Những trang sách sửa chữa sách giáo khoa Tiếng Việt 1 "Cánh diều" sẽ chuyển tới người dùng thế nào?

  • 06/11/2020 | 09:04 GMT+7
  • 9.758 lượt xem

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT thì ngày 15/11/2020, đơn vị xuất bản sách giáo khoa Tiếng Việt 1 của bộ sách Cánh diều sẽ hoàn thành bản thảo những trang cần chỉnh sửa, hiệu đính này phải phát miễn phí tới giáo viên, học sinh đã mua và đang sử dụng sách.

Bìa Bản mẫu SGK Tiếng Việt 1 của bộ sách Cánh diềuBìa Bản mẫu SGK Tiếng Việt 1 của bộ sách Cánh diều
Được biết, các ngữ liệu, bài đọc mà dư luận phản ánh, Hội đồng thẩm định quốc gia đã chỉ ra đã được nhóm tác giả thực hiện việc chỉnh sửa, hiệu đính và sau đó đã được Hội đồng thẩm định xem xét và duyệt.

Qua tìm hiểu về việc in, phát hành tài liệu này như thế nào để kịp thời nhất, đúng địa chỉ nhất chúng tôi được biết các Nhà xuất bản Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT về phương án thực hiện.

Phương án mà nhiều ý kiến cho rằng hợp lý nhất là: Nhà xuất bản Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh cung cấp file in cho các Sở GD&ĐT (là đầu mối nắm rõ số lượng mua và sử dụng sách giáo khoa Tiếng Việt 1 Cánh diều) sẽ chủ động in, cung ứng tới giáo viên, học sinh trên địa phương mình, sau đó gửi chứng từ thanh toán về Nhà xuất bản.

Trao đổi với Ông Ngô Trần Ái, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) là đơn vị đầu tư cho bộ sách giáo khoa Cánh diều, được biết ông cũng đề xuất với nhà xuất bản Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh báo cáo Bộ GD&ĐT để thực hiện phương án trên.

Như vậy việc in, phát hành tài liệu chỉnh sửa, hiệu đính trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1 của bộ sách Cánh diều đang chờ Bộ GD&ĐT xem xét để quyết định sau ngày 15/11/2020.

Theo các bạn thì phương án in và phát hành tài liệu này như thế nào?

BigSchool: Tối 15/10/2020, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu nhà xuất bản và tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều chỉnh sửa, hiệu đính nội dung chưa phù hợp, gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 để thẩm định. Sau đó, Hội đồng thẩm định báo cáo Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo để xem xét, phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11.
Hội đồng thẩm định cũng đề nghị tác giả khi chọn văn bản thay thế không sử dụng truyện ngụ ngôn hoặc các đoạn, bài "đa nghĩa", nên lựa chọn đoạn, bài trong kho tàng Văn học Việt Nam.
Trong những ngày ngày qua, tại các phiên họp Quốc hội một số đại biểu và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có ý kiến về sách giáo khoa Tiếng Việt 1 Cánh diều. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã giải trình trước Quốc hội về vấn đề này.

Được biết ngày 28/10/2020, GS Trần Đình Sử đã gửi đơn cho Bộ GD&ĐT xin thôi chức Chủ tich Hội đồng thẩm định quốc gia sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1, 2 vì lý do sức khoẻ.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

129 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm