Quà lì xì đặc biệt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho học sinh tiểu học

  • 31/01/2019 | 14:13 GMT+7
  • 1.166 lượt xem

Trong buổi sinh hoạt đọc sách, sáng 30/1, thầy và trò trường Tiểu học Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) được nhận quà lì xì đặc biệt từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Hàng trăm cuốn sách đã được trao tặng tràn đầy niềm vui cùng sự háo hức của các em học sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam "mừng tuổi sách" và lì xì cho các em học sinh trường tiểu học Dạ Trạch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam "mừng tuổi sách" và lì xì cho các em học sinh trường tiểu học Dạ Trạch.
Trả lời "phỏng vấn" của Phó Thủ tướng, nhiều học sinh đã nói về những cuốn truyện mình thích và sẵn sàng chia sẻ cho bạn bè mượn đọc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ thăm một tủ sách lớp em Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ thăm một tủ sách lớp em
Được biết, Trường tiểu học Dạ Trạch đã xây dựng được các tủ sách lớp em, tủ sách phụ huynh, thực hiện mô hình thư viện xanh… với nguồn sách do học sinh, phụ huynh đóng góp và các học sinh tự quản việc mượn sách về nhà đọc. Mô hình này giúp học sinh tiếp cận được nhiều sách với chi phí thấp hơn và đồng thời giúp các học sinh phát triển năng lực tự quản.
Các tủ sách lớp em có sự đóng góp sách của phụ huynh, học sinh. Các tủ sách lớp em có sự đóng góp sách của phụ huynh, học sinh.
"Mừng tuổi" hơn 500 bản sách về STEM, sách học tiếng Anh, sách khoa học thường thức dành cho học sinh tiểu học… cho trường tiểu học Dạ Trạch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng tặng sách và lì xì cho 27 học sinh vượt khó học giỏi.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho các cháu học sinh.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho các cháu học sinh.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng mong các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo luôn cố gắng rèn luyện thói quen đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức cho các cháu học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Sách đọc rồi thì chia sẻ cho các bạn khác mượn vì một người không thể có hết các loại sách, biết hết tất cả.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện cùng các cháu học sinh.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện cùng các cháu học sinh.
"Tết đến, hầu như cháu nào cũng được mừng tuổi. Có cháu đưa hết cho bố mẹ, có cháu được mua quần áo mới, bánh kẹo. Bố mẹ và thầy cô, nếu có thể, giúp các cháu dành một phần tiền mừng tuổi để mua sách cho mình, chia sẻ cho bè bạn, đóng góp vào tủ sách ở lớp, ở trường", Phó Thủ tướng nhắn nhủ.
Rất háo hức với những cuốn sách được Phó Thủ tướng tặngRất háo hức với những cuốn sách được Phó Thủ tướng tặng
Việc xây dựng các tủ sách trong lớp học theo mô hình Tủ sách phụ huynh, Tủ sách lớp em đã được nhiều tổ chức, cá nhân tình nguyện thực hiện trong nhiều năm qua với khoảng 40.000 tủ sách khác nhau.
Phó Thủ tướng trao tặng sách cho đại diện trườngPhó Thủ tướng trao tặng sách cho đại diện trường
Và để phát huy hơn nữa hiệu quả sử dụng của hàng triệu bản sách tại hàng chục nghìn trường học trên toàn quốc, ý tưởng "sách để sẻ chia" cần được phát động, nhân rộng để làm sao các trường học có thể trao đổi sách cho nhau. Giá trị mỗi cuốn sách sẽ được nhân lên gấp bội khi đến được với nhiều em học sinh ở những ngôi trường khác nhau.

Bài và ảnh của Đình Nam

Nguồn: Báo Chính phủ.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.