Quy định số tiết dạy và thanh toán tiền thừa giờ của giáo viên

Nhiều giáo viên băn khoăn về số tiết dạy trong một tuần và việc thanh toán tiền thừa giờ. Xin giải đáp để các bạn rõ.

Khoản 1 Điều 6 Quy định chế làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu: Định mức tiết dạy trong một tuần của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết; còn tại Khoản 6 Điều 3 Thông tư 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 của Bộ Tài chính “Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập”, nêu rõ:

Chỉ thanh toán tiền lương dạy thêm giờ ở đơn vị hoặc bộ môn thiếu số lượng nhà giáo do cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đơn vị hoặc bộ môn không thiếu nhà giáo thì chỉ được thanh toán tiền lương dạy thêm giờ khi có nhà giáo nghỉ ốm, nghỉ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hoặc đi học tập, bồi dưỡng, tham gia đoàn kiểm tra, thanh tra và tham gia những công việc khác do cấp có thẩm quyền phân công, điều động phải bố trí nhà giáo khác dạy thay.

Cụ thể , cách tính tiền lương dạy thêm giờ được áp dụng theo Điều 4 Thông tư này.

Ý kiến bạn đọc: (25)

nguyen hang Trường mình Không trừ 3 tiết của TTCM

· Trả lời · · 4 năm trước

Lan Pham Tôi là giáo viên biên chế tiểu học dạy môn tiếng anh được 20 trong Năm học vừa qua nhà trường lại yêu cầu tôi dạy cả tiếng anh bên cấp 2 kiêm tất cả các lớp như vậy có đúng với quy định k ạ

· Trả lời · · 4 năm trước

Hoan Trần Bao giờ giáo viên trường tiểu học Hòa Nghĩa sẽ được hưởng theo chế độ đó. Chúng tôi đã đề nghị mấy năm vẫn chưa được. Xin các cấp xem xét. Khổ cho giáo viên quá trời .

· Trả lời · · 4 năm trước

Tình Phạm Xin gì ở đây. Ra pgd hoặc phòng nội vụ mà xin

· Trả lời · 4 năm trước

PhamhangHy Mình là giáo viên trung học phổ thông, Trường mình dậy 37 tuần, trong đó có 35 tuần trực tiếp dậy theo ppct của sở, 2 tuần dành cho các hoạt động giáo dục khác như tư vấn nghề, hướng nghiệp, tổ chức các hoạt động ngày 26/03, 20/11. thi thử, trong 35 tuần thực dậy mình dậy 20 tiết / tuần, 2 tuần kia mình tham gia các hoạt động mà Trường tổ chức. Tháng 7 năm nay, khi Trường tính thừa giờ thì Trường chỉ tính số tiết thực dậy của 35 tuần Trừ Đi số tiết định mức của 37 tuần, còn 2 tuần mình tham gia các hoạt động giáo dục khác thì không được tính quy đổi. Xin hỏi Trường mình tính như vậy có đúng không ( Trường mình hiện tại đang thiếu biên chế giáo viên)

· Trả lời · · 4 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.