Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" được tổ chức như thế nào?

  • 27/04/2018 | 01:00 GMT+7
  • 8.039 lượt xem

Sáng nay, 27/4/2018 Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ 16 sẽ được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Xin chia sẻ với các bạn những thông tin về ngày hội rất hấp dẫn của lứa tuổi tiểu học Việt Nam.

Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi đã bước sang tuổi thứ 16 và vẫn còn nguyên những giá trị cao đẹp về truyền thống hiếu học, tiếp bước cha ông của thế hệ học sinh Việt Nam. Chương trình ngày càng thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh cấp tiểu học trên mọi miền đất nước. Nhiều học sinh trưởng thành từ Ngày hội đã giành được giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế. Ngày hội đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, một nét đẹp văn hóa nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các nhà trường.
Hình ảnh ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" ở Quảng BìnhHình ảnh ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" ở Quảng Bình
Điều đáng ghi nhận hơn cả là mô hình sân chơi kiến thức Trạng nguyên nhỏ tuổi đã được nhiều địa phương, nhiều trường học áp dụng để tạo nên một hoạt động thi đua học tốt cho các em học sinh. Đây vẫn luôn là một ngày hội được các em mong chờ và mang lại cho các em niềm vinh dự lớn khi được tham dự.
Giao lưu tài năng văn nghệ tại ngày hộiGiao lưu tài năng văn nghệ tại ngày hội
Được tổ chức song song cùng chương trình Trạng nguyên nhỏ tuổi, cuộc thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" đã và đang đạt được những thành tựu đáng khích lệ.
Trao phần thưởng cho 4 thí sinh đạt giải Nhất "Nét chữ - Nết người"Trao phần thưởng cho 4 thí sinh đạt giải Nhất "Nét chữ - Nết người"
Thông qua việc rèn luyện con chữ, các em học sinh còn rèn luyện cho mình đức tính kiên trì, cẩn thận trong học tập cũng như phấn đấu trở thành những công dân có ích sau này. Luyện viết chữ đẹp chính là cách để các em trân trọng, tự hào và góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt.
Một bài thi "Nét chữ, nết người"Một bài thi "Nét chữ, nết người"
Để đến với Chung kết Ngày hội, các bạn thí sinh đã phải trải qua vòng sơ loại với đề thi đăng trên báo "Nhi đồng chăm học".
Hình ảnh vòng chung kết tại Văn Miếu - Quốc Tử GiámHình ảnh vòng chung kết tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Tại vòng chung kết hội thi, các thí sinh dư thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" trải qua ba bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (hoặc Khoa học) trong vòng 55 phút. Bốn em có số điểm cao nhất ở mỗi khối lớp sẽ tham dự vòng thi ứng xử để giành giải Trạng Nguyên. Ở nội dung thi Viết chữ đẹp, các thí sinh dự thi trong thời gian 20 phút.
Thí sinh tham gia thi ứng xử Trạng nguyên nhỏ tuổiThí sinh tham gia thi ứng xử Trạng nguyên nhỏ tuổi
Ngày hội "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" sẽ có các giải Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa . Đặc biệt từ Ngày hội lần thứ 14, Ban tổ chức đã tiếp tục hoàn thiện việc mô phỏng Kỳ thi Đình của ông cha ta ngày xưa bằng cách trao thêm giải Hoàng Giáp bên cạnh giải Tam khôi truyền thống là Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa.
Vinh danh các "Trạng nguyên nhỏ tuổi"Vinh danh các "Trạng nguyên nhỏ tuổi"
Ngày hội do báo Nhi Đồng phối hợp với Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức hàng năm và vòng Chung kết được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.
BigSchool xin chúc các sĩ tử tham gia vòng Chung kết "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ 16 thật vui và thành công!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.