Những điều để mọi người hâm mộ hiểu thêm: Vì sao U23 Việt Nam Chiến thắng?

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa vừa chia sẻ một bài viết với tựa đề "Xin lỗi người hâm mộ lại vì những trận đấu đau tim". Chúng tôi xin đăng nguyên văn chia sẻ của bạn.

Chắc người hâm mộ đau tim lắm vì những loạt trận tra tấn tinh thần khủng khiếp lắm phải không? Trên sân, chúng tôi cũng hiểu tình cảm của người hâm mộ nên luôn chiến đấu với tinh thần cao nhất.

Nếu có bị VFF hay HLV Park trách mắng, tôi sẽ vẫn phải ghi lại những giây phút này và chia sẻ, bởi vì đây không là giây phút của một tập thể, mà là của cả lịch sử bóng đá của dân tộc ta. Xin phép các báo không lấy thông tin để diễn đạt không đúng nội dung tôi muốn nói, nếu điều đó xẩy ra sẽ ảnh hưởng đến cả đội tuyển và cả chúng ta, mặc dù thông tin này ai cũng đã đọc rồi.

1. Hết hiệp một, khi bị dẫn, trong phòng thay đồ, thấy cầu thủ xuống tinh thần, HLV Park đã quát lên: "Việc gì mà phải mất tự tin đến thế hả?" Mình cũng phải hét lên đúng như thái độ ông nói, lập tức các ccầu thủ như tỉnh lại, họ động viên nhau, như tìm lại được tự tin để chiến thắng. ÔNG GIÀ là niềm cảm hứng vô tận cho cầu thủ, là người truyển lửa bất tận và một lão chiến tướng cực kỳ kinh nghiệm.

Lê Huy Khoa với huấn luyện viên trưởng Park Hang - SeoLê Huy Khoa với huấn luyện viên trưởng Park Hang - Seo

2. Trọ lý Lư Đình Tuấn và Nguyễn Đức Cảnh, anh Tuấn Long đều đã khản tiếng sau trận đấu này vì hò hét chỉ đạo. Hai anh đã phải làm việc cật lực từ trận đầu tiên đến nay. Tôi cảm thấy chạnh lòng khi báo chí và mọi người chỉ nhắc đến một vài cá nhân trong đội tuyển, mà ít nói đến các anh, nói đến anh Lâm trưởng đoàn, Anh Hoàng Anh, anh Tuấn của VFF tất bật, anh Đoàn truyền thông phải tải một lượng công việc khổng lồ về nước và hôm nào cung làm viêc tận khuya, đội ngũ bác sĩ Thủy, Giáp, Minh đêm nào cũng 11h và có lẽ cũng không còn ai nhiệt tình hơn họ nữa.

Cũng tự chụp với nhau nhé!Cũng tự chụp với nhau nhé!

3. Trước trận đấu, khi khởi động Quatar chơi tiểu xảo họ đá bóng, phát bóng sang tận sân tập của chúng ta để làm các cầu thủ mất tập trung, mình phải đứng ra tranh cãi với cả mấy cầu thủ và ban huấn luyện của họ, thậm chí cả người của Ban tổ chức để yêu cầu họ làm đúng. Quatar là đội bóng không ở khách sạn do ban tổ chức sắp xếp, họ nhiều tiền, tự ra tìm khách sạn. Hôm qua, thua trận xong họ về luôn. Không có tiền không thể chơi bóng đá, nhưng nhiều tiền cũng không phải là sẽ thắng.

Không khí sau chiến thắng. Ảnh: Lê Huy KhoaKhông khí sau chiến thắng. Ảnh: Lê Huy Khoa

4. Quatar thua vì nhiều lý do, nhưng có vẻ như họ giàu có nên không chơi tranh chấp quyết liệt giữa sân , giữ chân cẳng và đó là điểm yếu chết người của họ bị VN khai thác. Và VN đã đọc bài Quatar quá rõ, họ tập trung bóng cho số 19 nhưng Tiến Dũng và Đình Trọng lạ gì những cầu thủ châu Phi kiểu này, bắt chết là hết. Trận nào Việt Nam giữ được trung tuyến thì coi như giải quyết xon. Thực ra Việt nam còn những con bài nhưng chưa khai thác hết. Chờ xem.

5. Nhìn cầu thủ mình té ngã trên sân mà thương, nhìn cái mũi Duy Mạnh chảy máu mà xót, nhìn cảnh cầu thủ ức chế trọng tài mà tức. Trọng tài bắt thế nào, chắc các bạn tự cảm nhận điều này nhé, do lý do tế nhị, mình không đưa ra phán xét.

