Những điều liên quan tới việc đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non ở Thanh Chương (phần 2)

  • 19/06/2018 | 17:49 GMT+7
  • 3.334 lượt xem

Sau khi clip "các cô giáo ở Thanh Chương quỳ" được chia sẻ trên mạng xã hội và các báo phản ánh, Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An báo cáo về sự việc. Ngày 14/6/2018, Sở GD&ĐT đã có công văn 1175/BC-SGDĐT gửi Bộ GD&ĐT.

Phần 2. Nội dung Sở GD&ĐT đã báo cáo Bộ GD&ĐT 

Chỉ đạo kịp thời Phòng GD&ĐT Thanh Chương

Sở GD&ĐT Nghệ An đã kiểm tra, xác minh thông tin báo nêu; ban hành Công văn số 1162/SGDĐT-GDMN ngày 14/6/2018 yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Chương tham mưu UBND huyện, phối hợp UBND thị trấn có biện pháp tuyên truyền, thuyết phục nhằm sớm ổn định tình hình trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo Trường Mầm non thị trấn Thanh Chương (trường công lập) tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu theo nguyên vọng của phụ huynh.

Phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An sớm có kết luận về sự việc

Sở GD&ĐT đã tham mưu với UBND tỉnh triệu tập cuộc làm việc của UBND tỉnh với UBND huyện, Phòng GD&ĐT Thanh Chương, UBND thị trấn Thanh Chương, các Sở, ngành liên quan cấp tỉnh từ 14 giờ ngày 14/6/2018 do Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Những kết luận sau buổi làm việc là:
a) Khẳng định Dự án đầu tư Trường Mầm non tư thục Tuổi thơ trên địa bàn huyện Thanh Chương theo Quyết định số 5619/QĐ-UBND ngày 20/11/2017 của UBND tỉnh về chấp thuận đầu tư Dự án Trường Mầm non tư thục trên địa bàn thị trấn Thanh Chương là hoàn toàn đúng về chủ trương khuyến khích phát triển xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục theo Nghị định 69/2008, Nghị định 59/2014 của Chính phủ và Quyết định 13/2015 của UBND tỉnh Nghệ An; phù hợp với quy hoạch phát triển GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012 – 2020 theo Nghị quyết 70/2012 và Nghị quyết 22/2017 của HĐND tỉnh; đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên, việc Nhà đầu tư chưa hoàn thành thủ tục bàn giao đất, chuyển nhượng tài sản trên đất từ Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp - Hướng nghiệp Thanh Chương mà đã triển khai xây dựng, tổ chức các hoạt động giáo dục là vi phạm Nghị định 46/2017 của Chính phủ về điều kiện thành lập, tổ chức hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, vi phạm Điều lệ trường mầm non; cần xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật;
b) UBND tỉnh giao các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh:

- Làm các thủ tục thu hồi đất, bàn giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện Dự án theo Luật đất đai năm 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành;
- Đánh giá tài sản trên đất để cho thuê hoặc bán lại cho Chủ đầu tư Dự án theo quy định của Nghị định 69/2008 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan;
c) Phê phán hành động thiếu kiềm chế, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Người thầy giáo trong xã hội và dư luận. Giao ngành giáo dục và Chủ nhóm tiếp tục làm việc với giáo viên để sớm ổn định tâm lý của giáo viên, tự giác chấp hành quyết định của Nhà nước.

Làm việc với chủ đầu tư cơ sở mầm non Tuổi thơ Thanh Chương

Sở GD&ĐT trực tiếp làm việc với Ông Trần Minh Chưởng, chủ đầu tư Dự án Trường Mầm non tư thục Tuổi thơ tại huyện Thanh Chương:
- Yêu cầu Chủ đầu tư chấp hành kết luận của Thanh tra tỉnh, Quyết định của UBND thị trấn về việc hủy các quyết định cho phép thành lập nhóm lớp độc lập tư thục và dừng việc tổ chức hoạt động của nhóm lớp độc lập tại địa điểm thực hiện Dự án cho đến khi hoàn tất thủ tục bàn giao đất từ UBND huyện Thanh Chương cho Chủ đầu tư thực hiện dự án; yêu cầu Ông Trần Minh Chưởng làm việc với giáo viên của cơ sở, ổn định tâm lý cho giáo viên và yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người thầy giáo trong xã hội.

- Chủ đầu tư đã tự giác chấp hành quyết định của UBND thị trấn và các kết luận của cuộc họp. Từ ngày 18/6/2018, không tổ chức các hoạt động giáo dục tại địa điểm đang thực hiện thủ tục bàn giao đất thực hiện Dự án.

Nguồn: Sở GD&ĐT Nghệ An

BigSchool: Để rõ hơn về kết luận của Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An ( thành lập theo Quyết định 155/QĐ-UBND), xin chia sẻ với các bạn toàn văn phần kết luận (:ngày 1/3/2018)

Những điều liên quan tới việc đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non ở Thanh Chương (phần 2)
Những điều liên quan tới việc đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non ở Thanh Chương (phần 2)
Những điều liên quan tới việc đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non ở Thanh Chương (phần 2)

Các bạn có thể đọc phần 1 tại đây.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

97 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm