"Thương ca tiếng Việt" thắm đượm tình yêu tiếng Việt

Tiếng Việt không chỉ là ngôn ngữ hay chữ viết mà chính là văn hoá, tinh thần của dân tộc chúng ta. Trong khi những tranh luận về cải tiến chữ quốc ngữ vẫn chưa dứt trên cộng đồng thì ca khúc "Thương ca tiếng Việt" của 2 ca sĩ Kyo York & Ju Uyên Nhi đã cất lên.

Ca khúc

Ca khúc "Nghề giáo tôi yêu" lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam

Sự giao hoà cảm xúc giữa nhạc sĩ Bùi Anh Tú với GS. Đinh Văn Nhã cùng sự trải nghiệm trong ngành giáo dục đã tạo nên tác phẩm âm nhạc "Nghề giáo tôi yêu". Vừa qua ca khúc đã được Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu trong chương trình "Tác phẩm mới" nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những kỷ niệm không quên nơi mái trường xưa

Những kỷ niệm không quên nơi mái trường xưa

Mỗi khi trở về thăm trường xưa, các cựu học sinh đều dâng tràn nỗi nhớ về một thời đi học trước đây. Kỷ niệm của mỗi bạn là khác nhau nên tâm sự cũng khác nhau. Nhưng với nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, câu chuyện kể, lời tâm sự đã trở thành ca khúc hay về nhà trường.

Món quà cô hiệu trường trường Mầm non Lê Duẩn tặng các đồng nghiệp

Món quà cô hiệu trường trường Mầm non Lê Duẩn tặng các đồng nghiệp

Với tâm sự: "Em muốn tặng các cô giáo mầm non nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam", cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà đã nhanh chóng thu âm, ghi hình và nhờ bạn bè dựng video. Món quà vừa hoàn thành và qua BigSchool xin gửi đến các cô giáo mầm non trên cả nước.

"Bụi mờ phấn trắng" - ca khúc tri ân thầy cô

Nhạc sỹ trẻ Vũ Quốc Nam và nhà thơ cao tuổi Thạch Cầu (Đặng Ngọc Thăng) đã đồng cảm, giao hoà để viết nên ca khúc "Bụi mờ phấn trắng" tri ân các thầy cô của mình. Đó cũng là nỗi lòng của nhiều học sinh mỗi khi nhớ về một thời đi học.

Bài hát

Bài hát "Ca chiu sa" không chỉ ở nước Nga...

Nhân dịp, kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, muốn chia sẻ với các bạn một bài hát mà nhiều thế hệ chúng ta đều từng hát. Chắc là lịch sử bài hát này cũng là những điều thú vị với chúng ta.

Vẫn tự hào với nghề dạy học dù khó nhọc, gian lao

Vẫn tự hào với nghề dạy học dù khó nhọc, gian lao

Chính cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà, hiệu trưởng trường Mầm non Lê Duẩn, Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã hát ca khúc này. Nơi mà cô đã cất lên tiếng lòng chia sẻ đến trào nước mắt với cô giáo Trương Thị Lan về hưu với 1,3 triệu mỗi tháng. Nhưng cô vẫn tự hào về nghề dạy học...

Khúc ca tri ân những Người Thầy cũng là kỷ niệm không quên của tuổi học trò

Khúc ca tri ân những Người Thầy cũng là kỷ niệm không quên của tuổi học trò

Có nhiều ca khúc về nghề dạy học dành cho chính các thầy cô hát như "Bài ca người giáo viên nhân dân" hay "Ước mơ xanh". Nhưng hầu hết các ca khúc viết về thầy cô là tiếng lòng của học sinh tri ân, ngợi ca những người đã dạy dỗ, dìu dắt mình như "Bụi phấn", "Người thầy",...

Ca khúc

Ca khúc "Mùa thu ngày khai trường" - món quà chào năm học mới!

Giai điệu, ca từ của bài hát “Mùa thu ngày khai trường” đã quen thuộc với bao thế hệ học sinh Việt Nam và được ngân lên ở các ngôi trường trên mọi miền Tổ quốc mỗi dịp chào đón năm học mới. Xin chia sẻ tâm sự của tác giả - nhạc sĩ Vũ Trọng Tường về ca khúc này.

"Mùa thi - Mùa chia tay" - Bình tĩnh - Tự tin - Thành công!

Chiều mai, 21/6/2017 các sĩ tử sẽ tới trường thi để tập trung, chuẩn bị cho những ngày thi THPT Quốc gia. Luôn đồng hành với các sĩ tử qua những bài thơ, TS. Lê Thống Nhất lại vừa viết xong ca khúc tặng các sĩ tử với lời chúc " Bình tình - Tự tin - Thành công!"

Ca khúc: Trái đất này là của chúng mình

Ca khúc: Trái đất này là của chúng mình

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 - 6, BigSchool xin chúc tất cả thiếu nhi Việt Nam luôn Chăm - Ngoan - Vui - Khoẻ - Giỏi! Xin gửi tới các em bản nhạc ca khúc "Trái đất này là của chúng mình" của nhạc sĩ Trương Quang Lục với lời thơ của nhà thơ Định Hải.

Câu chuyện xúc động để hiểu thêm lịch sử Quốc ca Việt Nam

Câu chuyện xúc động để hiểu thêm lịch sử Quốc ca Việt Nam

"Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc..." - câu hát mở đầu bài quốc ca đã ngân lên trong mỗi chúng ta biết bao lần. Bàn tay đặt lên trái tim trào xúc động. Câu chuyện về sự ra đời của ca khúc tuyệt vời này, xin được chia sẻ cùng các bạn.

Kiến trúc sư Lê Phong Giao tạo thêm cảm xúc cho ca khúc qua tài hoa tranh cát.

Kiến trúc sư Lê Phong Giao tạo thêm cảm xúc cho ca khúc qua tài hoa tranh cát.

BigSchool đã từng giới thiệu ca khúc "Tâm tình cô giáo mầm non" của TS. Lê Thống Nhất và tài hoa tranh cát của kiến trúc sư Lê Phong Giao. Xin gửi tới các bạn sự cộng hưởng của hai tâm hồn qua một tác phẩm chung.

Bài hát

Bài hát "Tạm biệt búp bê"

Bài hát xinh xắn của tác giả Hoàng Thông là một ca khúc được các bé mầm non yêu thích. Trước khi bước vào lớp 1, các em cùng hát, không chỉ tạm "búp bê", mà còn chia tay mái trường cùng các cô giáo - những người mẹ ở trường. BigSchool xin gửi tới các bạn.

"Mong ước kỷ niệm xưa" - Nhạc phẩm bất hủ với nhiều thế hệ học sinh

Là ca khúc nhạc phim trong bộ phim truyền hình “Xin hãy tin em” (đạo diễn Đỗ Thanh Hải), được phát sóng cách đây hơn 20 năm nhưng “Mong ước kỷ niệm xưa” của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương nhanh chóng gây được tiếng vang lớn qua tiếng hát của Tam ca 3A.

Ca khúc

Ca khúc "Tâm tình cô giáo mầm non"

Nhân dịp BigSchool quyết định mở thêm bậc học mầm non, xin giới thiệu với các cô giáo mầm non ca khúc do chính "cha đẻ" của Bigschool sáng tác từ tháng 4/2015.

Clip của nhóm bạn trẻ tưởng nhớ các nhạc sĩ, ca sĩ đã đi xa năm qua...

Clip của nhóm bạn trẻ tưởng nhớ các nhạc sĩ, ca sĩ đã đi xa năm qua...

Năm 2016 là năm mà chúng ta đã thương tiếc vĩnh biệt các nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Thanh Tùng, Trần Lập, Lương Minh và ca sĩ Minh Thuận. Trong những ngày đón Tết Đinh Dậu nhóm các bạn trẻ đã thực hiện clip này như một sự tưởng nhớ...

Ca khúc mới tặng các nhà Khởi nghiệp Sáng tạo!

Ca khúc mới tặng các nhà Khởi nghiệp Sáng tạo!

Hướng tới Ngày Hội "Khởi nghiệp tiên phong" tổ chức vào cuối năm 2016, với sự đồng cảm với các bạn khởi nghiệp, TS. Lê Thống Nhất đã viết ca khúc "Đời Startup là như thế!"

Ca khúc

Ca khúc "Người Thầy" - Một món quà dành tặng các Thầy Cô

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 BigSchool xin giới thiệu và gửi tặng các Thầy Cô ca khúc "Người Thầy" - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy do Duy Khoa và Minh Vương thể hiện.

Ca khúc

Ca khúc "Thương về miền Trung!" - thông điệp gửi tới chúng ta!

Giữa những ngày bao nơi miền Trung đang bị lũ lụt tràn ngập. Ca khúc của nhạc sĩ Vũ Quốc Nam là một thông điệp bằng âm nhạc gửi tới mỗi chúng ta.

  

Được quan tâm nhiều

Đề thi mới nhất

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

2 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ I - LỚP 5

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

40 lượt thi

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2017 - 424

Môn Tiếng Anh - THPT Quốc gia

Đặng Văn Vinh

12 lượt thi

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2017 - 423

Môn Tiếng Anh - THPT Quốc gia

Đặng Văn Vinh

1 lượt thi

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2017 - 422

Môn Tiếng Anh - THPT Quốc gia

Đặng Văn Vinh

3 lượt thi

Xem thêm