Niềm vui là thế này đây. Ảnh: Lê Huy KhoaNiềm vui là thế này đây. Ảnh: Lê Huy Khoa

6. Nếu hỏi tại sao cầu thủ đá đủ 120 phút mấy trận mà vẫn xung thế. Tôi xin quả quyết rằng họ đá bằng tinh thần quả cảm, họ đá bằng tất cả những gì còn lại. Đá xong mình hỏi Văn Đức và Xuân Mạnh: "Đã kiệt sức chưa hầy?". Hai em nói: "Em nỏ thấy chi cả, vẫn chạy được nữa nếu đá". Và mấy cầu thủ còn lại đều trả lời thế, thế thì có lý do gì thua trận?

7. Sau trận đấu, thấy phóng viên, nhà báo, nhân viên của tất cả các nước đều nhìn chúng tôi với con mắt sững sờ, những người dân Trung Quốc thì hể hả: "VN đá thắng Quatar trả thù cho Trung Quốc.. .". Hàng ngàn khán giả TQ trên sân cũng chỉ cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam từ đầu đến cuối. Khoảng 500 cổ động viên VN đã cổ vũ miệt mài suốt trận đấu và đội chúng ta đã đền đáp sự cổ vũ của họ.

8. Đừng hỏi chúng tôi không tổ chức vui vẻ sau trận đấu. Sau trận đấu, tất cả đội chúng tôi không bao giờ có việc thả cửa, vẫn 10h đi ngủ, không lang thang, không nhậu nhẹt, không la cà, không nói nhiều đến chiến thắng, không ngủ quên trên chiến thắng, không làm việc chưa được phép nếu ảnh hưởng mọi người.. vẫn rất quyết tâm cho trận đấu. Và tất nhiên, quân lệnh như sơn.

Bữa cơm tối qua của đội tuyểnBữa cơm tối qua của đội tuyển

9. Hỏi vì sao thành công, nói thẳng luôn nhé: Việt Nam đang hội tụ đầy đủ những yếu tố rất tuyệt vời. Và nếu có một nhân tố cực kỳ quyết định đến toàn đội thì đó là một cầu thủ mà có lẽ ai cũng đã biết. Nhưng cứ thử đoán xem.

10. Đề nghị mọi người từ nay hãy gọi các cầu thủ bằng cái tên Chiến binh Rồng lửa, Chiến binh vì họ chiến đấu hết mình, Rồng vì chúng ta là con Rồng cháu Tiên, Lửa là màu của nhiệt huyết và chiến thắng nhé!

ĐÃ LỠ RỒI, TA VÔ ĐỊCH ĐI THÔI.

Thường Châu 24-1-2018

Lê Huy Khoa 

(Trợ lý ngôn ngữ U23 Việt Nam)

BigSchool: Những hình ảnh các chiến binh mừng hạ gục U23 Qatar do các phóng viên ghi được ngay trên sân:

Ôi! Tuyệt vời!Ôi! Tuyệt vời!

Sướng quá! Anh em ơi!Sướng quá! Anh em ơi!

Tớ bắn phát cuối...được đấy nhỉ?Tớ bắn phát cuối...được đấy nhỉ?

 

Ý kiến bạn đọc: (3)

Đương Trần Tôi đồng ý với bình luận của bạn Tu Dinhcong

· Trả lời · · 6 năm trước

Hang Trinh Thành quả này là công lao của cả một tập thể và tất cả mọi người ai cũng hiểu được điều đó. Những người âm thầm chăm sóc cho các cầu thủ để có được thể lực tốt, tinh thần xung mãn....cầu chúc cho toàn đoàn giữ được ngọn lửa của trận bán kết để rồi thổi bùng lên trong trận trung kết!

· Trả lời · · 6 năm trước

Tu Dinhcong Các cầu thủ bóng đá của Việt Nam được đào tạo và có trình độ chuyên môn cao, đá giỏi từ lâu có truyền thống rồi, nhưng chưa bao giờ được đặt chân đá trận chung kết ? Điều quan trọng là ( Bóng ma cá độ ) cứ bám riết lấy các trận đấu, từ cán bộ, đội trưởng cho tới cầu thủ đều tham gia mua bán, do đó phong trào không nổi lên được và uy tín cũng mất luôn. Còn lần này ông huấn luyện viên mới, huấn luyện nhiệt tình và có trách nhiệm nên đội U 23 VN đá thắng. Khách quan mà nói thì trận đấu này có vẻ là trong sáng.

· Trả lời · · 6 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.