Ngôi trường hạnh phúc trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du

  • 17/12/2021 | 17:36 GMT+7
  • 4.005 lượt xem

Có một ngôi trường trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du được học sinh, giáo viên và phụ huynh gọi là “trường học hạnh phúc”. Đó là Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Trong khi tất cả các ngôi trường phổ thông đang hướng tới mục tiêu này.

Nơi trao gửi niềm tin 

Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền tiền thân là trường cấp 1 Xuân Tiên, được thành lập từ năm 1952. Sau nhiều lần tách, nhập, đổi tên, di chuyển địa điểm, đến nay, trường ổn định với tên gọi theo địa danh quê hương và tự hào được đóng trên đất vườn cũ của gia đình Đại thi hào Nguyễn Du.

Với gần 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền đã và đang là nơi trao gửi niềm tin của bao thế hệ học trò và các bậc phụ huynh.

Từ một mái trường đơn sơ với tranh tre nứa lá, đến nay, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, chất lượng dạy học ngày càng cao, vị thế nhà trường luôn vững vàng ở tốp dẫn đầu trong ngành giáo dục toàn huyện. Nhiều năm liên tục trường được công nhận là "Tập thể lao động xuất sắc", xếp thứ nhất, thứ nhì về các chỉ tiêu thi đua, được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen. Năm  học 2019-2020, trường được UBND Tỉnh tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua".  
Tập thể giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Tiên ĐiềnTập thể giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền

Ngôi nhà chung hạnh phúc

Phát huy truyền thống của nhà trường, với phương châm "Tất cả vì học sinh thân yêu", trong những năm qua, Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền đã nỗ lực xây dựng nhà trường trở thành ngôi nhà chung hạnh phúc của học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng cơ sở vật chất, khuôn viên, cảnh quan khang trang, hiện đại và xanh, sạch, đẹp, an toàn. Từ năm 2019 đến nay, địa phương đã đầu tư hơn 10 tỉ đồng để xây mới nhà học, cổng trường, nhà vệ sinh, tu sửa, nâng cấp tất cả các phòng học và phòng chức năng.

Đến nay, sở vật chất, khuôn viên, cảnh quan trường thuộc tốp những trường đẹp và hiện đại của tỉnh Hà Tĩnh. Đi giữa sân trường mà ngỡ như lạc vào công viên với muôn loài hoa khoe sắc và rợp bóng cây xanh.

Điều đặc biệt là nhà trường đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, dân chủ và yêu thương. Trong tập thể, trong "Con tầu” ấy có một vị "Thuyền trưởng" cũng hết sức đặc biệt, đó là cô giáo Trần Thị Ngọc Xuyến.

Cô giáo Trần Thị Ngọc XuyếnCô giáo Trần Thị Ngọc Xuyến

Trước khi đến với nghề dạy học, cô là một người lính – bộ đội Cụ Hồ. Những năm tháng trong quân ngũ đã giúp cô rèn luyện nên "một trái tim hồng và một nghị lực thép" như những lời mà mọi người nói về cô. Để rồi khi cô là nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, cô đã yêu thương học sinh, đồng nghiệp hết mình, sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó khăn, đi đầu trong đổi mới giáo dục, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, cô luôn lấy chữ "Tâm" làm phương châm ứng xử, sống trọn nghĩa, vẹn tình. Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của đồng nghiệp, để nhà trường, công đoàn thực sự trở thành tổ ấm của tất cả mọi thành viên.

Cô Lê Thị Cẩm Nhung, giáo viên nhà trường tâm sự: "Trường chúng em trở thành ngôi nhà chung hạnh phúc, đó là thành quả của cô Xuyến. Cô rất yêu thương đồng nghiệp, tôn trọng sự sáng tạo, giao quyền chủ động cho giáo viên, tạo ra môi trường để giáo viên dám đổi mới, hỗ trợ lẫn nhau, không chạy theo thành tích".

Sự kế thừa, phát huy những thành quả tốt đẹp của các thế hệ đi trước, không ngừng hoàn thiện để phát triển tốt hơn cùng với tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương đã giúp trường tiểu học thị trấn Tiên Điền trở thành ngôi trường hạnh phúc thực sự chứ không chỉ là một danh hiệu - nơi trao gửi niềm tin của các thế hệ học sinh và phụ huynh.

Một năm mới đã bắt đầu và đang đi tới cuối học kỳ I trong sự hân hoan của thầy và trò nhà trường, chúc trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền sang năm mới 2022, sẽ tạo nên những bước đột phá mới, những thành tích mới.

PHAN NỮ LA GIANG

(Sở GD&ĐT Hà Tĩnh)

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

108 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

129 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm