Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 của Hà Nội

  • 10/10/2018 | 16:07 GMT+7
  • 7.092 lượt xem

Sau thời gian tham khảo ý kiến của cộng đồng và các chuyên gia giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình và được UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020. Xin chia sẻ với các bạn những điều cần biết về kỳ thi.

1. Môn thi, hình thức thi và thời gian làm bài

Học sinh sẽ thi 4 môn:
- Môn Toán thi tự luận với thời gian 120 phút.
- Môn Ngữ văn thu tự luận với thời gian 120 phút.
- Môn Ngoại ngữ thi tự luận kết hợp trắc nghiệm với thời gian 60 phút.
- Môn thứ tư thi trắc nghiệm với thời  gian 60 phút. Sẽ công bố môn thi này vào cuối tháng 3/2019 và thuộc một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

2. Đề thi và nội dung kiến thức ôn tập 

- Đề thi đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT. Các câu hỏi được phân chia theo cấp độ nhận biết, thông hiểu, một số câu thuộc vận dụng cấp độ thấp. Nội dung hoàn toàn theo chuẩn chương trình sách giáo khoa.

- Học sinh ôn tập các môn theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. 

3. Cách tính điểm xét tuyển

Mỗi môn thi đều chấm theo thang điểm 10 và điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn thứ tư + Điểm cộng thêm. 

Trong đó: điểm cộng thêm được tính theo quy định của các diện ưu tiên.

4. Số nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Ngoài ra, học sinh có thể dự tuyển tại các trường THPT ngoài công lập hoặc các trung tâm GDNN-GDTX.

BigSchool: Các em có thể ôn tập kiến thức và tự đánh giá bằng cách sử dụng phần Khảo thí độc lập trên BigSchool (hình thức trắc nghiệm kiến thức) hoàn toàn miễn phí với các môn Toán học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý, Hoá học, Sinh học. Để có thể sử dụng phần này các em cần đọc Hướng dẫn để đăng ký thành viên và biết cách thi kiểm tra.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.