Những thông tin ban đầu về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

  • 11/08/2021 | 10:05 GMT+7
  • 1.801 lượt xem

Chiều 7/8/2021, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2 đã hoàn thành bài thi cuối cùng. Trong những ngày tới, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác chấm thi theo kế hoạch. Xin chia sẻ những thông tin ban đầu về đợt thi này.

Những nhận định ban đầu

Theo tổng hợp của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh đến dự thi các bài thi/môn thi trong 2 ngày thi đạt tỷ lệ 99%. Đánh giá chung cho thấy, đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; cho đến thời điểm hiện tại, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

Theo nhận định của nhiều giáo viên, học sinh, đề thi của các bài thi/môn thi đã bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, vừa sức thí sinh, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của Kỳ thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các thí sinh. Đặc biệt, các Hội đồng thi đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ thí sinh, nhất là các thí sinh ở địa phương khác đến dự thi, được thí sinh, gia đình thí sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Học sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2Học sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Công bố số thí sinh đủ điều kiện nhưng không thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do COVID-19

Ngày 10/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non về việc thông tin số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do giãn cách vì dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, cơ sở đào tạo căn cứ thông tin số lượng thí sinh này để thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi THPT; điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh theo hướng dẫn tại Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021. 

Cơ sở đào tạo cập nhật lại dữ liệu đề án tuyển sinh vào Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT tại địa chỉ http://thituyensinh.vn từ ngày 20/8/2021 đến 25/8/2021 để phục vụ công tác hậu kiểm.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố danh sách thí sinh chính thức đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc theo lịch điều chỉnh và các quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các cơ sở đào tạo báo cáo kịp thời về Bộ GDĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học) để được thống nhất hướng dẫn và giải đáp.

Số lượng thí sinh không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 theo địa phương như sau:

Những thông tin ban đầu về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Những thông tin ban đầu về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Số học sinh đủ điều kiện thi nhưng không thi đợt 2Số học sinh đủ điều kiện thi nhưng không thi đợt 2

Nguồn: Bộ GD&ĐT

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

129 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm