Người cầu hôn nữ sinh trong lễ tốt nghiệp của Đại học Vinh bị đình chỉ công tác hay không?

  • 20/06/2018 | 14:35 GMT+7
  • 11.370 lượt xem

Trong Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2018 của trường Đại học Vinh đã có màn cầu hôn của Phó Bí thư Đoàn trường với nữ sinh tốt nghiệp. Clip được chia sẻ trên mạng xã hội cùng với lời đồn người cầu hôn bị đình chỉ công tác.

Sự thật là như thế nào? Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Soa cho biết:

Ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, ĐH VinhÔng Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, ĐH Vinh

Theo truyền thống, Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư hàng năm được nhà trường tổ chức rất ấn tượng cho giây phút thiêng được mong chờ của các sinh viên tốt nghiệp.

Vừa qua, một sự việc nằm ngoài kịch bản đã xảy ra: anh Nguyễn Thái Dũng, sinh năm 1990, hiện là Phó Bí thư Đoàn trường của Trường Đại học Vinh đã lên tặng hoa nữ sinh Trần Thị Duyên, sinh năm1995 khi người yêu của mình nhận một lúc 2 bằng tốt nghiệp của 2 ngành Kĩ sư công nghệ thực phẩm và Kỹ thuật hóa học. 

Nếu chỉ là tặng hoa thì đây là việc rất bình thường...nhưng bất ngờ anh Nguyễn Thái Dũng đã quỳ xuống và trao nhẫn cầu hôn. Một chút ngập ngừng, nữ sinh Trần Thị Duyên đã nhận lời cầu hôn này. Sự việc diễn ra chỉ trong mấy phút.

Màn cầu hôn bất ngờ tại Đại học VinhMàn cầu hôn bất ngờ tại Đại học Vinh

Được biết hai bạn đã yêu nhau hai năm và nữ sinh Trần Thị Duyên cũng bị bất ngờ trước việc cầu hôn của người yêu tại buổi lễ trang trọng này.

Dũng và Duyên trong ngày Duyên bảo vệ đồ án tốt nghiệp.Dũng và Duyên trong ngày Duyên bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Về tin đồn anh Dũng bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Hồng Soa cho biết: "Hiện nay anh Dũng đang nghỉ phép đến cuối tuần này mới tiếp tục đi làm. Nhà trường chưa hề có quyết định gì đối với sự việc và với cá nhân anh Dũng. Nếu có cũng chỉ nhắc nhở để rút kinh nghiệm chung về việc tự ý làm gián đoạn buổi lễ bằng một việc riêng của mình."

Trên cộng đồng cũng tranh luận khác nhau về sự việc trên, trong đó nhiều bạn coi đây là sự sáng tạo của tuổi trẻ. Tuổi trẻ năng động thích tạo ra những sự bất ngờ tràn đầy hạnh phúc cho người mình yêu trong một ngày rất đáng ghi nhớ. Bởi vậy hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, việc nên hay không nên làm như vậy cũng là điều mà khi "sáng tạo" rất cần phải lưu ý. Bởi buổi lễ dành cho nhiều sinh viên không thể thu hút ấn tượng cho riêng mình như thế.

Mọi chuyện đã qua và xin chúc hai bạn thật hạnh phúc!

Trần Phương Nam (BigSchool)

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.