi đam mê của mình. Hơn 23 năm hoạt động, Trung tâm Si Đô đã đạt được những kết quả đáng tự hào với rất nhiều giải thưởng.

Giải thưởng "Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN" như một minh chứng sống động khẳng định vị thế của Trung tâm Si Đô trong suốt chặng đường 23 năm hoạt động nghệ thuật.

Để hiểu thêm về những MV nghệ thuật từ vườn ươm nghệ thuật Si Đô, xin mời các bạn xem MV "MẸ LÀ QUÊ HƯƠNG", sáng tác của Nguyễn Quốc Việt ) do Lisa Minh Thy và nghệ sĩ Lam Phương thể hiện, với kịch bản của đạo diễn Phan Duy:

Nhân dịp thương hiệu Si Đô tròn 23 tuổi (13/5/1998 - 13/5/2021), xin chúc cho đạo diễn Phan Duy ngày càng có thêm nhiều sáng tạo mới trong lĩnh vực mà anh đã thành danh và Trung tâm Si Đô của anh ngày càng có thêm nhiều hoa trái nghệ thuật được ươm trồng thành công!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

133 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

102 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

125 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

94 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

61 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm