Người Thầy Xứ Nghệ - Tâm tình của học trò xa quê gửi tới Thầy Cô Xứ Nghệ

  • 12/03/2019 | 23:22 GMT+7
  • 4.941 lượt xem

Những người con của Xứ Nghệ khi xa quê đều nặng lòng với nỗi nhớ về ký ức một thời, trong đó không thể quên nghĩa tình sâu nặng với những người thầy đã dạy dỗ mình trưởng thành. Miền quê gian khổ đã trở thành miền đất hiếu học có nhiều thầy giỏi, trò giỏi.

Nhà giáo Lê Thống Nhất, tác giả ca khúc "Người Thầy Xứ Nghệ"Nhà giáo Lê Thống Nhất, tác giả ca khúc "Người Thầy Xứ Nghệ"

Từ cậu học trò học ở Xứ Nghệ từ năm 1969 đến năm 1976 và sau đó trở thành một thầy giáo dạy học ở đây tới năm 1993, tác giả đã được học cũng như gắn bó với biết bao người thầy cùng những ấn tượng không bao giờ quên. Tác giả cũng chứng kiến trường Đại học Sư phạm Vinh đã tiễn biết bao thế hệ sinh viên tốt nghiệp vào với miền Nam sau ngày thống nhất đất nước. Đi tới đâu trên đất nước cũng gặp nhiều thầy cô giáo quê ở Xứ Nghệ. Ấp ủ từ lâu muốn viết một ca khúc "Người Thầy Xứ Nghệ" để thay mặt các thế hệ học trò gửi tâm tình của mình với lòng biết ơn của chính mình, tác giả tới bây giờ mới thực hiện được. Đây cũng là ca khúc nối tiếp  "Khúc nhớ Người Thầy Trường Vinh" viết về ký ức một thời sống, học tập và dạy học ở Xứ Nghệ của tác giả. Xin gửi tới những người thầy Xứ Nghệ và các bạn ca khúc này.
Bản nhạc "Người Thầy Xứ Nghệ" hoàn thành ngày 17/2/2019Bản nhạc "Người Thầy Xứ Nghệ" hoàn thành ngày 17/2/2019
Cảm ơn nhạc sĩ Vũ Quốc Nam đã có bản hoà âm hay cho ca khúc. Cảm ơn tiếng đàn bầu của nghệ sĩ Nguyễn Quang Hưng và giọng ca của NSƯT Ngọc Hà đã chắp cánh thêm cho bài hát này. 
Nhạc sĩ Vũ Quốc Nam Nhạc sĩ Vũ Quốc Nam
Nghệ sĩ Ưu tú Ngọc HàNghệ sĩ Ưu tú Ngọc Hà
Nghệ sĩ Nguyễn Quang Hưng Nghệ sĩ Nguyễn Quang Hưng
Bản thu demo đầu tiên do chính nhạc sĩ Vũ Quốc Nam thể hiện ngày 12/3/2019, xin nghe tại đây.
Mời các bạn thưởng thức ca khúc qua video ghi trực tiếp từ Quốc Nam Studio sáng 13/3/2019:

Trưa 14/3/2019 tác giả đã tự hát ca khúc để chia sẻ với các bạn:

Các bạn yêu thích có thể tải nhạc đệm giọng Gm tại đây.
Beat giọng Fm tại đây.
Bản thu ca khúc do NSƯT Ngọc Hà thể hiện tại đây.
Các bạn có thể tập hát qua video karaoke do thầy Hà Việt Chương dựng ngày 15/3/2019:

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.