Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

  • 06/10/2017 | 14:32 GMT+7
  • 30.404 lượt xem

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký thay Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Quy chế gồm 9 chương và 32 điều, trong đó có 2 hình thức thi: viết trên giấy, thi trên máy tính.

Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc
Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT

Nguồn: Bộ GD&ĐT

BigSchool: Cuối tháng 8/2017, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã ký văn bản gửi Cục Quản lý Chất lượng, Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ 2020 và 10 đơn vị được giao tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu tạm dừng việc tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ. Trong văn bản này, lý do được bộ đưa ra là dựa vào kiến nghị của Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT sau kết luận thanh tra về ôn tập, thi, đánh giá năng lực ngoại ngữ tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghệ  (CĐCN) Bắc Hà.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đối với Cục Quản lý Chất lượng, tham mưu hoàn thiện và trình bộ trưởng ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam theo hướng quy định rõ điều kiện, tiêu chuẩn đối với đơn vị tổ chức thi, tránh độc quyền.

Ban quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia cần ra soát tổng thể 10 đơn vị được Bộ GD&ĐT giao tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong và ngoài nhà trường trong vòng 3 năm qua. Đồng thời, 10 đơn vị này, Bộ cũng yêu cầu tạm dừng việc tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ cho đến khi Bộ có quy định cụ thể.

Tệp tin liên quan:

23/2017/TT-BGDĐT

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.