Quy trình chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia?

  • 24/05/2017 | 17:44 GMT+7
  • 9.049 lượt xem

Nhiều bạn muốn tìm hiểu quy trình chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia. BigSchool xin chia sẻ với các bạn quy trình chấm thi trắc nghiệm của kỳ thi năm 2016 và một ít thông tin cho năm 2017.

Quy trình chấm thi các môn trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Thành phần Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm: Tổ trưởng là lãnh đạo Ban Chấm thi; các thành viên là cán bộ và kỹ thuật viên; bộ phận giám sát gồm thanh tra do Chủ tịch Hội đồng thi phân công và công an.

- Theo hướng dẫn chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Phiếu Trả lời trắc nghiệm (TLTN) - bài làm của thí sinh - đều phải được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng. Phần mềm chấm phải có chức năng kiểm dò và xác định được các lỗi để chấm đúng theo quy chế thi.

- Trong quá trình chấm thi, phải bố trí bộ phận giám sát trực tiếp và liên tục từ khi mở niêm phong túi đựng Phiếu TLTN đến khi kết thúc chấm thi. Các thành viên tham gia xử lý Phiếu TLTN không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào Phiếu TLTN của thí sinh với bất kỳ lí do gì. Mọi hiện tượng bất thường đều phải báo cáo ngay cho bộ phận giám sát và Tổ trưởng để cùng xác nhận và ghi vào biên bản. Tất cả Phiếu TLTN sau khi đã quét và Phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị chủ trì cụm thi.

- Sau khi quét, phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kĩ thuật (nếu có) ở quá trình quét.

- Dữ liệu quét (được xuất từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo quy định của Bộ GDĐT) được ghi vào 02 đĩa CD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của thanh tra và công an. Một đĩa giao cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu giữ, một đĩa gửi chuyển phát nhanh về Bộ GD- ĐT (Cục KT&KĐCLGD), chậm nhất là 15 ngày sau khi thi xong môn cuối cùng của kỳ thi.

- Chỉ sau khi đã gửi đĩa CD dữ liệu quét về Bộ GD-ĐT (Cục KT&KĐCLGD), Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm mới được mở niêm phong đĩa CD chứa dữ liệu chấm dưới sự giám sát của công an và thanh tra để tiến hành chấm điểm.

- Tổ chấm tiến hành chấm Điểm và quy đổi Điểm bằng máy tính sang thang Điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm. Thống nhất sử dụng mã môn thi trong các tệp dữ liệu theo quy định của Bộ GD- ĐT. ĐÂY LÀ ĐIỂM MỚI TRONG CHẤM THI TRẮC NGHIỆM KỲ THI THPT 2016

- Ngay sau khi kết thúc quá trình chấm, phải lưu các tệp dữ liệu xử lí và chấm thi trắc nghiệm chính thức (được xuất ra từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo đúng quy định của Bộ GDĐT) vào 02 đĩa CD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của thanh tra và công an; 01 đĩa giao cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu giữ, 01 đĩa gửi chuyển phát nhanh về Bộ GDĐT (Cục KTKĐCLGD).

Thông tin về chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2017

Năm 2016 Bộ GD-ĐT đã đưa phần mềm chấm thi trắc nghiệm để ứng dụng vào các môn như: Hóa, Lý, Sinh… Phần mềm khá là an toàn tuyệt mật và chấm thi một cách chính xác. Phần mềm đó sẽ được tiếp tục nâng cấp và phát triển lên để ứng dụng vào chấm thi cho năm 2017.

Chuẩn quy trình chấm thi trắc nghiệm của Bộ GD - ĐT cho năm 2017Chuẩn quy trình chấm thi trắc nghiệm của Bộ GD - ĐT cho năm 2017

BigSchool sẽ thông tin tiếp tới các bạn khi có những quy định cụ thể do Bộ GD-ĐT thông báo.

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

96 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm