Nhiều học sinh cho rằng đề Toán thi THPT quốc gia 2018 dài và một số câu khó

  • 25/06/2018 | 09:46 GMT+7
  • 13.889 lượt xem

Với gần 5 trang giấy A4, đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018, hầu hết học sinh đều kêu dài và một số câu được cho là khó. Xin chia sẻ với các bạn đề thi mà học sinh vừa hoàn thành môn thi này trong chiều nay 25/6/2018.

Nhiều học sinh cho rằng đề Toán thi THPT quốc gia 2018 dài và một số câu khó
Nhiều học sinh cho rằng đề Toán thi THPT quốc gia 2018 dài và một số câu khó
Nhiều học sinh cho rằng đề Toán thi THPT quốc gia 2018 dài và một số câu khó
Nhiều học sinh cho rằng đề Toán thi THPT quốc gia 2018 dài và một số câu khó
Đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018Đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018

Đáp án của Bộ GD&ĐT (24 mã đề) xem và tải về tại đây.

Bình luận về đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018

- TS. Trần Nam Dũng: 

1) Đề dài

2) 25 câu đầu rất dễ

3) 10 câu cuối khó

4) Đã có 1 câu toán thực tế

5) Có nhiều phương án chống lạm dụng máy tính cầm tay

6) Đề này thực sự khó được điểm 10

Những câu khó của đề thi đồi hỏi học sinh phải được luyện về dạng toán thì mới có thể giải quyết được.

- TS. Lê Thống Nhất:

Với 90 phút, chỉ đọc đề để bao quát toàn bộ đề thi học sinh cũng mất ít nhất 5 phút. Tất nhiên có thể học sinh làm đến đâu đọc đến đấy. Với khoảng 42 câu đầu tiên, học sinh nắm vững kiến thức đều có thể biết cách giải. Nhưng với chính những câu như vậy thì có khá nhiều câu, học sinh bắt buộc phải tính toán mất khá nhiều thời gian để chọn đáp số đúng mà không có cách nào khác. Bởi thế tốc độ để giải quyết được khối lượng câu này sẽ mất nhiều thời gian. Bài toán thực tế ở đây là bài toán quen thuộc về lãi suất ngân hàng. Những bài có vẻ thực tế khác thực chất là bài toán hình học cơ bản. Những câu khó của đề thi là khó cả về phương pháp giải mà buộc phải giải bằng phương pháp tự luận, đây chính là điều không hay của những câu khó. Học sinh muốn đạt điểm 10 thì phải là học sinh giỏi về phương pháp giải Toán đồng thời phải được luyện kỹ năng tính toán nhanh. Nhìn chung điểm 10 sẽ hiếm. Đề thi giảm lượng tính toán khoảng 25% thì chắc sẽ bằng mức đề năm 2017. Học sinh không luyện thi nhiều khó đạt được điểm 9, 10.
Học sinh dễ bị sốc tâm lý khi gặp đề thi này và khi đó sẽ bị sai ở những câu cơ bản. Tốc độ làm bài và sự cẩn thận trong tính toán đòi hỏi học sinh phải luyện thi thử nhiều.

- Thầy Nguyễn Công Nguyên nhận xét riêng phần Hình học:

Phần Hình học khó hơn và mức phân loại cao hơn đề thi năm 2017. Có một số câu Hình học đòi hỏi học sinh phải có tư duy chứ không đơn thuần là sử dụng máy tính cầm tay. Phần Hình học đã được sắp xếp từ dễ đến đến mức độ vận dụng cao trong tất cả các mã đề. Có những câu khá khó như câu 37, 47 của mã đề 117. Kiến thức rơi vào phần cuối lớp 11 và cả lớp 12. Để đạt điểm tuyệt đối về phần Hình học là rất khó khăn. 

Đáp án của 24 mã đề 

Xin mời các bạn tham khảo đáp án của 24 mã đề do các chuyên gia của Tuyển sinh 247 công bố tại đây. Trong thời gian cập nhật và rà soát cẩn thận có thể có những câu chưa xuất hiện đáp án. Bạn hãy chờ thêm để xem bản mới nhất trên trang công bố mà bạn đã truy cập.

BigSchool: Nếu bạn thấy bổ ích xin chia sẻ tới các bạn có quan tâm tới kỳ thi THPT quốc gia 2018. Cảm ơn nhiều.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.